Tom's story

Đi ngược đám đông

Khi chọn dự án tốt nghiệp của khóa học Awake Your Power, 80% học viên sẽ chọn dự án kinh doanh, ít người chọn sự kiện và còn ít hơn nữa chọn nghệ thuật. Nhưng với niềm đam mê mãnh liệt, Tom đã chọn ART và luôn tin mình sẽ được BEST ART - giải thưởng dự án truyền cảm hứng nhất. Điều đó cho bạn nhiều động lực để lên kế hoạch chuẩn bị tìm người làm cùng, viết kịch bản sớm hơn 2 tuần so với thời gian quy định.

SỰ PHẢN ĐỐI

Đến ngày chạy thử dự án, cả nhóm vấp phải sự phản đối từ CA Vũ (trợ giảng của khóa học) “quá mạo hiểm, các bạn mới bắt đầu nên chọn một kịch bản dễ hơn”. Tom xuống tinh thần mất một tuần. Sau đó bạn thấy không được. Tom gặp đội nhóm và nói với các bạn

“Anh Vũ nói vậy đó nhưng các bạn có tin tưởng bản thân mình không? Có tin tưởng tác phẩm của mình không? Mấy bạn không cần sợ thất bại, mấy bạn chỉ cần bịt tai lại và làm tốt nhất có thể. ”

Cả nhóm xốc lại tinh thần, 7h sáng hôm sau quay liền.

Lần quay đầu tiên cực kỳ tào lao nhưng lại học được nhiều điều nhất. Học hỏi, nhìn nhận mình làm tốt chỗ nào, chưa tốt chỗ nào, thay đổi để lần 2, lần 3 quay tốt hơn.
Đến lúc dựng clip xong thì máy tính của Tom hư, mất hết.
Phải làm lại từ đầu!
Một tuần trước báo cáo dự án, Tom làm gần xong rồi.

Thôi rồi,
quên lưu,
máy tính bị lỗi,
lại mất nữa
!!!

Cầm máy tính đi sửa mà bạn đau đến mức vừa đi vừa khóc.

Ngày chiếu thử clip, mọi người đều phát hiện ra SAI RỒI, KHÔNG RÕ RÀNG.
SAI màu,
SAI âm thanh,
SAI cảnh quay,
quá rung, quá nhanh, quá chậm,...

Trong khi đó chỉ còn 5 ngày nữa là báo cáo dự án. Nhóm 6 người mà đã gần 4 người muốn bỏ cuộc. “Em thấy cái này rất mạo hiểm, em muốn bỏ”.
“Anh không có thời gian đâu, anh thấy nó rất mạo hiểm hay là mình làm lại vào khóa sau đi”. Chỉ có Tom và một bạn nữa quyết định làm lại.

Tom rất là tức. Bạn nói với mọi người trong nhóm “Bây giờ mấy bạn muốn gì?
Mấy bạn có cuộc chơi mà không dám chơi, mấy bạn sợ không kịp, mấy bạn thử chưa? Mấy bạn làm hết mình chưa? Mấy bạn đã thật sự quyết tâm và tập trung chưa? Tom hứa là nếu mấy bạn không làm được thì mình cũng đi ăn chung với nhau, tụi mình vẫn là bạn, đó cũng chỉ là bài học thôi. Tom không thể đi nếu Tom không có các bạn, không có đội nhóm.
Họ tiếp tục nhưng hầu như không còn ai nghĩ tới BEST ART nữa ngoại trừ Tom. Dù lúc này trong lòng đã bắt đầu lo sợ nhưng Tom vẫn không từ bỏ hy vọng.

Ngày cuối cùng 12h nộp bài, Tom bị lỗi chương trình lúc 8h sáng.
What!!!

Một chút may mắn còn sót lại, lỗi nhưng không mất. Tom chỉnh sửa khoảng một tiếng thì hoàn thành. Xuất phim ra thì dự đoán tầm 14 giờ mới xong. Tom thất vọng, bạn nhắn tin xin lỗi mọi người vì Tom bất cẩn mà đánh mất hy vọng của nhóm. Nhưng Tom phải chịu trách nhiệm, bạn soạn PowerPoint lấy những tấm ảnh trong quá trình quay ghép lại và Tom sẽ giải thích bằng miệng về bộ phim, về nỗ lực của đội nhóm mình. Tuy nó rất là nhảm nhí nhưng mình phải thử vì đó là hy vọng cuối cùng.

Hên. 11h55 xuất phim xong. Tom nhắn tin cho chị Trâm, trợ giảng khóa học, xin nộp trễ một tiếng. Nhưng rồi thời gian upload youtube thông báo lên cần tới 1 tiếng rưỡi. Tắt hết chương trình, căng mắt ra nhìn và hồi hộp.
12h35 là xong. “Tom thở phào hạnh phúc”

Ngày tác phẩm được chiếu, cả lớp hướng mắt lên màn hình cùng xem, Tom đã khóc mà không biết mình khóc.

Anh Trí nhận xét các bạn rất chịu chơi, rất nghệ thuật, tác phẩm quá lạ, đánh lừa được người xem. Mong muốn của Tom đã thành công, tác phẩm chạm tới rất nhiều người.
Và tất nhiên cả nhóm đã xuất sắc nhận giải
BEST ART.

Tìm hiểu thêm về khóa học Awake Your Power Nhấn vào đây!