5 cuốn sách khởi nghiệp chia sẻ đầy đủ kinh nghiệm thành công

Khái niệm “khởi nghiệp” đã không còn xa lạ nhưng đây vẫn là một đề tài thu hút được sự quan tâm chú ý của nhiều người, nhất là các bạn trẻ. Với mong muốn, khát khao chạm tay tới thành công, họ trau dồi, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm khởi nghiệp từ nhiều nguồn, trong đó có sách khởi nghiệp. Cùng demo.ayp.vn điểm danh 5 cuốn sách chia sẻ đầy đủ kinh nghiệm thành công trong lĩnh vực này nhé!

(TỪ ĐỌC SÁCH ĐẾN ĐỘC LẬP | Nguyễn Hữu Trí)

 

Cuốn “Khởi nghiệp tinh gọn – Eric Ries

Là cuốn sách khởi nghiệp nổi tiếng của tác giả Eric Ries, “Khởi nghiệp tinh gọn” ra mắt bạn đọc vào năm 2011. “Khởi nghiệp tinh gọn” có tựa đề tiếng Anh là sách lean startup.

Xuất hiện đã 11 năm nhưng “Khởi nghiệp tinh gọn” vẫn được đánh giá là một trong những cuốn sách phải đọc bởi những giá trị kiến thức mà nó mang lại. Đây không chỉ là cuốn sách cho những người khởi nghiệp mà còn là cuốn sách được nhiều người đọc thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau đánh giá cao.

Sách Khởi Nghiệp

sách khởi nghiệp tinh gọn, bạn sẽ tìm thấy tất cả những kiến thức, lý luận cơ bản và quan trọng cho việc khởi nghiệp như: chiến lược, quản trị, phát triển sản phẩm, quản lý nhân lực… Đồng thời, ở cuốn sách này, tác giả cũng nhấn mạnh việc thử nghiệm mô hình kinh doanh thay vì xây dựng một kế hoạch quá cầu kỳ, mất thời gian.

Chính bởi những giá trị kiến thức mang lại đối với nhiều đối tượng trong lĩnh vực kinh doanh, khởi nghiệp, ngày nay, “Khởi nghiệp tinh gọn” vẫn là một trong những cuốn sách được người ta nhắc tới đầu tiên khi bàn về vấn đề này.

Bạn có thể tìm mua mua sách khởi nghiệp tinh gọn tại các nhà sách hoặc có thể tìm từ khóa “sách khởi nghiệp tinh gọn tiếng việt pdf” trên các công cụ tìm kiếm để tìm được bản đọc trực tuyến thông qua các thiết bị như: điện thoại, máy tính…

Cuốn “Chinh phục sự hỗn loạn” – Michael Gerber

Đúng như cái tên của mình, cuốn “Chinh phục sự hỗn loạn” của tác giả Michael Gerber phần nào đó giúp chỉ ra cách giải quyết các vấn đề hỗn loạn rất dễ gặp trong các doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp thuộc diện khởi nghiệp.

Sách Khoi Nghiẹp

Ở “Chinh phục sự hỗn loạn” những người mới khởi nghiệp có thể tìm thấy những kiến thức và học được khả năng kiểm soát, xác định mục tiêu, định hướng và “vững tay chèo” với vai trò là chủ doanh nghiệp.

Đây là một trong những vấn đề luôn luôn tồn tại trong các doanh nghiệp, đòi hỏi các CEO phải có đủ kiến thức, kinh nghiệm và bản lĩnh để có thể giải quyết được vấn đề. Bởi vậy, “Chinh phục sự hỗn loạn” là cuốn sách khởi nghiệp mà những bạn khởi nghiệp nhất định nên đọc.

Có thể bạn quan tâm:

 

Cuốn “Từ 0 đến 1” -  Peter Thiel

Với vai trò là một nhà đầu tư, một người khởi nghiệp, tác giả Peter Thiel đã mang tới cho người những người khởi nghiệp kinh nghiệm, lời khuyên hết sức thực tế nhưng không kém phần độc đáo.

Sach Khoi Nghiẹp

Thông qua những kinh nghiệm khởi nghiệp cũng như quá trình đầu tư thực tế ở nhiều góc độ, Peter Thiel đã hiện thực hóa lý thuyết thành những kinh nghiệm cụ thể được đúc rút từ chính bản thân ông.

Ở – “Từ 0 đến 1”, tác giả đặc biệt nhấn mạnh sự khác biệt ở những người khởi nghiệp và bạn sẽ không tạo ra được con đường riêng cho mình nếu bắt đầu làm những điều mà người khác đã từng làm.

Cuốn “Quốc gia khởi nghiệp” (The Startup Nation) – Dan Senor & Saul Singer

“Quốc gia khởi nghiệp” (The Startup Nation) là một cuốn sách được xếp vào hàng hay nhất thế giới của hai tác giả Dan Senor và Saul Singer. Tuy không phải là một cuốn sách khởi nghiệp mới nhưng cho đến thời điểm hiện tại, “Quốc gia khởi nghiệp” vẫn khẳng định được những giá trị kiến thức tức thời mà nó mang lại.

Quoc Gia Khoi Nghiep

Sách quốc gia khởi nghiệp là nơi chứa đựng những kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng về khởi nghiệp vẫn rất phù hợp so với thời đại khởi nghiệp hiện nay. Bắt đầu từ động lực “quan điểm suy nghĩ tích cực” và “thành công cá nhân”, tác giả của cuốn sách đã chỉ ra cho người đọc thấy những ý tưởng độc đáo thông qua 13 nguyên tắc nghĩ và làm giàu.

Điều đáng nói là những động lực, suy nghĩ và định hướng có trong cuốn sách không giúp cho việc khởi nghiệp mà nó còn trang bị cho bạn những kiến thức thiết thực cho bạn trên phương diện tài chính ngay cả trong cuộc sống đời thường.

Khởi Nghiệp 4.0 – Dorie Clark

Trong thời đại công nghệ 4.0, khi mà thương mại điện tử đang cực kỳ thịnh hành thì “Khởi nghiệp 4.0” chính là một cuốn bí kíp hay ho dành cho bạn. Có thể nói, đây là một cuốn sách khởi nghiệp được đánh giá là khá đa năng khi nó mở ra khả năng tư duy mới cho bạn, bất kể bạn đang chọn lựa hình thức kinh doanh truyền thống hay trực tuyến.

Sách Khởi Nghiẹp

Với lối viết khoa học, rành mạch và thực tế về cách tiếp cận, vận dụng linh hoạt giữa công cụ trực tuyến và công cụ truyền thống, “Khởi nghiệp 4.0” được nhiều người coi là cuốn cẩm nang hướng dẫn chi tiết khi khởi nghiệp.

Không dừng lại ở đó, cuốn sách còn dành khá nhiều thời lượng kiến thức về việc xây dựng thương hiệu cá nhân – một kiến thức rất cần thiết cho việc khởi nghiệp trong bối cảnh hiện nay và tương lai.

Khám phá tiếp: Xây dựng bộ kỹ năng quản trị cho người sắp khởi nghiệp với khoá học Awaken Your Power

Trên đây là top 5 cuốn sách khởi nghiệp sở hữu nội dung đặc sắc, được đánh giá là những cuốn sách nhất định phải đọc dành cho những người có ý định khởi nghiệp. Hy vọng những cuốn sách này sẽ mang tới cho bạn kiến thức, sự hiểu biết, sự hoạch định và có hướng đi đúng đắn đối trong công cuộc khởi nghiệp của mình.

 

 

Share:

More Posts

Send Us A Message