7 SUY NGHĨ CHẾT NGƯỜI CẦN TRÁNH XA NẾU MUỐN GIỎI TIẾNG ANH!

1. Nhiều người thường “cảm thấy bận” với quá nhiều thứ đến nỗi không có thời gian để học tiếng Anh! Nào là ngủ, nào là chơi game, lướt web, đi chơi với bạn bè,… Đến năm 3, năm 4 là vào chuyên ngành, đi làm thêm, thực tập,… thấy tiếng Anh khó quá nên quyết định “chia tay luôn!”

2. Nhìn xung quanh, bạn bè cũng không ai giỏi tiếng Anh hơn mình, không ai thực sự nổi trội, và bạn dễ quen dần với suy nghĩ hẹp “không giỏi tiếng Anh cũng bình thường mà, chẳng sao!”

3. Học tiếng Anh ở nhà hoặc online là “ngon, bổ, rẻ” nhất. Thật ra vấn đề học tiếng Anh không phải giữa việc học ở nhà hay trung tâm, vấn đề nằm ở ý chí bạn quyết tâm đến đâu. Nếu bạn đã từng học tiếng Anh ở nhà nhưng không tới đâu, và tiếp tục giữ suy nghĩ đó thì rất nguy hiểm bởi nó có thể dẫn tới suy nghĩ “mình là kẻ không học được tiếng anh”.

4. Học tiếng Anh thích vui nhưng chẳng bao giờ muốn làm bài tập hay thực hành! – Tiếng Anh sẽ bị giết chết nếu bạn không cho nói ra mà chỉ viết, viết trên giấy.

5. Cảm thấy không có khả năng nói được tiếng Anh, câu trả lời duy nhất là do bạn không chịu học và không chịu luyện tập mà thôi!

6. Biết ít từ vựng, lúc nói chẳng biết nói thế nào… Thực ra rất nhiều bạn có từ vựng cả chùm trong đầu vẫn không nói được, vấn đề không nằm ở chỗ bạn có từ vựng hay không, mà bạn phải tận dụng nó như thế nào.

7. Học tiếng Anh tự nhiên qua phim ảnh, sách báo – điều này đúng, nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn có thêm 1 bước là hệ thống lại kiến thức, điều này sẽ thực sự khiến kiến thức trở thành của bạn mãi mãi!

Có rất nhiều vấn đề trong việc học tiếng Anh, từ vựng, ngữ pháp, bằng cấp, điểm số,… đều là những thứ rất khó nhằn, nhưng cuối cùng, mục đích việc học tiếng Anh của bạn là gì? Một người không có 1 mảnh bằng tiếng Anh nào, tự tin thể hiện ý kiến, trao đổi lưu loát bằng tiếng Anh hay 1 người có bằng tiếng Anh, nhưng mỗi lần nói tiếng Anh lại như gà mắc tóc – Bạn sẽ là người nào?! Tại sao không phải là cả 2?

Tham gia học thử cùng Language Alive! (miễn phí) để học được phương pháp learning tự nhiên nhất từ 1 đứa trẻ! Tìm hiểu và đăng kí tại đây.

 

Share:

More Posts

Send Us A Message