Không giáo trình nào dạy cả, nhưng đây là những điều tân sinh viên nhất định phải biết

Single Blog Title

This is a single blog caption
1
Oct

Không giáo trình nào dạy cả, nhưng đây là những điều tân sinh viên nhất định phải biết

Bạn có thể thất bại bởi vô số những khó khăn, thử thách hay những lý do này khác. Nhưng quan trọng là bạn đã sống hết mình, dám vượt qua vùng an toàn của bản thân và nhận về những bài học để dần hoàn thiện chính mình.

Điểm số không phải là tất cả

Trường đại học là môi trường thuận lợi để bạn có thể học hỏi nhiều thứ, các kĩ năng mềm và kinh nghiệm có liên quan đến nghề nghiệp sau này chứ không chỉ là những môn học và những điểm số. Bởi thế hãy cứ chăm chỉ học hành để đạt được kết quả cao, chỉ là nếu có bị một vài điểm số không được như mong muốn thì cũng đừng quá chán nản và suy sụp.

Học tập là mục tiêu quan trọng nhưng nó không phải là duy nhất, những kĩ năng, trải nghiệm bạn có trong những hoạt động tập thể, thực tập tại trường sẽ giúp bạn từng bước trưởng thành và cũng là những điều bạn nên chú trọng. Tất cả những điều này sẽ giúp ích cho sinh viên rất nhiều khi ra trường, không chỉ là cơ hội công việc mà còn cả mức lương.

 

Tham gia các CLB, tìm ra điều bạn thật sự thích

Bản thân có những năng khiếu nhất định như ca hát, diễn xuất… hoặc một tài lẻ gì đó nhưng không bao giờ biểu diễn nơi đông người. Chính sự luôn e dè này khiến bạn không thể hiện được bản thân mình với mọi người, cho mọi người biết bạn là ai? Đại học là thời điểm để tìm ra bạn là ai và nơi bạn muốn đi. Vậy nên hãy thử sức với những điều mới mẻ.

Không giáo trình nào dạy cả, nhưng đây là những điều tân sinh viên nhất định phải biết - Ảnh 1.

Có thể bắt đầu bằng việc tham gia vào một câu lạc bộ trong trường mà bạn yêu thích hay có khả năng phát triển nó. Tất cả những điều này sẽ làm cho bạn nổi bật và có thêm nhiều trải nghiệm hay ho, ý nghĩa trên giảng đường. Đây cũng sẽ trở thành một phần tuổi trẻ của bạn với những kỉ niệm vui vẻ khi tham gia các hoạt động và gặp gỡ với những người bạn mới, điều đó thật sự tuyệt vời!

 

Hãy học cách quản lý thời gian

Quản lý thời gian của bạn không có nghĩa là bạn dành tất cả thời gian rảnh rỗi vào một đống bài tập, giáo trình, học và chỉ học. Bạn vẫn có thể vui chơi ở đại học, trong khi vẫn đạt được thành tích cao ở trường. Hãy thử thiết lập lịch trình của riêng bạn, khi nào là thời gian để cho bản thân, bạn bè, khi nào chỉ nên tập trung học hành.

Mỗi chúng ta phải tìm được ra cho mình sự cân bằng giữa học tập và sinh hoạt hàng ngày, chỉ khi đó bạn mới thực hiện nó với năng lượng tràn trề nhất. Khi đã tìm ra được lịch trình đó, hãy nghiêm túc thực hiện, từng bước một, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi, việc học tập cũng được cải thiện vì bạn thật sự tự giác!

 

Đừng sợ hãi với những thay đổi

Nếu phần lớn thời gian của bạn dùng để phàn nàn, kêu ca thì cần xem xét lại. Bước vào môi trường mới với nhiều xa lạ, khó khăn và bỡ ngỡ đôi khi khiến bạn choáng ngợp và lo sợ nhiều điều, tinh thần đi xuống. Lời khuyên cho bạn, mọi thứ không đáng sợ như chúng ta nghĩ, hãy cứ từng bước một thích nghi, bạn sẽ thấy mọi chuyện không quá khó khăn.

Không giáo trình nào dạy cả, nhưng đây là những điều tân sinh viên nhất định phải biết - Ảnh 2.

Những thử thách, khó khăn phía trước hãy cứ đối mặt và giải quyết từng thứ một. Bạn cũng sẽ nhận được những sự giúp đỡ từ giảng viên, những người bạn mới nên đừng quá e dè. Chỉ cần bản thân thoải mái, háo hức và sẵn sàng tiếp nhận cái mới, tin tôi đi, tâm trạng của bạn sẽ tốt hơn nhiều.

Luôn nói “có” với những cơ hội

Đây là một trong những lời khuyên quan trọng dành cho bạn. Hãy nói “có” với các cơ hội. Thực tế, cơ hội luôn có xung quanh chúng ta – những sinh viên đại học. Bạn chỉ cần tiếp cận và nắm nó trong tay, đừng luôn cho rằng mình không đủ khả năng và sợ hãi những điều chưa xảy ra.

Hangcham

Cơ hội vẫn sẽ luôn mở ra với bạn… Khi bạn biết chuẩn bị cho bản thân những kỹ năng, kinh nghiệm, và tri thức cần thiết để sẵn sàng vượt qua mọi trở ngại. Có rất nhiều cách để học hỏi và bạn sẽ không bao giờ nhận được gì cả nếu nói “không” với những cơ hội đang mở ra trong thời buổi kinh tế thị trường đang ngày càng có nhiều biến động. Bạn có thể thất bại bởi vô số những khó khăn, thử thách hay những lý do này khác. Quan trọng là bạn có dám sống hết mình, dám vượt qua vùng an toàn của bản thân và nhận về những bài học để dần hoàn thiện chính mình hay không mà thôi!

Tuổi trẻ, đừng để quãng thời gian quý báu nhất trong đời để lạc trong mơ hồ về bản thân và những định hướng tương lai! Nếu bạn đang băn khoăn chưa rõ tính cách của bản thân như thế nào, điểm mạnh điểm yếu ra sao, cách phát huy và khắc phục?!

Hội thảo SINH TRẮC HỌC DẤU VÂN TAY – DERMATOGLYPHICS – Thông qua công nghệ Sinh trắc vân tay sẽ giúp bạn KHÁM PHÁ một cách chính xác và khoa học:
– Đặc điểm nổi bật trong tính cách, giải thích xu hướng hành vi của bạn.
– Cấu trúc chức năng não bộ và những tiềm năng bẩm sinh khi sinh ra bạn đã có.

[HOT] Chỉ có 15 suất tham dự hội thảo MIỄN PHÍ nên hãy nắm bắt lấy cơ hội NGAY LÚC NÀY.

Đặc biệt, chương trình hỗ trợ Scan vân tay 4 ngón MIỄN PHÍ bằng công nghệ Sinh trắc dấu vân tay cho các bạn là fan của fanpage Awake Your Power khi tham gia hội thảo.

Nếu bạn thấy đã quá đủ cho những ngày tháng lềnh bềnh, cuộc sống đều đều trôi, không biết mình là ai, sẽ đi về đâu, nên xây dựng sự nghiệp tương lai theo hướng nào để có được thành công vượt trội, đừng chần chừ đăng ký tham gia cùng AYP để tìm câu trả lời cho bản thân nhé.