Tom's story

Nghe có vẻ khó tin nhưng đó là câu chuyện thật sự của Phương - cô gái hiền lành của khóa AYP 110.

Thực ra Phương đã tham dự hội thảo của anh Trí từ lúc học năm nhất và vô cùng tin tưởng vào con người cũng như chuyên môn của anh. Nhưng phải đến tận năm 2, sau khoảng thời gian suy sụp và buông thả bản thân bởi những biến cố trong chuyện tình cảm và câu lạc bộ trên trường, mình mới có đủ quyết tâm đăng ký khóa học AYP để “tiêu diệt” sự lầy nhầy và vượt qua sự nhút nhát của mình.

Mình vốn rất sợ giao tiếp và đặc biệt là mời chào, bán hàng cho người lạ. Người khác bắt chuyện trước thì mình còn trả lời, còn nói mình chủ động đến làm quen một người hoàn toàn xa lạ thì chắc chắn là không. Đó cũng chính là lý do mình chọn dự án kinh doanh. Mình không nói đùa đâu, việc mình càng sợ, mình càng phải làm, như vậy mới có thể hoàn thành mục tiêu ban đầu khi học AYP.

Nhưng mình không chấp nhận từ bỏ, vì thế mình đã tự tìm những thành viên trong nhóm để đi bán cùng nhau. Có người đi cùng, không những được tiếp thêm động lực mà tụi mình còn có thể hỗ trợ để cách mời của nhau tốt hơn nữa. May mắn là mình học hỏi rất nhanh, cho nên chỉ sau 2,3 ngày mình đã quen và cảm thấy thoải mái hơn khi đi bán. Khi kỹ năng của mình đã vững rồi, mình quay lại để hỗ trợ những bạn vẫn còn sợ đi bán trong nhóm.

Mình áp dụng cách mà mình đã được học: đi bên cạnh quan sát, nhận xét lại cho bạn về ưu điểm cũng như điểm cần cải thiện về cách bán để người bạn đi cùng mình cảm thấy tự tin và thay đổi mỗi ngày để phát triển tốt hơn. Dần dần, các bạn cũng đã tự tin hơn, doanh thu cá nhân cũng cao hơn.

Hoàn thành dự án,
tốt nghiệp, nhận bằng, xong xuôi hết mọi thứ, quay đầu nhìn lại mình mới giật mình nhận ra con đường mình đi đã xa thế nào. Không những nhận thức của Phương thay đổi, bớt đi cái tôi mà còn phát triển thêm những kỹ năng mà mình chưa bao giờ nghĩ bản thân sẽ được học. Mình biết lắng nghe đúng cách để thấu hiểu và đồng cảm với người khác, đồng thời từ tốn chia sẻ lại những quan điểm của bản thân. Mình còn tích cực học hỏi kinh nghiệm từ những người giỏi hơn nữa. Mình cảm thấy rất may mắn vì đã tìm được một môi trường khiến bản thân có cảm giác được thuộc về.

Vốn dĩ trong lúc chạy dự án Sale, mối quan hệ giữa các thành viên trong nhóm đã rất thân thiết. Sau khi tốt nghiệp rồi, mình lại tiếp tục cùng một vài người bạn làm một dự án bán đồ ăn vặt online trên Facebook. Tụi mình gặp nhau lên kế hoạch, tìm nguồn hàng, lập fanpage, chuẩn bị mọi thứ cần thiết, cảm giác thậm chí còn thú vị hơn cả khi chạy dự án đội nhóm của AYP nữa (cười). Bây giờ fanpage cũng đã làm xong, Phương chỉ đợi đến ngày chính thức khai trương để tiếp tục đi bán cùng đồng đội nữa thôi.

Lâm Đỗ Trúc Phương - AYP110

Bài viết: Khánh Linh
Nhiếp ảnh: Yua Photography
Thiết kế: Kim Anh Nguyễn

Tìm hiểu thêm về khóa học Awake Your Power Nhấn vào đây!