Single Blog Title

This is a single blog caption
28
Oct

9 kỹ năng học tập mà sinh viên nhất định phải biết

Như đứa trẻ tập đi, bạn hãy đi từng bước nhỏ một trước khi bắt tay vào những mục tiêu lớn. Đừng ôm đồm quá nhiều thứ một lúc, việc này sẽ khiến bạn dễ nản chí và bỏ cuộc.

1. Tạo không gian học tập:

9 kỹ năng học tập mà sinh viên nhất định phải biết - Ảnh 1.

Tạo không gian học tập giúp bạn tận dụng tối đa thời gian bạn phải học. Mỗi học sinh đều có sở thích riêng của mình khi nói đến không gian học tập “lý tưởng”, và sẽ có cho mình những lựa chọn khác nhau. Đó có thể là thư viện, phòng học, khuôn viên trường… Tuy nhiên thường thì không gian học tập tốt là nơi tương đối yên tĩnh, đủ ánh sáng và có bầu không khí thoải mái.

2. Đặt câu hỏi

9 kỹ năng học tập mà sinh viên nhất định phải biết - Ảnh 2.

Đặt câu hỏi và trả lời các câu hỏi là một trong những cách học hiệu quả nhất, cho dù bạn đang học một mình hay với một nhóm. Trong lớp học, có gì thắc mắc bạn cũng đừng ngại ngần đặt câu hỏi cho giảng viên hay sinh viên khác. Và tất nhiên bạn cũng có thể chia sẻ câu trả lời với những câu hỏi đến từ những bạn học khác.

3. Thực hiện từng bước

9 kỹ năng học tập mà sinh viên nhất định phải biết - Ảnh 3.

Như đứa trẻ tập đi, bạn hãy đi từng bước nhỏ một trước khi bắt tay vào những mục tiêu lớn. Đừng ôm đồm quá nhiều thứ một lúc, việc này sẽ khiến bạn dễ nản chí và bỏ cuộc. Hãy chia nhỏ từng phần kiến thức và giải quyết từng thứ một. Bạn sẽ cảm thấy “dễ thở” hơn và hoàn toàn tập trung để làm tốt những mục tiêu nhỏ!

4. Ghi chú mọi thứ trên điện thoại/máy tính xách tay

9 kỹ năng học tập mà sinh viên nhất định phải biết - Ảnh 4.

Sử dụng điện thoại/máy tính trong khi học có phải là một ý hay hay không? Điều này tùy vào việc bạn sử dụng như thế nào. Và đây là một trong những phương tiện ghi chú dễ dàng và tiện lợi mà bạn có thể sử dụng.

5. Nghe tích cực

9 kỹ năng học tập mà sinh viên nhất định phải biết - Ảnh 5.

Muốn học tập có hiệu quả, hãy chắc chắn bạn tập trung nghe giảng trong giờ học. Và đương nhiên là bạn phải nghe tích cực, chứ không phải cứ cắm cúi ghi ghi chép chép mà không hiểu người giảng nói gì, hoặc nghe nhưng tâm trí đang nghĩ đến việc khác. Nếu như vậy thì kết quả tất yếu sẽ là chúng ta nghe nhưng không hiểu, nếu có hiểu thì chỉ là qua loa chứ không hiểu sâu vấn đề.

6. Hãy sử dụng tất cả các “tài nguyên” bạn có

9 kỹ năng học tập mà sinh viên nhất định phải biết - Ảnh 6.

Ngoài các nguồn cũ đáng tin cậy như sách, với Internet bạn có thể dễ dàng tra cứu, nhưng hãy tận dụng tất cả các tài nguyên của bạn chứ không chỉ Internet. Đó có thể là các cuốn giáo trình có bản, sách báo, tạp chí…

7. Hãy dạy lại cho người khác những gì bạn biết

9 kỹ năng học tập mà sinh viên nhất định phải biết - Ảnh 7.

Dạy những gì bạn đã học được là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo bạn hiểu rõ và nắm chắc kiến thức. Dạy cho bạn thân, bạn cùng phòng… bất cứ ai muốn lắng nghe, và bạn sẽ tìm thấy những điều bạn còn thiếu sót, cần cải thiện trong quá trình truyền đạt lại kiến thức cho người khác.

8. Tránh những suy nghĩ tiêu cực

9 kỹ năng học tập mà sinh viên nhất định phải biết - Ảnh 8.

Việc học là cho bạn và do bạn, vậy nên cần có thái độ tích cực khi học tập đừng quá lo lắng về mọi thứ. Chỉ khi thoải mái, yêu thích và hiểu được những giá trị mà việc học mang lại thì các bạn mới có động lực học tập và đạt hiệu quả cao.

9.  Tích cực thực hành và làm bài tập

9 kỹ năng học tập mà sinh viên nhất định phải biết - Ảnh 9.

Học không chỉ là lưu trữ kiến thức rồi để đó, mà cần đi đôi với thực hành, làm bài nhiều thì mới có thể nhớ kỹ, nhớ lâu. Có thể bạn chưa biết, thực hành khi học có thể tạo cảm giác thích thú, giúp bạn có động lực tìm hiểu các kiến thức hơn. Những hoạt động kết hợp sẽ nâng cao hiệu quả ghi nhớ.

Đồng hành cùng hàng ngàn sinh viên trên khắp đất nước Việt Nam, Hội thảo kỹ năng Awake Your Power đem đến cho bạn môi trường và các kiến thức dựa trên việc trải nghiệm và dấn thân của chính bạn. Những kỹ năng giúp bạn xây dựng sự tự tin, chủ động trong học tập, việc làm và giúp bạn định hướng, làm chủ được tương lai qua khoá huấn luyện 7 thói quen được xây dựng bởi Steven Covey được áp dụng rộng rãi trên thế giới. Cùng với những mentor tận tâm và đầy nhiệt huyết, đi cùng bạn là những đồng đội cũng mang đầy khát khao và mong muốn được cả thiện chính mình.
Nếu bạn đang mông lung về tương lai, làm sao để tìm được thứ công việc mình yêu thích, làm sao để lời nói của bạn đi đôi cùng hành động và có sức nặng về mọi mặt? Bạn muốn tìm kiếm đam mê và dám dân thân thay đổi, Hộit hảo “Thiết kế thoief sinh viên tuyệt vời của Awake Your Power là dành cho bạn 😉

thiết kế thời sinh viên-3

18901729_1372148196171594_941928968_o

AYP dành tặng đúng 50 suất THAM DỰ MIỄN PHÍ .CLICK ĐỂ NẮM BẮT CƠ HỘI  THAM GIA

Leave a Reply

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/ayp/domains/ayp.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3813 Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/ayp/domains/ayp.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3813