Tom's story

Lên đại học, Huế đi cực kỳ nhiều hội thảo về chuyên ngành lẫn kỹ năng phát triển bản thân. Vì biết tính Huế tò mò với muốn khám phá nhiều thứ nên nhỏ bạn rủ Huế đi hội thảo Awake Your Power thử.

Lúc tham gia khóa học, Huế có khá nhiều thắc mắc. Rồi mình hỏi anh Trí, nói một hồi mới hóa ra mình là người vội vàng. Mới năm nhất mà ôm hết tất cả, đi học anh văn, học kỹ năng ở ngoài, đi làm thêm, học nhiều môn để ra trường sớm.

Anh Trí bảo “Thánh gióng ăn nhiều sẽ lớn nhanh, nhưng em chỉ là một đứa bé bình thường ăn ngày 3 bữa. Mà mẹ đứa bé muốn nó lớn nhanh cho ăn 6 bữa một ngày.

Nhìn lại thấy mình cứ gánh gồng tất cả mọi thứ mà không yêu thương bản thân rồi đến một ngày mình không chịu nổi nữa thì sao? Mình bật khóc nức nở.

Mình mà không học AYP chắc mình cũng không đậu vào CLB ở trường đâu. Trước khi phỏng vấn cũng run lắm, nhưng Huế luôn nghĩ nếu thực sự muốn mình luôn có cách giải quyết. Điều đó giúp Huế giữ được trạng thái tích cực và nhìn nhận vấn đề được nhiều chiều hơn.

Nhưng Huế nhớ nhất câu hỏi tình huống là giữa chuyện cá nhân của mình và CLB 1 tiếng sau có sự kiện quan trọng thì mình sắp xếp sao. Thật sự “easy” lắm, nhớ lại kiến thức thôi. 1 tiếng nữa có sự kiện quan trọng đúng không, chuyện khẩn cấp đúng không nhưng so với chuyện của bản thân cái nào ưu tiên hơn? Mình không làm thì có ai làm nữa không? Vậy rồi từng bước gỡ rối, Huế chọn làm phần chính trước rồi những phần còn lại mình nhờ những bạn trong đội làm.

Đây là bước đầu Huế chạm được mục tiêu em đặt ra. Nằm trong top 18 người được vào CLB so với 300 người đăng ký, nghiễm nhiên đậu vào CLB mình mơ ước. Mừng muốn banh nóc.

Từ lúc học AYP đến giờ thì Huế lập kế hoạch ra làm từ từ chứ không ôm quá nhiều việc, quá nhiều vai trò nữa. Trau dồi bản thân thì phải trau dồi nhiều khía cạnh chớ. Nên trong dự án cá nhân Huế lên kế hoạch xây dựng mối quan hệ.

Bạn còn nhớ nhỏ bạn rủ Huế đi hội thảo AYP ở đầu bài không. Chị em họ của Huế đấy, chơi với nhau 18 năm, lâu lâu mới gặp nên, có xích mích gì cũng không nói, nhưng mà học AYP xong giờ có chuyện gì cũng thẳng thắn với nhau, có khi chửi thẳng mặt nhau luôn. Vì mình áp dụng được nguyên tắc lắng nghe và chia sẻ là mình phải hiểu người khác trước khi mong đợi họ hiểu mình.

Rồi còn thằng bạn trên trường đại học nữa. Làm cùng nhau một sự kiện mà với tinh thần luôn lạc quan, tìm cách của mình mà một đứa lạnh lùng, hơi kiêu ngạo như nó cũng bắt đầu nể và có cái nhìn khác về mình và thân với mình hơn.

Làm nhiều thứ mà không đủ sức khỏe thì có trời mà làm được. Nên ở dự án cá nhân Huế có lên kế hoạch chạy bộ 4km để rèn luyện sức khỏe. Trong quá trình đó, Huế lại bị bệnh phải nghỉ mấy hôm nên không chạy đủ số km đặt ra. Nhưng nhìn lại, Huế thật sự vui trong quá trình tập luyện, Huế tìm được bạn chạy cùng nè, nhận ra được bài học sức khỏe quan trọng thế nào khi mình ngã bệnh nè.

Và bắt đầu có cho mình sự thích thú với việc chạy bộ, để rồi bắt đầu đi làm CTV cho nhiều giải chạy như Marathon Techcombank, HCMC Marathon 2019. Và dự định tham gia giải chạy HCMC Marathon 21km vào năm 2020.

Hồng Huế - AYP113

Bài viết: Nhật Dương
Nhiếp ảnh: Yua Studio
Thiết kế: Kim Anh Nguyễn

Tìm hiểu thêm về khóa học Awake Your Power Nhấn vào đây!