04 cách học Tiếng Anh online miễn phí cho sinh viên

Tiếng Anh là một trong những kỹ năng cực kỳ quan trọng đối với hầu hết mọi người, dù bạn làm việc ở bất kỳ lĩnh vực nào. Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, Internet và các thiết bị điện tử hiện nay, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể học Tiếng Anh ở khắp mọi nơi, thậm chí có thể học Tiếng Anh miễn phí từ nhiều kênh khác nhau. Trong bài viết hôm nay, Học viện kỹ năng AYP sẽ chia sẻ 04 cách học miễn phí dành cho các bạn sinh viên nhé!

Tiếng Anh – Tại sao học hoài không giỏi? | Nguyễn Hữu Trí

 

Học Tiếng Anh miễn phí qua các kênh Youtube

Đây là kênh học Tiếng Anh miễn phí đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Youtube là một mảnh đất cực kỳ màu mỡ đối với những các youtuber ở mọi lĩnh vực, trong đó có các youtuber trong lĩnh vực giáo dục nói chung và dạy Tiếng Anh nói riêng. Với nhiều hình thức thể hiện khác nhau, cách tiếp cận khác nhau, rất nhiều kênh dạy Tiếng Anh trên Youtube đã thu hút được lượng lớn người đăng ký theo dõi và theo học.

Nội dung hấp dẫn, được đầu tư bài bản cùng chất lượng âm thanh, hình ảnh video đều được thực hiện công phu, các video này mang tới hiệu quả rất lớn cho người học. Nhiều bạn kiên trì theo đuổi các kênh này mà đã nâng cao được trình độ Tiếng Anh của mình. Dưới đây là gợi ý một số kênh Youtube dạy Tiếng Anh miễn phí nổi bật dành cho bạn:

Kênh Youtube của British Council

Các video của British Council (Hội đồng Anh) được đầu tư rất kỹ lưỡng, bài bản cả về nội dung và hình ảnh. Thông qua các tình huống giao tiếp hàng ngày, bạn có thể học bằng 100% ngôn ngữ Tiếng Anh. Đây là một trong những kênh học Tiếng Anh miễn phí chất lượng bởi sự sinh động, thu hút, hấp dẫn và dễ học, ngay cả với những người mất gốc.

Học Tiếng Anh qua kênh British Council: Tại đây

Kênh Youtube của Ms Hoa Giao tiếp

Ở kênh này, bạn có thể được trang bị tất cả kiến thức như: kỹ năng phát âm chuẩn, khả năng vận dụng vào các tình huống thực tế nhằm phục vụ cho mục tiêu giao tiếp của bạn. Thông qua phương pháp học Tiếng Anh giao tiếp bằng phản xạ và truyền cảm hứng, kênh Youtube này đã giúp được khá nhiều bạn nâng cao được trình độ sau một thời gian theo học.

Tiếng Anh Miễn Phí
Ms Hoa Giao tiếp

 

Học Tiếng Anh qua kênh Ms Hoa Giao tiếp: Tại đây

Kênh Youtube Rachel English

Ở kênh Youtube này bạn sẽ học được cách phát âm cực chuẩn từ cô ca sĩ Rachel. Phát âm là một trong những kỹ năng rất cần thiết trong khi giao tiếp bằng Tiếng Anh nên đây sẽ là kênh hữu ích dành cho bạn. Từ cách học, cách đặt răng, khẩu hình, nuốt âm, bật âm, nối âm… bạn đều có thể tìm thấy trong các video của kênh này. Đây là một trong những kênh học Tiếng Anh online miễn phí tốt nhất được nhiều học viên đánh giá cao.

Học Tiếng Anh qua kênh Rachel English: Tại đây

Kênh VOA Learning English

Mặc dù không phải là kênh dạy trực tiếp nhưng bạn có thể thông qua việc nghe các bản tin trên kênh VOA hàng ngày để luyện kỹ năng nghe cho mình. Với tốc độ đọc chậm, chuẩn, rõ ràng cùng phụ đề đi kèm, bạn có thể nhanh chóng nâng cao khả năng nghe Tiếng Anh của mình sau một thời gian kiên trì.

Học Tiếng Anh qua kênh Learning English: Tại đây

Kênh Youtube Let’s Talk

Đây là một trong những kênh học Tiếng Anh miễn phí có lượng học viên đông nhất. Ở đó, bạn không chỉ tìm thấy những video bài giảng về ngữ pháp, từ vựng… mà còn tìm thấy cả cách sử dụng ngôn từ tự nhiên giống người bản ngữ nhất.

Học Tiếng Anh qua Let’s Talk: Tại đây

Đọc thêm: Top 8 phần mềm học tiếng Anh miễn phí trên điện thoại

Học Tiếng Anh qua các website dạy miễn phí

Website là kênh học Tiếng Anh miễn phí thứ hai mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn. Hiện nay, có rất nhiều các website hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc rèn luyện, trau dồi môn ngoại ngữ này. Dưới đây sẽ là một số website bạn có thể tham khảo:

Elllo.org

Là một website được xây dựng bởi một giáo viên dạy Tiếng Anh người Nhật Bản, đến nay, Ello đã trở thành kênh quen thuộc đối với rất nhiều người học trên hàng trăm quốc gia trên thế giới. Nếu bạn muốn luyện nghe Tiếng Anh hiệu quả thì đây là một gợi ý hay cho bạn.

Học Tiếng Anh qua Elllo.org: Tại đây

BBC Learning English​

Ra đời từ năm 1943, BBC Learning English là một trong những kênh học Tiếng Anh miễn phí đối với người học tiếng Anh – Anh. Ở BBC Learning English, bạn sẽ được học từ vựng Tiếng Anh online miễn phí hay các bài học liên quan đến ngữ pháp trên cơ sở phân chia các mức trình độ khác nhau.

Tiếng Anh Online Miễn Phí Tốt Nhất
BBC Learning English​

 

Học Tiếng Anh qua BBC Learning English: Tại đây

TalkEnglish

Với TalkEnglish, bạn có thể tập trung và nâng cao kỹ năng nói Tiếng Anh của mình. Tuy nhiên, các kỹ năng khác trong Tiếng Anh như: từ vựng, cụm từ, nghe… cũng vẫn được trang bị đầy đủ tại đây.

Học Tiếng Anh qua TalkEnglish: Tại đây

Học Tiếng Anh qua các diễn đàn, hội nhóm

Bạn cũng có thể chọn cho mình cách học Tiếng Anh miễn phí thông qua một số diễn đàn, hội nhóm. Hiện nay, mặc dù lượng người dùng đối với các diễn đàn không còn nhiều do sự phát triển mạnh mẽ của các kênh mạng xã hội nhưng vẫn còn một số diễn đàn học Tiếng Anh vẫn còn duy trì hoạt động rất tốt như: tienganh.com.vn, lang-8.com…

Bên cạnh đó, trên mạng xã hội Facebook bạn cũng có thể tìm thấy một số hội, nhóm chuyên học Tiếng Anh miễn phí cùng nhau. Bạn chỉ cần gửi yêu cầu tham gia và chia sẻ, học hỏi từ cộng đồng này.

Giao lưu với người nước ngoài ở các điểm tham quan, vui chơi, giải trí

Cách học Tiếng Anh miễn phí cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn là học thông qua việc giao lưu với người nước ngoài. Với cách học này, bạn đừng ngại ngần chuẩn bị sẵn các chủ đề, sau đó tới một số điểm tham quan, vui chơi như: Văn Miếu, các bảo tàng, phố đi bộ,…và chủ động bắt chuyện, giao tiếp với người nước ngoài.

Thời gian đầu sẽ khá khó khăn cho bạn, nhất là với những bạn không có nền tảng Tiếng Anh tốt, thiếu tự tin. Tuy nhiên, kiên trì học theo cách này vừa giúp bạn nhanh tiến bộ hơn cả về ngoại ngữ và cả về giao tiếp, vì vậy, tất cả phụ thuộc vào sự quyết định từ phía bạn.

Trên đây là những chia sẻ của Học viện kỹ năng AYP về 04 cách học Tiếng Anh miễn phí. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn đang có mong muốn nâng cao trình độ Tiếng Anh của mình.

Share:

More Posts

Send Us A Message