Bạn đã đọc 09 cuốn sách kỹ năng mềm kinh điển cho giới trẻ chưa?

Kỹ năng mềm là một trong những kỹ năng cần thiết đối với sự phát triển công việc, sự nghiệp và cuộc sống, nhất là đối với các bạn trẻ. Để có được những kỹ năng mềm, bạn cần phải trải qua quá trình tích lũy, rèn luyện. Một trong những cách hiệu quả chính là đọc sách kỹ năng mềm. Dưới đây là 09 cuốn sách kỹ năng mềm kinh điển cho giới trẻ  mà bạn nên tìm đọc.

TỪ ĐỌC SÁCH ĐẾN ĐỘC LẬP | Nguyễn Hữu Trí

1. Tony buổi sáng – Trên đường băng

Giống như một hành trình thu nhỏ về quá trình bạn cần trải qua khi bước ra ngoài cuộc sống. Phần “Trên đường băng” hướng tới bạn đọc trẻ tuổi nhưng góc nhìn rất thú vị, phần này của cuốn sách thu hút cả những người đọc nhiều tuổi hơn. Ở đó cuốn sách kỹ năng mềm này, họ tìm thấy và rút ra được những bài học, cách nhìn, từ đó áp dụng vào cách giáo dục con cái.

Sách Ky Nang Mềm
Tony Buổi Sáng – Trên Đường Băng là một cuốn sách thú vị, có thể thu hút được cả những người lớn tuổi

 

Nếu bạn là một người đang đi làm thì đây là cuốn sách bạn nên có trên giá sách của mình. Từng cuốn sách sẽ mang tới cho bạn cách nhìn nhận, sự chiêm nghiệm, suy ngẫm, học hỏi về những gì đã qua, từ đó có được sự chuẩn bị một hành trang vững chãi cho con đường phía trước.

2. 07 thói quen hiệu quả

“07 thói quen hiệu quả” có nét tương đồng với “Những nguyên tắc thành công” khi cùng liên quan tới những trải nghiệm và đúc rút kinh nghiệm của những người thành đạt. Có thể nói, đây là cuốn sách kỹ năng mềm được người đọc thế giới đánh giá cao khi nhờ việc áp dụng những nguyên tắc, thói quen này mà nhiều người đã có được thành công trong cuộc sống, công việc, sự nghiệp.

Sách Kỹ Nang Mem Cho Sinh Vien
07 Thói Quen hiệu quả giúp bạn có được sự thay đổi từ bên trong

 

Khác với nhiều cuốn sách khác ở cùng lĩnh vực trên thị trường, “07 thói quen hiệu quả” giúp bạn có được sự thay đổi từ bên trong. Cuốn sách nhấn mạnh tới sự nâng cao nội lực trước tiên, sau đó mới là những chiêu thức bên ngoài. Đây cũng chính là nền tảng để học viện AYP phát triển khoá học kỹ năng mềm Awaken Your Power cho giới trẻ Việt Nam.

 

3. Ngày xưa có một con bò

Chọn cách kể lại những câu chuyện nghe được, thấy được trong cuộc sống, tác giả cuốn sách đã để cho người đọc tự tìm thấy một con bò trong bản thân mỗi người. Không phán xét, không triết lý quá sâu xa, những bài học được rút ra từ những câu chuyện và đưa ra ý kiến một cách nhẹ nhàng.

Sách Kỹ Năng Mềm Cho Sinh Viên
Ngày Xưa Có Một Con Bò là cuốn sách kỹ năng mềm không thể thiếu trên kệ sách của sinh viên

 

Lấy hình tượng con bò – một hình tượng khá gần gũi, tác giả đã giúp người đọc tự nhìn nhận ra những sai lầm của mình, sự bó hẹp trong suy nghĩ của mình… từ đó xóa bỏ được nó. Đây là một trong những cuốn sách kỹ năng mềm bạn nên có trong tủ sách của mình.

4. Tôi tài giỏi – Bạn cũng thế

Ở “Tôi tài giỏi – Bạn cũng thế”, bạn sẽ tìm thấy những phương pháp học thông minh mang tính hệ thống. Thông qua việc giúp bạn tìm ra những giải pháp cho các vấn đề mà bạn gặp phải cũng như cách thức vấn đề đúng đắn, cuốn sách sẽ góp phần giúp bạn tạo nên những thành công trong cuộc sống của mình.

Sach Hay Ve Ky Nang Mem
Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế là cuốn sách mang lại tinh thần tích cực cũng như kỹ năng mềm cho bản thân

 

Cuốn sách cũng nhấn mạnh, đó là cả một quá trình lâu dài, bền bỉ, không phải ngày một ngày hai. Đây là một trong những cuốn sách kỹ năng mềm cho sinh viên rất bổ ích và không thế thiếu trên giá sách của các bạn.

5. Tư duy nhanh và chậm

Là cuốn sách tổng hợp các nghiên cứu của nhà tâm lý học Daniel Kahneman, Tư duy nhanh và chậm sẽ cho bạn thấy rõ hơn về những hợp lý và bất hợp lý trong tư duy của mỗi người. Sở hữu rất nhiều giải thưởng, nổi bất nhất là việc vào năm 2011, cuốn sách lọt vào top 11 cuốn sách kinh doanh hấp dẫn nhất, Tư duy nhanh và chậm đã nhận được những đánh giá tích cực từ phía người đọc khắp thế giới.

Download Sach Ky Nang Mem
Tư Duy Nhanh Và Chậm được xem là kiệt tác trong những cuốn sách kỹ năng mềm

 

Lối viết dễ hiểu, vui nhộn, tích cực, cuốn sách không chỉ mang lại những kiến thức bổ ích mà còn khiến người đọc cảm thấy bị thu hút bởi những thú vị ẩn chứa bên trong.

Với tất cả những giá trị mà nó mang lại, cuốn sách Tư duy nhanh và chậm đã được đánh giá là một kiệt tác trong những cuốn sách hay về kỹ năng mềm do Tạp chí Tài chính Mỹ đánh giá.

6. Chiến thắng con quỷ trong bạn

Tác giả cuốn sách cho rằng, trong mỗi con người đều tồn tại một con quỷ – đại diện cho những điều tiêu cực, suy nghĩ tiêu cực, hạn hẹp… Thông qua việc trò chuyện giả tưởng giữa Napoleon Hill và Con Quỷ, tác giả cuốn sách đã trao cho người đọc giải pháp mấu chốt để có thể vượt qua con quỷ trong bản thân mỗi người.

Sach Ky Nang Mem
Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn chính là chiến thắng những điều tiêu cực trong bản thân

 

Với lối sử dụng ngôn ngữ rất thu hút, cuốn sách đã sử dụng ngôn từ của mình để mang tới cho mỗi bạn đọc sự thay đổi tích cực. Ngoài việc mua cuốn sách này để đọc trực tiếp, bạn cũng có thể download sách kỹ năng mềm này để đọc bằng điện thoại hoặc máy tính.

Có thể bạn quan tâm:

 

7. Bí mật của hạnh phúc – Làm sao để sống hạnh phúc

Thực chất, “Bí mật của hạnh phúc – Làm sao để sống hạnh phúc” bắt nguồn từ một chuyên mục được bạn đọc thế giới yêu thích của một giảng viên Đại học Y Paris Lương Cần Liêm – Tiến sĩ tâm lý, bác sĩ tâm thần học, Chủ tịch Hội khoa học tâm lý tâm thần Pháp – Việt. Sự kết hợp giữa hiểu biết tâm lý con người, văn hóa phương Đông cùng với kiến thức khoa học hiện đại đã mang lại những câu trả lời đầy thuyết phục của bác sĩ Lương Cần Liêm.

(Đọc thêm: TS.BS Lương Cần Liêm chia sẻ về “Bí mật của hạnh phúc”)

Sách Kỹ Năng Mem Cho Sinh Vien
Bí mật của hạnh phúc – Làm sao để sống hạnh phúc

 

Với 4 phần gồm: Thế nào là yêu thực sự, bỗng dưng thấy chán người yêu, muốn tự tử không chỉ vì thất tình và làm sao để sống hạnh phúc, chuyên mục này đã mang lại sức hút đối với bạn đọc suốt một thời gian dài. Trong đó có phần “Làm sao để sống hạnh phúc” đặc biệt thu hút đối với các bạn trẻ. Đây là cuốn sách kỹ năng mềm gây được khá nhiều ấn tượng khi đánh trúng tâm lý của người đọc.

8. Đánh thức con người phi thường trong bạn

Trong cuộc sống, rất nhiều người gặp phải những trạng thái tiêu cực hay bị cảm xúc chi phối thái quá khi sử dụng bộ não của mình một cách dồn ép mà quên đi những khả năng của bản thân. Tác giả cuốn sách “Đánh thức con người phi thường trong bạn” đã giúp người đọc nhìn nhận rõ những nguyên nhân của thói quen, cảm xúc đó. Đồng thời, cuốn sách kỹ năng mềm này cũng giúp bạn xác định rõ cảm xúc tích cực và tiêu cực, tác động của từng loại cảm xúc tới hành động, cuộc sống và sự thành công của bạn. Trên cơ sở đó, người đọc sẽ tự tìm ra cho mình cách điều chỉnh bản thân để có thể phát huy khả năng của bản thân, từng bước tiến gần tới thành công.

Sách Kỹ Năng Mem Cho Sinh Viên
Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn giúp người đọc nhìn nhận rõ những nguyên nhân của thói quen và cảm xúc

9. Những nguyên tắc thành công

Ở “Những nguyên tắc thành công” bạn sẽ tìm thấy cách để có thể tăng cường sự tự tin, từ đó mạnh mẽ bước qua khó khăn để thực hiện được những đam mê của bản thân. Với 64 nguyên tắc sống đã được áp dụng thành công bởi nhiều người thành đạt, cuốn sách Những nguyên tắc thành công sẽ cung cấp cho bạn hệ thống những nguyên tắc thú vị, hiệu quả ngay trong những việc nhỏ nhất thường ngày. Có thể nói, Những nguyên tắc thành công giống như một tấm bản đồ chỉ đường, nhiệm vụ của bạn bàn chinh phục những mục tiêu đã đặt ra trong cuộc sống.

Sách Ky Nang Mem Cho Sinh Vien
Những Nguyên Tắc Thành Công sẽ cung cấp cho bạn hệ thống những nguyên tắc thú vị và hiệu quả

 

Trên đây là top 09 cuốn sách kỹ năng mềm nổi bật mà Học viện kỹ năng AYP muốn gửi tới các bạn. Hãy chọn ngay cho mình những cuốn sách này để có thể đọc, suy ngẫm và áp dụng trong cuộc sống, công việc của mình bạn nhé!

Share:

More Posts

Send Us A Message