3 ĐIỀU CẦN LÀM TỪ NĂM NHẤT NẾU MUỐN ĐẶT CHÂN VÀO CÔNG TY ĐA QUỐC GIA

Sinh viên nào cũng ao ước được đặt chân vào làm việc tại các công ty đa quốc gia nhưng nào có biết?

– Mỗi năm Unilever có 20.000 hồ sơ nộp vào nhưng chỉ có chưa đầy 25 người được nhận vào vị trí Management Trainee (Quản trị viên tập sự)?

– Suntory Pepsico Vietnam thì có 3 tháng để bạn bung hết năng lực: test IQ, trình độ Anh ngữ, khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm,… từ đó chọn ra người xứng đang nhất.

`
Mô hình tuyển chọn vị trí Quản trị viên tập sự (Management Trainee) của Suntory Pepsico Vietnam năm 2016

Tính sơ sơ thì bạn cũng thấy rồi đó, 1 chọi 1000. Tỉ lệ này còn khủng khiếp hơn tỉ lệ chọi mà bạn thi vào lớp 10 hay thi vào Đại học nữa!

Nếu bạn thật sự mong muốn và nghiêm túc với mục tiêu chính mình đặt ra là được thực tập, làm việc tại các công ty/tập đoàn lớn, VẬY BẠN CẦN PHẢI CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

[gdlr_notification icon=”icon-flag” type=”color-border” border=”#99d15e” color=”#000000″] TẶNG 20 SUẤT THAM DỰ HỘI THẢO MIỄN PHÍ GIÚP BẠN CÓ ĐƯỢC NHỮNG KĨ NĂNG CẦN THIẾT ĐỂ BỨT PHÁ THỜI SINH VIÊN

[/gdlr_notification]

1) Bắt đầu sớm là quá muộn, mà phải là RẤT SỚM.

– Năm 1, năm 2, trễ lắm là năm 3 mà bạn có nhiều thời gian rãnh rỗi và ít áp lực nhất để trau dồi thêm kĩ năng mềm, kiếm những công việc partime chuyên nghiệp để phát triển. Đừng quên lấp đầy 16 buổi (3 buổi/ngày x 7 (1 tuần) – 6 buổi học) rãnh rỗi, đừng để 3 năm đầu Đại học trôi qua lãng phí!

2) Đi làm như thể đang là năm 4 hoặc fulltime

– “Đi làm chơi cho vui”, “Làm vì lương cao”,… với tâm lí xuề xòa, suy nghĩ ngây thơ như vậy, thì tại các môi trường chuyên nghiệp như các công ty đa quốc gia, bạn hoàn toàn không có đất dụng võ đâu. Có thể bạn được phép sai phạm nhiều, nhưng đừng quên rút ra bài học kinh nghiệm, và mỗi lần làm sau phải giỏi hơn lần trước. Đừng đem cách làm việc của câu lạc bộ sinh viên vào công ty mà áp dụng nhé!

3
“Trẻ tuổi + Tác phong làm việc chuyên nghiệp như đi làm công ty” – Dù bạn có năm nhất hay năm hai, nhà tuyển dụng cũng sẽ chọn bạn!

3) Học khi người khác CHƠI BỜI

– Xung quanh bạn đầy rẫy những cơ hội mà vì game, vì phim bom tấn, vì những cuộc vui tán gẫu với bạn bè mà bạn đã bỏ qua. Những người Việt trẻ thành công như JVevermind, Phở, Nguyễn Hà Đông,… họ cũng là người bình thường, cũng đi từ con số 0. Nhưng thời gian rãnh khi trẻ, họ đã làm những điều mà bạn đã KHÔNG LÀM.

Tóm lại, cuộc chiến Sinh viên và MNCs (các công ty đa quốc gia) là một cuộc chiến dài hơn và cần được đầu tư từ rất sớm. Và nếu có bất cứ cơ hội nào để bạn phát triển kiến thức, kĩ năng thì hãy nắm bắt ngay. Đi càng nhiều càng tốt, không bổ ngang cũng bổ dọc.

“Tuổi trẻ còn dài mà, quan niệm của tui là có tiền thì cứ dành phần lớn đầu tư cho cái đầu trước. Có cái đầu rồi thì kiếm tiền dễ lắm 🙂 ” – Trí Hồ (tác giả bài viết)

[gdlr_styled_box content_color=”white” background_color=”#ff6600″ corner_color=”#ff6600″ ]

Bạn thật sự mong muốn đặt chân vào các tập đoàn lớn / công ty đa quốc gia? Nhưng vẫn còn đó băn khoăn “Không biết mình cần chuẩn bị gì?”, “Cần những kĩ năng gì”, “Thuyết trình trước lớp còn hoảng nói chi đi làm công ty”… Hãy tìm câu trả lời tại Hội thảo Thiết kế Thời sinh viên tuyệt vời của Awaken Your Power! 29.500 bạn trẻ tham dự trong suốt 8 năm qua và họ đã trưởng thành hơn; rõ ràng, quyết liệt với MỤC TIÊU hơn; CHỦ ĐỘNG nắm bắt cơ hội và nhạy bén với thị trường hơn. Còn bạn?

Hãy đăng kí tham dự Hội thảo Thiết kế Thời sinh viên tuyệt vời để tìm câu trả lời cho chính mình nhé.

Diễn giả: Nguyễn Hữu Trí

Địa điểm: 33 Đặng Dung, p.Tân Định, Q.1, Tp.HCM

[/gdlr_styled_box]

 

Share:

More Posts

Send Us A Message