5 BƯỚC ĐƠN GIẢN DỄ NHỚ GIÚP BẠN TỰ TIN GIỚI THIỆU BẢN THÂN BẰNG TIẾNG ANH

Có lẽ các bạn đã được học cách tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ngay từ những buổi đầu đi học. Thế nhưng nếu lúc nào cũng giới thiệu mãi tên tuổi thì thật là nhàm chán. Vậy làm thế nào để tự giới thiệu bản thân mình một cách hiệu quả, thú vị nhất, “đốn gục” trái tim người đối diện ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên.


Bước 1: Giới thiệu thông tin chung.

hinh-minh-hoa-1Tự giới thiệu bằng tiếng Anh, bạn nên giới thiệu tên kèm theo một biệt danh ngộ nghĩnh nào đó của bạn thân. Như thế, người nghe sẽ cảm thấy hứng thú lắng nghe phần giới thiệu của bạn hơn nhiều đấy.

Ví dụ:

My name is Nga. You can call me Miss Nga. My name likes the moon.

Tên cô là Nga, các em có thể gọi cô là cô Nga. Tên của cô giống như mặt trăng đấy!

Giới thiệu quê quán:

Sử dụng một trong 2 cấu trúc quen thuộc: My hometown is…/I come from…

Ví dụ:

My hometown is Ninh Binh./I come from Ninh Binh.

Quê mình ở Ninh Bình./Mình đến từ Ninh Bình.

Giới thiệu nghề nghiệp:

I am an English teacher./I am a second year student.

Cô là giáo viên tiếng Anh./Mình là sinh viên năm 2.

Bước 2: Giới thiệu về sở thích cá nhân.

Hãy tỏ ra thật hào hứng và cởi mở, chia sẻ với mọi người về những sở thích trong cuộc sống thường nhật của mình. Cố gắng tìm ra điểm chung và bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy cuộc nói chuỵen trở nên thoải mái và tự nhiên hơn rất nhiều.

Ví dụ:

I like shopping with my husband when I have free time. I really like reading books, reading novels and watching TV, specially Korean dramas.

Cô rất thích đi mua sắm với chồng khi rảnh rỗi. Đọc sách, tiểu thuyết xem TV, đặc biệt là các bộ phim Hàn quốc.

They make me feel relaxed after a working hard day.

Chúng khiến cô cảm thấy thư giãn sau một ngày làm việc vất vả.

Bước 3: Điểm mạnh/ Kinh nghiệm.

Đây là một phần rất quan trọng, nhất là khi các bạn đi phỏng vấn xin việc. Thông thường khi nói về điểm mạnh (Strengths), các bạn hay sử dụng mẫu câu; “My strength is…/My strengths are…”. Cách nói này tuy không có gì sai về mặt ngữ pháp nhưng không nên sử dụng vì giống như là các bạn đang…”tự sướng”.

Hãy sử dụng mẫu câu sau để giới thiệu về điểm mạnh của bản thân nhé!

There are a lot people told me that: “Oh Miss Nga! You are a good teacher. You have good experience in teaching English.”

Rất nhiều người nói với cô rằng cô là một giáo viên giỏi và có nhiều kinh nghiệm.

giới thiệu bản thân 1

Bước 4: Mục tiêu cá nhân.

Phần này cũng khá quan trọng vì nó sẽ giúp bạn show với nhà tuyển dụng bạn là người như thế nào? Bạn có tham vọng không? Bạn muốn một công việc ổn định hay đầy thử thách?…Những nhân tố này sẽ giúp nhà tuyển dụng xem xét xem bạn có phù hợp với công ty và vị trí công việc bạn đang ứng tuyển không.

Ví dụ:

Now, I think I want to do the best my role and my responsibility and in the future, I want to come an expert in English.

Bước 5: Quan niệm sống.

Khi tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh, bước 5 có thể được lược bỏ, nhưng mình nghĩ đây sẽ là cơ hội giúp các bạn làm cho bài giới thiệu của mình trở nên thú vị và thu hút hơn. Đặc biệt nếu làm tốt, bạn sẽ gây được ấn tượng nhất định đối với người đối diện nói chung và các nhà tuyển dụng nói riêng.

Ví dụ:

I really like the sentence: “You learn more from failure than success”.

Mình thì thực sự thích câu nói: Bạn học được nhiều thứ từ thất bại hơn là thành công.

Giới thiệu bản thân hóa ra cũng dễ dàng và không quá kinh khủng như một số bạn vẫn tưởng đúng không nè. Việc cứ “nhét vào đầu” những công thức, từ vựng cấu trúc câu “vô hồn” để trả bài, qua môn vô hình chung làm cho người học Tiếng Anh đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên trở nên ám ảnh với việc phải dùng Tiếng Anh để giao tiếp với nhiều người cùng một lúc, ngay cả việc giới thiệu bản thân cũng trở thành một thử thách! Nghe vô lí nhưng là sự thật. Nếu bạn thấy mình trong đó, hãy thử dừng một chút ngẫm nghĩ lại về việc bạn học Tiếng Anh ĐỂ LÀM GÌ? Nếu câu trả lời là để có một công việc tốt hơn, để đi du lịch, để du học,v..v…thì cách học hiện tại của bạn liệu sẽ giúp bạn TỰ TIN giao tiếp Tiếng Anh để làm được những gì mình mong muốn? Tiếng Anh không hề khó như bạn vẫn tưởng, và nếu muốn giỏi, phải tìm đường thẳng -phương pháp học khoa học và chính xác.

Theo blog.la.edu.vn

Share:

More Posts

Send Us A Message