4 THÓI QUEN MÀ SINH VIÊN CÀNG ĐỌC CÀNG THẤY NHỘT

Những thói quen sinh viên xấu hổ

1/ Giờ giấc:

Dường như cái đồng hồ là sản phẩm vô nghĩa với hầu hết các bạn sinh viên trong các buổi hẹn. Có thể là do tính chất của các buổi hẹn không quan trọng hoặc trong đầu người nào cũng có ý nghĩ: ôi dào, giờ cao su ấy mà, mình đến trễ một chút cũng không chết ai đâu.

Vấn đề tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng nếu bạn cứ để nó lặp đi lặp lại nhiều lần, có thể nó sẽ cướp đi cơ hội được vào 1 Câu lạc bộ “hot” trong trường, hay công việc trong một công ty chuyên nghiệp mà bạn hằng mơ ước.

Thật không thể hiểu nổi, có những bạn luôn rất sớm nếu như rủ họ vào những trận đánh Liên Minh Huyền Thoại, nhưng lại phải chờ họ rất lâu để chờ họ hoàn thành bài thuyết trình của mình.
Mình còn nhớ cảnh tượng cuộc họp bắt đầu lúc 8h, có một bạn sinh viên đến lúc 8h15 nhưng vẫn hí ha hí hửng vì là SINH VIÊN đến sớm nhất hôm đó, vì những người có mặt chỉ là 3 thầy cô cán bộ.

2/ Bỏ về giữa chừng:

Mỗi lần văn nghệ văn gừng, hội thảo gì đó, mặc cho diễn giả đang hăng say trên sân khấu, không khó để thấy những bóng sinh viên hùng dũng đứng lên, ngực ưỡn thẳng đầy tự hào, tiến ra cửa và byebye. Có người nghĩ là họ bận lắm nhưng xin thưa là họ thích thì về thôi. Có thể sau đó là họ đang mài đũng quần ở tiệm một net gần trường. Nhiều người biện minh là mình không thích, thực ra cũng có thể như vậy nhưng ở đây còn là sự tôn trọng của mình đối với người trình bày nữa.

3/ Nói chuyện riêng:

Những thói quen sinh viên sẽ xấu hổ

Trong nhiều cuộc hội họp, nhiều bạn mặc định vào là để đóng góp sự hiện diện của mình chứ không phải đóng góp ý kiến, chắc là toàn kiểu tư tưởng đi vì điểm rèn luyện nên mới miễn cưỡng tham gia. Vì vậy, ai nói gì thì kệ họ, mình cứ tha hồ tán gẫu, miễn là có mặt để có điểm rèn luyện là được. Sau đó, khi bắt tay vào làm thì cuống lên, hỏi những điều đã nói ngay trong cuộc họp.
[gdlr_notification icon=”icon-flag” type=”color-background” background=”#99d15e” color=”#ffffff”]ĐĂNG KÝ THAM GIA HỘI THẢO MIỄN KỸ NĂNG NGHỆ THUẬT CHIA SẺ VÀ THUYẾT TRÌNH ĐẶC BIỆT![/gdlr_notification]
4/ Hay chê bai:
“Nói thì dễ, làm mới khó” tuy nhiên hầu như không mấy sinh viên chịu mó tay vào làm một việc gì, suốt ngày chỉ mơ này nọ, nếu như thế này thế kia. Làm thì không chịu làm, mỗi thứ chỉ biết chút chút, nhưng khi thấy người khác làm thì luôn tụm năm tụ ba lại chỉ trích thất bại của người khác. Một vấn đề nào đó mà nổi như cồn trên mạng thì thay vì cùng nhau tìm ra giải pháp thì các bạn trẻ lại hóa thân thành những thánh soi, những anh hùng bàn phím và đốt hết tất cả thời gian quí báu để chỉ trích hết bình luận này đến bình luận khác. Nhiều người nói chỉ trích là để giúp tìm ra khuyết điểm của nhau, tuy nhiên nhiều người làm vậy đơn giản vì họ ganh tị. Sự đố kị trong con người ta mới lớn làm sao.

—–
Chừng đấy thói quen thôi cũng đã thấy kĩ năng, ý thức và thái độ của sinh viên Việt Nam thua sút so với các nước bạn. Học cho cao siêu vô mà ra đời tác phong, ý thức làm việc quá kém thế này thì có ma mà nhận vào làm!

Cách đây mấy hôm, team Admin AYP chúng tôi ngồi lại và ngẫm nghĩ, liệu AYP có thực sự giúp các bạn HÀNH ĐỘNG. Hay chỉ là CẢM HỨNG nhất thời rồi sau đó bạn lại là chính mình của ngày hôm qua. 4 năm đại học không phải là nhiều để các bạn có thể thu nhập cho đủ kiến thức, rèn luyện kỹ năng, làm giàu vốn sống và kinh nghiệm của mình. AYP muốn có 1 cái gì đó để các bạn có thể làm được ngay, không cần phải chần chừ quá lâu, quá phức tạp.
Và chúng tôi nhận ra chẳng đi đâu xa, các bạn hoàn toàn có thể đến gần chúng tôi, ngay bây giờ hoặc ngay trong ngày mai. Để chúng ta gặp nhau. Để AYP đồng hành cùng thời sinh viên tuyệt vời nhất ! Dưới đây là chương trình do AYP tổ chức mà bạn nhất định phải tham dự nếu còn là sinh viên. Khóa học vì cộng đồng “THIẾT KẾ THỜI SINH VIÊN TUYỆT VỜI” là một trong những nơi bạn có thể đến để học hỏi và trau dồi bản thân.

[gdlr_styled_box content_color=”#ffffff” background_color=”#ff6600″ corner_color=”#ff6600″ ]Tổ chức trong 4 tiếng miễn phí, giúp sinh viên nắm được xu hướng thị trường (5 năm tới thị trường sẽ cần gì), để chuẩn bị ngay từ bây giờ, truyền động lực giúp bạn quyết liệt hơn với mục tiêu trong cuộc sống  và giới thiệu về 7 thói quen hiệu quả cho bạn trẻ thành đạt[/gdlr_styled_box]

Share:

More Posts

Send Us A Message