Bị CHẾ NHẠO vì thích học những thứ KHÁC BIỆT? Bài viết này sẽ dành cho bạn

Năm đó nó lên lớp 8, có dịp lên cơ quan ba, tình cờ bắt gặp anh văn thư đang soạn văn bản. Cả buổi nó đứng nhìn. Về nhà, nó nài nỉ ba mua máy tính về để tập đánh máy. Tất nhiên, ba không tin, nghĩ “con nít mới lớp 8 học đánh máy làm chi, mày chơi game thì có”. Nài nỉ mãi cuối cùng ba cũng đành xin cho nó cái bàn phím cũ trong kho cơ quan và quyển tài liệu hướng dẫn đánh máy.

Bắt đầu từ đó, rảnh cái là nó cắm đầu vào bàn phím “cọc cọc cọc”. Hồi đầu nhanh nản, tập chục phút là chán. Bạn bè qua trêu mãi: “thằng B có cái bàn phím mà cứ gõ như khùng, rõ hâm”

Nhưng nó không bỏ cuộc. Ngày nghỉ, tụi bạn đi chơi hết còn nó cứ mải mê với những con chữ hiện lên trong tưởng tượng. Rồi nó gõ nhanh dần, tiếng gõ nhẹ hơn. Một tháng sau “cạch cạch cạch”. Hai tháng sau “tách tách tách”. Ba tháng sau “rào rào rào”. Đủ tự tin nó liền biểu diễn cho ba nó xem. Ba nó vui lắm, hôm sau sắm luôn cho nó dàn máy tính mới tinh cho nó, bảo luôn “ Mày chăm chỉ thế thì được, nhưng nhớ chỉ dùng để học thôi nha” (Tất nhiên nó cứ vâng dạ, nhưng trong đầu ủ mưu mượn đĩa game về cài ^^)

Đọc đến đây chắc bạn đang có một thắc mắc, cũng là điều ba hỏi mãi mà nó không dám khai thật.

“Cái quỷ gì có thể khiến một thằng nhóc như mày ngồi nhà học đánh máy ngon lành vậy?”

Vì dàn máy tính ư? Đâu có, vì đó là một phần thưởng bất ngờ.
Vì đánh máy 10 ngón là một kỹ năng văn phòng cần thiết ư? Nó chỉ là một thằng nhóc lớp 8 thôi mà.
Đơn giản là….

“Học xong, ra quán net chat Yahoo biểu diễn cho tụi bạn lé mắt chơi”.

Thế thôi! Trong suy nghĩ thằng nhóc khi đó, chỉ cần tưởng tượng đến cảnh: Tụi nó vẫn còn đang nhìn vô bàn phím “cạch cạch” . Còn nó thì…ngực ưỡn thẳng, mặt tự tin, mắt nhìn màn hình, tay gõ rào rào. Cảm giác thật phiêu *LIKE A BOSS*….Vậy là khoái. Đủ để nó quên đi mệt mỏi chán nản.

Vâng, chắc bạn đã đoán ra từ đầu. “NÓ” chính là tui đó, Bibo – Admin đẹp zai, xì tai của các bạn (tự sướng tí). Câu chuyện của tui và cũng có thể của bạn. Thời niên thiếu với những trò hâm hâm mình thích thì mình làm… Thế thôi.

Giờ tôi ngồi đây, gõ những dòng này gửi tới các bạn, cảm thấy cực kì may mắn vì lúc đó đâu thể ngờ rằng: Tuyệt chiêu đánh máy 10 ngón – thứ tưởng học cho oai lại là một kỹ năng văn phòng hữu ích. Đồng thời còn là một lợi thế với một người chuyên viết lách như tui. Cũng từ việc khoái cảm giác đánh máy mà tui bắt đầu tập tành viết lách tùm lum, dần dần nhận ra đam mê lớn của đời mình. Và tất cả bắt đầu từ một cách tình cờ và với một lý do ngây thơ, “vớ vẩn” …thật Định Mệnh!

“Cuộc đời là một chuyến đi dài và ngẫu hứng. Chẳng có ai lường hết tương lai mình sẽ đi đến đâu để chuẩn bị sẵn hành trang tốt nhất”

Hãy cứ làm điều mình thích, thậm chí sai sai trong mắt người khác, miễn đừng phạm pháp hay ảnh hưởng đến tính mạng là được: Vọc vạch tí toáy sửa xe máy bung bét cả lên. Học thổi kèn ầm ĩ cả nhà. Lao vào bếp tập nấu một món lạ lạ chỉ có ông trời mới nghĩ ra… Đừng lo bị chế nhạo, đừng lo chuyện đúng sai, chẳng ai có quyền lấy đi khao khát khám phá của bạn khi chúng ta đang còn trẻ, còn chưa bị ràng buộc bởi những nguyên tắc người lớn đặt ra. Chính sự ngẫu hứng này sẽ giúp chúng ta học những điều hay, đến một ngày tạo nên sự KHÁC BIỆT cho bạn.

Thậm chí, biết đâu đấy, nó có thể là khởi đầu của một nhạc sĩ tài hoa, một đầu bếp chuyên nghiệp, một kỹ sư lành nghề chẳng hạn…  Đừng có ngại rồi cái gì cũng không dám làm, để rồi sau này nhận ra đó mới là ước mơ của đời mình thì đã muộn, ước mơ đó lại thành của người khác mất rồi. 

 

ace-2

Những triết lý có vẻ sâu sắc trên là điều sau này tui mới ngẫm ra. Còn ngày đó, thằng nhóc lớp 8 nhận được bài học khác ý nghĩa không kém.

“Để có cái “RÀO RÀO – tự tin khoe cá tính” hôm nay, phải bắt đầu từ những cái “CỌC CỌC” ngây ngô, đơn giản nhất”

Còn bạn, bạn có những kỷ niệm gì vui? Kể cho tui nghe đi ^^

-Bibo-

Cách đây mấy hôm, team Admin AYP chúng tôi ngồi lại và ngẫm nghĩ, liệu AYP có thực sự giúp các bạn HÀNH ĐỘNG. Hay chỉ là CẢM HỨNG nhất thời rồi sau đó bạn lại là chính mình của ngày hôm qua. 4 năm đại học không phải là nhiều để các bạn có thể thu nhập cho đủ kiến thức, rèn luyện kỹ năng, làm giàu vốn sống và kinh nghiệm của mình. AYP muốn có 1 cái gì đó để các bạn có thể làm được ngay, không cần phải chần chừ quá lâu, quá phức tạp.
Và chúng tôi nhận ra chẳng đi đâu xa, các bạn hoàn toàn có thể đến gần chúng tôi, ngay bây giờ hoặc ngay trong ngày mai. Để chúng ta gặp nhau. Để AYP đồng hành cùng thời sinh viên tuyệt vời nhất ! Dưới đây là chương trình do AYP tổ chức mà bạn nhất định phải tham dự nếu còn là sinh viên. Khóa học vì cộng đồng “THIẾT KẾ THỜI SINH VIÊN TUYỆT VỜI” là một trong những nơi bạn có thể đến để học hỏi và trau dồi bản thân.

[gdlr_styled_box content_color=”#ffffff” background_color=”#ff6600″ corner_color=”#ff6600″ ]Tổ chức trong 4 tiếng miễn phí, giúp sinh viên nắm được xu hướng thị trường (5 năm tới thị trường sẽ cần gì), để chuẩn bị ngay từ bây giờ, truyền động lực giúp bạn quyết liệt hơn với mục tiêu trong cuộc sống  và giới thiệu về 7 thói quen hiệu quả cho bạn trẻ thành đạt[/gdlr_styled_box]

Share:

More Posts

Send Us A Message