4 NGUYÊN TẮC VÀNG TRONG GIAO TIẾP CHƯA AI NÓI VỚI BẠN!

Muốn nhanh chóng chiếm được cảm tình và được người khác yêu mến, bạn cần phải chú ý, học hỏi những kỹ năng giao tiếp dù là nhỏ nhất.

Cất điện thoại vào túi

Khi người khác đang nói, dù bạn có cầm điện thoại làm gì cũng bị coi là bất lịch sự. Điều đó thể hiện sự thiếu tôn trọng. Vì vậy, khi sẵn sàng giao tiếp, tham gia một cuộc trò chuyện nào đó, hãy cất điện thoại vào túi, và giữ nó cho đến khi buổi gặp gỡ kết thúc. Hãy tập trung nhìn mọi người và bỏ thói quen hơi tý là lại lôi điện thoại ra xem giờ hoặc làm việc riêng. Đây là một thói quen đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay lập tức để nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Awaken your power

Gọi người khác bằng tên

Đây là một trong những kỹ năng giao tiếp cơ bản. Lần tới, khi có ai đó chào bạn bằng tên hay gọi tên bạn giữa buổi trò chuyện, hãy để ý xem cảm giác đó tuyệt như thế nào. Điều đó thể hiện đối phương ấn tượng và nhớ tới bạn. Bạn sẽ cảm nhận được sự quan trọng của mình trong cuộc gặp gỡ chứ không phải một người gặp vài ba lần rồi quên.

Awaken your power

Nếu bạn có chút rắc rối trong việc nhớ tên mọi người thì có thể ghi lại chúng hoặc sử dụng hình ảnh, giai điệu nào đó dễ liên tưởng đến tên của họ.

Học kỹ năng giao tiếp bằng cái bắt tay chặt

Không nên siết quá chặt nhưng cũng đừng hờ hững hay tỏ vẻ thống trị. Một cái bắt tay hờ hững sẽ chứng tỏ bạn không mấy hứng thú, để tâm với đối phương. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người sẽ quyết định thích hay không thích bạn chỉ trong vài giây đầu gặp gỡ. Cùng với phong thái tự tin và ngôn ngữ cơ thể tích cực, một cái bắt tay chặt vừa đủ sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt trong lần gặp đầu tiên. Bắt tay đúng cách còn là một kỹ năng giúp bạn mở rộng mối quan hệ, tiến xa hơn trong sự nghiệp sau này

 

Awaken your power

Nếu có ai đó bị ngắt lời, hãy đề nghị họ tiếp tục nói

Khi một người đang kể chuyện cho nhiều người nhưng bị ngắt lời đột ngột, chắc hẳn họ sẽ cảm thấy lúng túng và tự hỏi có nên tiếp tục hay không. Khi đó, bạn hãy bộc lộ kỹ năng giao tiếp ứng xử tuyệt vời của mình, “giải cứu” họ bằng cách hỏi diễn biến tiếp theo của câu chuyện: “Này, vậy cuối cùng mọi chuyện thế nào? Cậu chỉ mới kể đến đoạn hai người bị đuổi việc thôi. Nói tớ nghe đoạn kết đi!”.

Young woman discussing during a job interview at office

Làm được việc này, chắc chắn người đó sẽ cảm thấy biết ơn bạn vô cùng. Bởi nhờ sự cứu nguy kịp thời đó, người nói sẽ nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và cảm thấy được tôn trọng.

(Nguồn: 8morning.com)

————————

Và nếu bạn vẫn muốn tiến xa hơn về kỹ năng thuyết trình để có được những bước tiến dài trong học tập và sự nghiệp, bạn nên tham gia hội thảo PUBLIC SPEAKING (nghệ thuật chia sẻ và thuyết trình). Hội thảo sẽ truyền tải xoay quanh 3 nội dung:

Vai trò cấp thiết của Public Speaking trong học tập và công việc.
Những yếu tố cần phải có để trở thành người chia sẻ giỏi.
Lộ trình rèn luyện thuyết trình hiệu quả từ khóa huấn luyện Public Speaking.
Chỉ còn đúng 19 suất thôi, đăng ký ngay tại form dưới nha.

Share:

More Posts

Send Us A Message