9 ĐIỀU TA HỐI HẬN KHI BƯỚC QUA TUỔI 22

1. Không thành thạo nổi 1 ngoại ngữ

Thật ra mình cũng chẳng chết khi không thành thạo nổi 1 ngoại ngữ, nhưng điều này vô tình làm cho những ngày trẻ của mình “nhạt” đi, gói gọn trong 2 chữ “ổn định”, sợ ra nước ngoài, sợ gặp người nước khác. Muốn nói gì rồi lại thôi, từ từ thấy mình nhỏ bé.

2. Dùng dằng mãi trong một mối quan hệ không tốt đẹp

Những ai dứt ra được khỏi một mối quan hệ tồi tệ, sẽ nhìn lại quá khứ và chỉ ước rằng lúc đó mình chấm dứt sớm hơn.

9 ĐIỀU TA HỐI HẬN KHI BƯỚC QUA TUỔI 22

3. Không coi trong rèn luyện sức khỏe

9 ĐIỀU TA HỐI HẬN KHI BƯỚC QUA TUỔI 22

Thời còn được là sinh viên, bạn chọn dành thời gian đi cà phê cùng bạn bè, cày game, cày phim và tặc lưỡi “bận quá sao tập thể thao được”. Nhưng chỉ đến khi bạn tốt nghiệp, đến khi bạn phải cày 8 tiếng/ ngày trên công ty để kiếm từng đồng tiền nuôi thân, lúc đó mới thấm thía chữ “bận” thật sự là như thế nào.

4. Không một lần dám mạo hiểm

Đặc biệt là trong tình yêu và công việc.
Người mà 4 năm trước tôi không dám tỏ tình, thì giờ đây tôi có thể ngồi cạnh người đó, tự tin mà nói “hồi xưa tao có thích mày”. Nhưng mà tất nhiên sự dũng cảm trễ nãi là một sự dũng cảm thừa thải. Tôi và người ấy mãi chẳng thể là gì của nhau.

Tôi đã từng bỏ phí 2 năm để nỗ lực học trong cái chuyên ngành mà tôi bị buộc phải chọn. Không dám lắng nghe con tim của mình. Giờ đây ở tuổi 22 tôi đã đủ dũng cảm hơn, đã chấp nhận từ bỏ những gì được dạy 4 năm đại học để đi theo tiếng nói thì thầm trong tim. Nhưng một vài lần, tôi vẫn tiếc vì nếu tôi dũng cảm hơn, tôi đã có thể chạm đến ước mơ của tôi nhanh hơn nữa.

9 ĐIỀU TA HỐI HẬN KHI BƯỚC QUA TUỔI 22

5. Quá bận tâm người khác nghĩ gì về mình

Rồi sẽ có lúc bạn nhận ra những người từng khiến bạn chùng bước trong việc thể hiện đúng con người mình, giờ đây họ như thể chưa từng đi qua cuộc đời bạn. Họ còn chả nhớ bạn là ai, nhưng đời bạn đã xấu đi một chút vì họ.

9 ĐIỀU TA HỐI HẬN KHI BƯỚC QUA TUỔI 22

6. Không thể tự nấu cho mình một bữa ăn ngon

Đừng bàn đến việc lớn, khi ngay cả tự vào bếp nấu món ăn ưa thích cũng không có khả năng. Nấu nướng là chuyện của con gái phải biết. Còn chuyện của đàn ông, con trai là không chỉ phải biết nấu nướng, mà còn phải nấu ngon hơn cả con gái. Có như vậy may ra sau này mới thoát ế.

7. Không hoàn thành việc mình bắt đầu.

Đừng bao giờ để về già rồi ngồi kể cho con cái “hồi xưa ba cũng từng tập tành guitar, nhưng rồi… à mà thôi”

9 ĐIỀU TA HỐI HẬN KHI BƯỚC QUA TUỔI 22

8. Chẳng một lần dám đứng trên sân khấu, đứng trước đám đông

Đây không phải là chuyện ai cũng hối tiếc, nhưng nếu bạn chưa từng một lần trải nghiệm cảm giác này, thì chắc rằng tuổi trẻ của bạn sẽ mãi cảm thấy thiếu thiếu cái gì ấy, đồng ý không?

9. Hãy điền thêm 1 điều của bạn

Share:

More Posts

Send Us A Message