10 KỸ NĂNG TẠO LỢI THẾ DẪN ĐẦU CHO SINH VIÊN

Bước vào đại học, bạn cũng đã bước vào giai đoạn trưởng thành, những lựa chọn ở tuổi này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống của bạn sau này. Vì vậy, nếu muốn dẫn đầu trong sự nghiệp, việc sở hữu những kĩ năng sau đây không còn là bạn muốn hay không, mà là bạn BẮT BUỘC PHẢI CÓ. Cùng xem những kỹ năng này là gì nhé!

1.BIẾT CÁCH “CHÀO HÀNG” CHÍNH BẢN THÂN MÌNH
Bạn sẽ phải dùng tới kỹ năng bán hàng trong suốt các hoạt động tiếp thị, họp nhóm, dịch vụ khách hàng, quản lý sản phẩm và nhiều hơn thế nữa. Việc có được một nền tảng vững chắc về kỹ năng bán hàng sẽ đem lại cho bạn một lợi thế lớn so với các đồng nghiệp và những đối thủ cạnh tranh.

2
Bạn cũng chính là món hàng hóa mà công ty mà bạn yêu thích nhắm tới. Hàng phải tốt (tức bạn phải giỏi, phải nhiệt tình) thì nhà tuyển dụng mới mua.

2. KHÁM PHÁ THẾ GIỚI BÊN NGOÀI
Hãy mạnh dạn, hãy thử khởi nghiệp, nói chuyện với mọi người xung quanh, hẹn hò lãng mạn, chơi trò nhảy dù, rèn luyện kỹ năng ăn nói, và quan trọng nhất là đừng tự làm cho cuộc sống của mình trở nên quá phức tạp.

3. NẮM VỮNG MỘT LĨNH VỰC NHẤT ĐỊNH
Hãy nắm thật vững một kỹ năng nào đó: công việc chuyên môn của bản thân, photoshop, ca hát, khiêu vũ, hay thậm chí huýt sáo cũng được. Một khi điều tồi tệ nhất xảy ra, bạn vẫn có thể sống tốt bằng kỹ năng đó.

[gdlr_notification icon=”icon-flag” type=”color-border” border=”#99d15e” color=”#000000″]THAM DỰ MIỄN PHÍ HỘI THẢO THIẾT KẾ THỜI SINH VIÊN TUYỆT VỜI CỦA Awaken YOUR POWER ĐỂ SỞ HỮU HỆ THỐNG KỸ NĂNG NỀN TẢNG CHO SINH VIÊN [gdlr_button href=”#form” target=”_self” size=”small” background=”#F62B0A” color=”#ffffff”]ĐĂNG KÝ NGAY[/gdlr_button][/gdlr_notification]

4.TẠO DỰNG ĐƯỢC MẠNG LƯỚI NHỮNG NGƯỜI ỦNG HỘ BẠN
Nguyên tắc vàng trong networking là: Thành công không phải được đo bằng bao nhiêu người quan trọng bạn đã gặp, mà là bằng bao nhiêu người quan trọng bạn đã giúp đỡ.

Cuộc chơi khi bước vào đời luôn song gió, vì vậy hãy xây dựng một cộng đồng những người ủng hộ bạn, bạn sẽ luôn thấy lạc quan và tìm thấy người cùng chí hướng
Cuộc chơi khi bước vào đời luôn song gió, vì vậy hãy xây dựng một cộng đồng những người ủng hộ bạn, bạn sẽ luôn thấy lạc quan và tìm thấy người cùng chí hướng

5. HỌC LẬP TRÌNH
Trong tương lai, lập trình là một công cụ quan trọng để mỗi cá nhân phát triển bản thân. Mọi người đều biết cách đọc và viết, và vì vậy họ cũng nên biết cách lập trình. Hiện tại Lập trình đã được đơn giản hóa, không còn là những con số 1, 0, 1, 0 như lúc trước. Bạn hoàn toàn có thể học lập trình và ứng dựng chỉ bằng tiếng Anh.

6. HỌC CÁCH YÊU
Trong mọi cảm xúc, tình yêu là cảm xúc tinh khiết nhất và điều gì có thể đẹp hơn tình yêu? Nếu bạn không biết yêu, bạn chắc chắn đã bỏ lỡ những xúc cảm quan trọng đang diễn ra hằng ngày xung quanh bạn.

7. HỌC THIỀN
Các nghiên cứu đã chứng minh rằng 20 phút thiền tương đương với 2 giờ ngủ sâu. Thiền cần thời gian để luyện tập, nhưng về lâu dài thì đây là kỹ năng rất đáng để bạn bỏ công luyện tập.

Thiền không chỉ giúp bạn khỏe hơn mà còn cho bạn tịnh tâm để suy nghĩ thật kĩ về mục tiêu, quyết định quan trọng trong cuộc đời mình
Thiền không chỉ giúp bạn khỏe hơn mà còn cho bạn tịnh tâm để suy nghĩ thật kĩ về mục tiêu, quyết định quan trọng trong cuộc đời mình

8. DU LỊCH NHIỀU HƠN
Du lịch sẽ cho bạn thấy sự đa dạng của cuộc sống. Bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống trên trái đất này, phát triển khả năng yêu thương và được gặp gỡ những người bạn mới.

9. ĐẦU TƯ VÀO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA BẢN THÂN
Bớt làm những chuyện vớ vẩn, đọc sách càng nhiều càng tốt, tham gia các khóa học kỹ năng, luôn tìm cách tăng giá trị của bản thân, bởi vì khi bước vào thị trường lao động, chúng ta được trả công dựa vào điều đó.

10. TIẾT KIỆM TIỀN
Cho dù bạn đang làm công ăn lương hoặc đang làm chủ, bạn cần phải tiết kiệm tiền ngay bây giờ đơn giản chỉ bằng cách bỏ ra một số tiền nho nhỏ mỗi tháng. Lãi kép có thể biến bạn trở thành một triệu phú.

[gdlr_styled_box content_color=”white” background_color=”#ff6600″ corner_color=”#ff6600″ ]
10 kỹ năng trên sẽ tạo một lợi thế cạnh tranh không nhỏ cho bạn – một sinh viên sắp hoặc vừa mới tốt nghiệp. Khi mà mọi người đều học cùng một giảng đường, cùng ông thầy, cùng kiến thức thì kỹ năng mới là thứ quyết định và giúp bạn bứt phá.

Hiểu được điều đó trong suốt 8 năm nay, Awaken Your Power đã đồng hành và giúp hơn 29.200 sinh viên tiếp thu, rèn luyện kỹ năng thông qua Hội thảo Thiết kế Thời sinh viên tuyệt vời. Chỉ 4 tiếng cùng Hội thảo, đây là những gì bạn nhận được:

  • Hiểu được thị trường ngoài kia đang như thế nào và mình cần chuẩn bị gì cho cuộc chơi sắp tới
  • Đặt mục tiêu, lên kế hoạch rõ rang để chắc chắn đạt được, loại bỏ thói quen xấu như tự ti, trì hoãn,… luôn kéo bạn lại bấy lâu nay
  • Hệ thống kỹ năng 7 thói quen của người hiệu quả

[/gdlr_styled_box]

HÃY BẮT ĐẦU SỚM KHI CÒN CÓ THỂ! ĐỪNG ĐỢI ĐẾN LÚC BẠN BÈ TỤI NÓ CÔNG ĂN, VIỆC LÀM ỔN ĐỊNH, BA MẸ THÌ VỀ HƯU RỒI MÀ CÒN LONG BONG NGOÀI ĐỜI.

Share:

More Posts

Send Us A Message