19 ĐIỀU BẠN LÀM KHÔNG CẦN THANH MINH VỚI BẤT KÌ AI

19 dieu

 1. Công việc của bạn.

Thật vậy, ngay cả khi công việc ấy khiến vài người nghĩ rằng bạn đã hạ mình để làm nó và rằng “đó không phải là một công việc thực sự”… thì hãy tin rằng, trong thời đại ngày nay, khi bạn làm bất cứ việc gì để mưu sinh và kiếm được những đồng tiền chính đáng, bạn đã là người chiến thắng.

Nếu bạn nỗ lực thoát khỏi những khoản nợ học phí, điều đó không có nghĩa rằng đời bạn là một chuỗi những ngày đau đầu vì tiền và bạn phải cảm thấy “xấu hổ” vì nó. Nếu bạn mắc nợ, điều đó không có nghĩa là tấm bằng của bạn vô dụng và rằng bạn phải xấu hổ vì bản thân vẫn đang cố tìm việc làm.

3

 1. Những thứ bạn thích ăn hoặc lý do mà bạn mê mẩn chúng.

Bất kể ai đó nói rằng những món ăn ấy thật nhàm chán hay họ nghĩ “ăn chúng như rơm” thì bạn đừng nên bận tâm.

 1. Chuyện con cái

Bạn chẳng cần thanh minh với ai về quyết định của bạn khi có hoặc không có con, thậm chí cả việc bạn không chắc chắn bạn muốn có hay không.

19 điều bạn không cần bận tâm tới ai

 1. Suy nghĩ về chuyện hôn nhân

Không phải là nghĩa vụ – thậm chí ngày nào đó bạn thay đổi suy nghĩ này, bạn cũng không phải tự đánh giá mình kiểu “ồ, giờ mình mới trưởng thành”hay “ồ, đời mình đã sang trang mới”. Không ai có quyền bảo bạn kiểu “Tôi đã nói với bạn rồi” về quyết định xây dựng gia đình của bạn.

 1. Giới tính hiện tại của bạn.
 2. Mức thu nhập và khả năng kiếm tiền của bạn.

Nếu bạn gặp vấn đề trong việc “chạy theo mức lương khủng” của bạn bè và không có khả năng tiêu nhiều tiền như họ, thì xin thưa, bạn chả có lý do gì để mạo hiểm ngân sách chỉ để “đánh bóng” hình ảnh bề ngoài.

19 điều bạn không cần bận tâm tới ai

 1. Cơ thể bạn.

Người duy nhất bạn cần nói về điều này (trong trường hợp thực sự cần) là bác sĩ của bạn, ngoài ra không ai có quyền “ném đá” việc trông bạn nên thế nào.

9. Hẹn hò

Việc bạn muốn hay không muốn đi hẹn hò vào cuối tuần, thậm chí nhiều tuần liên tục. Khoảng thời gian bạn dành ở trong bar hay các club hoàn toàn không tương quan với việc bạn hấp dẫn thế nào hay giá trị con người bạn ra sao.

 1. Tình trạng mối quan hệ.

Nếu bạn đang độc thân và rất hạnh phúc, điều đó thật tuyệt. Nếu bạn đang trong một mối quan hệ và bạn thấy vui, điều đó rất tuyệt. Tuy nhiên, nếu bạn chẳng nằm trong trường hợp nào kể trên và đang không cảm thấy hạnh phúc, hãy cứ để mọi thứ tự nhiên, và không ai có quyền “nhúng mũi” vào “chỉnh sửa” đời bạn trừ khi bạn xin họ lời khuyên.

 1. Số lượng bạn bè của bạn.

Một người là đủ. Một trăm người cũng đủ. Và không cần phải giả vờ “nâng tầm” vị trí từ người quen thành “bạn” trong suy nghĩ của bạn chỉ để đủ “số lượng” hay đủ cấp độ nào đó. Một người bạn thực sự rất “hiếm có khó tìm” và ta không cần phải thi thố xem ai có nhiều nhất.

 1. Uống rượu bia

Việc bạn uống bao nhiêu khi đi chơi, việc bạn có tửu lượng cực khá hay lý do khiến bạn không thích đồ uống có cồn.

19 điều bạn không cần bận tâm tới ai

 1. Thể loại nhạc bạn thích nghe.
 2. Trình độ học vấn

Kiểu giáo dục bạn có hoặc không có, hoặc việc bạn có ý định trở lại trường và hoàn thành nốt những gì bạn từng bắt đầu. Nếu bạn tiếp tục việc học hay bất kỳ điều gì bạn muốn, tốt thôi, nhưng đừng buộc mình làm những việc chỉ vì ai đó mong muốn, kỳ vọng bạn làm vậy.

 1. Những điều bạn không thích.

Nếu bạn không thích một cuốn truyện, bạn hãy bày tỏ điều đó. Nếu bạn thích một đoạn ghi âm tiếng bóng nổ, hãy thưởng thức nó, bởi nó khiến bạn thích thú. Tất cả điều đó đều tốt và cho đến khi nó không ảnh hưởng tới bất kỳ ai, thì bạn hãy cứ tiếp tục.

19 điều bạn không cần bận tâm tới ai

 1. Trình độ nấu nướng của bạn

Ngay cả khi bạn là một phụ nữ, người mà theo quan điểm của số đông là “nên” biết cách làm vài món ăn.

 1. Những người mà bạn ủng hộ và lý do bạn làm điều đó. 

Nếu cảm thấy thoải mái hãy chia sẻ điều này. Nhưng đừng để một ai bắt bạn phải làm việc này.

19 điều bạn không cần bận tâm tới ai

 1. Những việc xảy ra ở lần hẹn đầu tiên.

Bạn có thể thất bại trong cuộc hẹn đầu tiên hoặc rơi vào những trường hợp lúng túng khó tả, đừng lo lắng hay phải giải thích với bất kì ai, việc đó sẽ càng làm mọi thứ tệ hơn. Hãy tự tin vào bản thân và tin rằng mình sẽ tìm được người phù hợp khi thời điểm thích hợp đến!

 1. Quyết định tất cả mọi thứ

Việc bạn chưa biết chính xác mình muốn gì khi trưởng thành, ngay cả khi nhiều người “mặc định” bạn đã trưởng thành. Nếu bạn đang cân nhắc việc quay lại trường, thay đổi nghề nghiệp, chuyển chỗ ở, xây dựng gia đình hay làm những công việc xã hội – tất cả mọi thứ đều tốt.
Và không điều nào trong số kể trên cần phải được giải thích dài dòng về lý do tại sao điều đó tốt và mọi người nên tin vào bạn. Nếu bạn cần phải làm rõ lý do bạn hạnh phúc với một ai đó trong đời, có lẽ bạn nên tự hỏi bản thân tại sao lại quan tâm quá nhiều đến quan điểm của mọi người đến vậy.
[gdlr_notification icon=”icon-flag” type=”color-background” background=”#99d15e” color=”#ffffff”]THAM GIA “HỌC THẬT” CÙNG LANGUAGE ALIVE ĐỂ CẢM NHẬN SỰ KHÁC BIỆT![/gdlr_notification]
Cách đây mấy hôm, team Admin AYP chúng tôi ngồi lại và ngẫm nghĩ, liệu AYP có thực sự giúp các bạn HÀNH ĐỘNG. Hay chỉ là CẢM HỨNG nhất thời rồi sau đó bạn lại là chính mình của ngày hôm qua. 4 năm đại học không phải là nhiều để các bạn có thể thu nhập cho đủ kiến thức, rèn luyện kỹ năng, làm giàu vốn sống và kinh nghiệm của mình. AYP muốn có 1 cái gì đó để các bạn có thể làm được ngay, không cần phải chần chừ quá lâu, quá phức tạp.
Và chúng tôi nhận ra chẳng đi đâu xa, các bạn hoàn toàn có thể đến gần chúng tôi, ngay bây giờ hoặc ngay trong ngày mai. Để chúng ta gặp nhau. Để AYP đồng hành cùng thời sinh viên tuyệt vời nhất ! Dưới đây là chương trình do AYP tổ chức mà bạn nhất định phải tham dự nếu còn là sinh viên. Khóa học vì cộng đồng “THIẾT KẾ THỜI SINH VIÊN TUYỆT VỜI” là một trong những nơi bạn có thể đến để học hỏi và trau dồi bản thân.

[gdlr_styled_box content_color=”#ffffff” background_color=”#ff6600″ corner_color=”#ff6600″ ]Tổ chức trong 4 tiếng miễn phí, giúp sinh viên nắm được xu hướng thị trường (5 năm tới thị trường sẽ cần gì), để chuẩn bị ngay từ bây giờ, truyền động lực giúp bạn quyết liệt hơn với mục tiêu trong cuộc sống  và giới thiệu về 7 thói quen hiệu quả cho bạn trẻ thành đạt[/gdlr_styled_box]

[contact-form-7 id=”7226″ title=”PRE-TRAINING Awaken YOUR POWER”]

Share:

More Posts

Send Us A Message