8 câu chuyện thành công của các doanh nhân nổi tiếng

Tiêu đề bài viết

đây là tiêu đề bài viết
4
Aug

8 câu chuyện thành công của các doanh nhân nổi tiếng

1. Pierre Omidyar

câu chuyện của người thành công

Năm 1995, một lập trình viên máy tính bắt đầu bán đấu giá các đồ đạc trên trang web cá nhân của mình. Nó được biết dưới tên gọi AuctionWeb và thực sự chỉ là một dự án cá nhân.
Nhưng khi số lượng người trở nên quá lớn, Omidyar đã phải bắt đầu thu phí. Ông đã thuê nhân viên đầu tiên của mình để xử lý tất cả các chi phiếu thanh toán. Trang web này chính là eBay ngày nay.
2. John Ferolito và Don Vultaggio
câu chuyện của người thành công
Vào những năm 70, hai người bắt đầu phân phối bia bằng một chiếc xe buýt VW cũ.
Hai thập kỷ sau, khi nhìn thấy sự thành công của Snapple, họ quyết định thử kinh doanh nước ngọt và thành lập ra AriZona Green Tea.
Ngày nay, AriZona teas là công ty đứng số một tại Mỹ và được phân phối trên toàn thế giới.
3. Matt Maloney và Mike Evans
câu chuyện của người thành công
Hai nhà phát triển phần mềm Chicago làm việc cho Apartments.com đã quá chán ghét phải tìm các nhà hàng cho bữa tối và ý tưởng nảy ra: Tại sao không có một trang web có thể gọi món và giao hàng? Họ quyết định bắt đầu GrubHub, mới đây doanh nghiệp này được định giá hơn 3 tỷ USD.
4. Joe Coulombe
4. Joe Coulombe
Sau khi điều hành một chuỗi cửa hàng tiện lợi nhỏ ở miền nam California, Joe Coulombe đã mở một cửa hàng mang chủ đề nhiệt đới bán rượu vang tại Pasadena.
Ông mở thêm nhiều địa điểm gần các trường đại học, sau đó chuyển thành các loại thực phẩm lành mạnh, và đó là cách Trader Joe’s bắt đầu.
5. Howard Schultz
5. Howard Schultz
Một chuyến đi đến Milan đã khiến nhà tiếp thị trẻ tuổi làm việc cho quán cà phê tại Seattle nảy ra một ý tưởng cho quán cà phê espresso cao cấp như họ có ở khắp nước Ý.
Người chủ của ông đã không quan tâm đến việc sở hữu quán cà phê, nhưng đã đồng ý tài trợ cho nỗ lực của Schultz. Người chủ thậm chí đã bán thương hiệu Starbucks của họ cho ông.
6. Phil Robertson
câu chuyện của người thành công
Có một người đàn ông thích săn vịt đến nỗi ông đã chọn nó mà bỏ qua cơ hội được chơi bóng bầu dục chuyên nghiệp cho NFL.
Ông đã mở công ty kinh doanh các thiết bị để săn vịt với tên gọi Duck Commander, cuối cùng ông để con trai Willy phụ trách và sản xuất một chương trình truyền hình thực tế vô cùng ăn khách với tên gọi Duck Dynasty.
7. Konosuke Matsushita
câu chuyện của người thành công
Tại Nhật Bản vào năm 1917, một người học việc 23 tuổi tại Công ty đèn điện Osaka không được học hành bài bản, đứng ra mở cửa hàng chuyên bán đồ điện với vẻn vẹn chỉ có 97 yên.
Masushita đã miệt mài nghiên cứu và thành công đầu của ông là chiếc đuôi đèn. Nó được khách hàng hoan nghênh. Masushita xin cấp bằng sáng chế và đó là tấm bằng đầu tiên trong số gần 5 vạn tấm bằng Mashushita sau này. T
rước kia, công ty được biết đến dưới tên gọi Matsushita Electric cho đến năm 2008 chính thức đổi tên thành Panasonic và hiện nay trị giá 66 tỷ USD.
8. Steve Wozniak và Steve Jobs
câu chuyện của người thành công
Họ đã là bạn từ thời trung học, cùng nhau bỏ học đại học và được tiếp xúc với thế giới máy tính khi thiết kế phần mềm trò chơi cho Atari. Người sáng lập thứ ba của Apple, Ron Wayne, cũng là một cựu nhân viên của Atari.

Cách đây mấy hôm, team Admin AYP chúng tôi ngồi lại và ngẫm nghĩ, liệu AYP có thực sự giúp các bạn HÀNH ĐỘNG. Hay chỉ là CẢM HỨNG nhất thời rồi sau đó bạn lại là chính mình của ngày hôm qua. 4 năm đại học không phải là nhiều để các bạn có thể thu nhập cho đủ kiến thức, rèn luyện kỹ năng, làm giàu vốn sống và kinh nghiệm của mình. AYP muốn có 1 cái gì đó để các bạn có thể làm được ngay, không cần phải chần chừ quá lâu, quá phức tạp.
Và chúng tôi nhận ra chẳng đi đâu xa, các bạn hoàn toàn có thể đến gần chúng tôi, ngay bây giờ hoặc ngay trong ngày mai. Để chúng ta gặp nhau. Để AYP đồng hành cùng thời sinh viên tuyệt vời nhất ! Dưới đây là chương trình do AYP tổ chức mà bạn nhất định phải tham dự nếu còn là sinh viên. Khóa học vì cộng đồng “THIẾT KẾ THỜI SINH VIÊN TUYỆT VỜI” là một trong những nơi bạn có thể đến để học hỏi và trau dồi bản thân.

Tổ chức trong 4 tiếng miễn phí, giúp sinh viên nắm được xu hướng thị trường (5 năm tới thị trường sẽ cần gì), để chuẩn bị ngay từ bây giờ, truyền động lực giúp bạn quyết liệt hơn với mục tiêu trong cuộc sống  và giới thiệu về 7 thói quen hiệu quả cho bạn trẻ thành đạt

Leave a Reply