20 Tuổi, Bạn Cần Gì?

Dành cho những người trẻ đang chập chững tuổi đôi mươi. Sắp 20 rồi, làm gì cho thật ý nghĩa đây?

Ước mơ

Tuổi 20 nếu không phải để mơ thì để làm gì? Nếu đã có một mục tiêu trong đời, vậy là phân nửa tuổi trẻ của bạn đã thật ý nghĩa. Còn nếu như bạn vẫn đang mông lung trong những lựa chọn của mình thì đã đến lúc khám phá bản thân rồi đấy! hãy bắt đầu bằng việc làm những thứ mình thích và tìm niềm vui trong đó.

 

Những chuyến đi

Đã bao giờ bạn cảm thấy thế giới quá lớn còn bạn thì quá nhỏ bé? Đã đến lúc bước chân ra ngoài khuôn khổ của thành phố chật chội và những tiết học trên giảng đường rồi. Cuộc sống ngoài kia vẫn luôn hấp dẫn và chứa đựng nhiều điều mới lạ. Đi nhiều nơi cũng là cơ hội để bạn kết nối với cộng đồng, tìm được những người bạn cùng chung sở thích và đam mê. Hãy mua cho mình một chiếc bản đồ thật lớn và đánh dấu những nơi mình đã từng đặt chân đến ngay thôi.

20 Tuổi, Bạn Cần Gì?

Những lựa chọn

Hãy học cách tự đưa ra quyết định của mình, dựa trên những điểm lợi, hại của quyết định đó đối với bản thân mình. Từ việc hôm nay ăn gì, có nên mua chiếc áo này không; cho đến việc nên học thêm ngôn ngữ nào để hoàn thiện bản thân,… Trưởng thành đồng nghĩa với việc bạn phải chịu trách nhiệm với bản thân, không thể dựa dẫm vào gia đình như trước đây. Chính vì vậy, học cách quyết đoán cũng là một kĩ năng bạn cần chuẩn bị.

20 Tuổi, Bạn Cần Gì?

Sự tự tin

Nhất định phải tự tin. Nếu bạn không tin tưởng bản thân thì ai có thể tin tưởng bạn đây. Tự tin ở đây là niềm tin thực sự đối với thế mạnh của bản thân, bạn không xinh đẹp nhưng bạn có chiều cao lý tưởng, bạn không giỏi toán những lại có một lối nói chuyện duyên dáng trời cho. Chúng ta sẽ luôn có một điểm mạnh nào đó và việc tin vào điểm mạnh ấy để tự tin giao tiếp, học tập và làm việc sẽ là tố chất “đánh gục” bất cứ nhà tuyển dụng nào trong tương lai.

Và cuối cùng…

Một thái độ tích cực

“Thái độ quyết định mọi thứ”; “Đời thay đổi khi bạn thay đổi”. Tích cực học tập, tích cực trải nghiệm, luôn tò mò khám phá, rèn luyện một tư lạc quan trong mọi hoàn cảnh. Bởi vì, nếu bạn luôn cố gắng hết mình ở hiện tại, thì chẳng có một sai lầm nào là vô ích, sẽ luôn có một bài học dành cho bạn sau những vấp ngã.

Và tuổi 20 là để trải nghiệm, vấp ngã và trưởng thành. Hãy thư giãn và bắt đầu tận hưởng quãng thời gian đẹp nhất của cuộc đời bạn nhé!

PS: Nếu cuộc sống đá cho bạn một cú, hãy để nó đá bạn về phía trước

                                           Theo YBOX.VN

Share:

More Posts

Send Us A Message