BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC 4 ĐIỀU NÀY TỪ TRƯỜNG ĐẠI HỌC

Ai trong chúng ta cũng từng cảm thấy 4 năm đại học trôi qua thật lãng phí. Nhớ ngày nào vẫn còn rất háo hức khi mới bước vào trường đại học, giờ đây ta chỉ thấy đời không như là mơ. Tuy nhiên không có bất kỳ trải nghiệm nào là vô bổ. Sau đây là 4 điều bạn sẽ nhận được từ trường đại học:

1. MỐI QUAN HỆ

Một vài người cùng ngồi chung giảng đường với bạn chắc chắn rằng sau này họ sẽ rất thành đạt. Nói không chừng nhờ vào họ bạn sẽ kiếm được cơ hội việc làm cho mình. Một vài người còn lại có thể sẽ trở thành khách hàng hoặc đối tác của bạn giúp công việc của bạn suông sẻ hơn. Và nếu bạn đang có cho mình những người bạn đại học thân thiết thì cũng hãy duy trì nó, không dễ gì kiếm được một tình bạn không đố kị khi ra trường, để mỗi khi bạn áp lực công việc hay gặp khó khăn họ sẽ sẵn sàng san sẻ điều đó với bạn. Vì vậy hãy tích cóp cho mình các mối quan hệ thật tốt khi bạn có thể.

hinh-1-compressed

2. KIẾN THỨC

Bạn có chắc tất cả mọi kiến thức trên trường đều không có ích khi ra trường? Chắc hẳn sẽ có một vài môn là nền tảng cho công việc của bạn. Nếu bạn là người có tầm nhìn xa trông rộng bạn sẽ nhận ra có những môn giúp ích cho đời sống sau này của bạn. Bạn có biết hiện nay có rất nhiều dân ngân hàng đi tù chỉ vì thiếu kiến thức ngành luật không? Nếu từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, những người ấy chịu học hành nghiêm túc môn luật đại cương, luật kinh tế liệu họ có phải chịu cảnh như vậy?

hinh-2-compressed

3. CƠ HỘI

Bạn là sinh viên, là những người trẻ tuổi thiếu kinh nghiệm. Bạn sẽ không phải chịu trách nhiệm quá lớn như những người đi làm nếu bạn làm sai. Đây là môi trường tốt để bạn thử mọi thứ để hiểu rõ hơn mình là ai, mình có khả năng gì.

two-way-compressed

4. BÀI HỌC CUỘC SỐNG

Trong môi trường đại học, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều môn học chán ngắt, hay đôi khi làm việc nhóm với những người không hợp ý bạn. Qua thời gian, bạn sẽ học cách chấp nhận một điều rằng trong cuộc sống không phải lúc nào bạn cũng có thể làm mọi thứ theo ý mình. Hoặc sẽ có lúc bạn cảm thấy môi trường đại học thật bất công. Giảng đường của bạn thì điểm thấp lè tè, cao nhất là 5. Giảng đường người ta học phè phỡn cũng 8,9. Những lúc như thế này bạn sẽ hiểu được rằng cuộc sống vốn dĩ không công bằng, hãy học cách làm quen với điều đó. Và con nhiều bài học khác nữa bạn có thể tự đúc kết qua 4 năm đại học.

sach-compressed

Mỗi người có thể không quá chênh lệch nhau về độ trải nghiệm nhưng họ lại khác biệt nhau về sự chiêm nghiệm. Những gì xảy ra trong đời bạn, có ích với bạn hay không là tùy thuộc vào bạn chọn nhìn cuộc sống này với thái độ như thế nào!

 

-Hy| #thietkethoisinhvientuyetvoi

[gdlr_styled_box content_color=”#ffffff” background_color=”#ff6600″ corner_color=”#ff6600″ ]

Khi mà mọi sinh viên đều học cùng một giảng đường, cùng ông thầy, cùng kiến thức thì kỹ năng mới là thứ quyết định và giúp bạn bứt phá. Hãy trải nghiệm thật đã và thật đáng trong thời sinh viên của mình, bạn chắc chắn sẽ nhận được 4 thứ mà trường đại học mang lại cho bạn.
Suốt 8 năm nay, Awaken Your Power đã đồng hành và giúp hơn 29.000 sinh viên tiếp thu, rèn luyện kỹ năng thông qua Hội thảo Thiết kế Thời sinh viên tuyệt vời. Chỉ 4 tiếng cùng Hội thảo, đây là những gì bạn nhận được:

Hiểu được thị trường ngoài kia đang như thế nào và mình cần chuẩn bị gì cho cuộc chơi sắp tới
Đặt mục tiêu, lên kế hoạch rõ rang để chắc chắn đạt được, loại bỏ thói quen xấu như tự ti, trì hoãn,… luôn kéo bạn lại bấy lâu nay
Hệ thống kỹ năng 7 thói quen của người hiệu quả
[/gdlr_styled_box]

Share:

More Posts

Send Us A Message