Bí quyết ứng dụng và rèn luyện kỹ năng mềm trong cuộc sống

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng tới phần lớn sự thành công trong cuộc sống cũng như công việc của mỗi người. Chính vì vậy, việc trang bị, ứng dụng cũng như rèn luyện kỹ năng mềm trở nên rất quan trọng. Hãy cùng Học viện kỹ năng AYP khám phá những thông tin quan trọng này nhé!

Kỹ năng mềm là gì?

Kỹ năng mềm là khái niệm dùng để chỉ các kỹ năng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng điều tiết cảm xúc, vượt qua khủng hoảng, kỹ năng sáng tạo… Tất cả những điều đó được gọi chung là kỹ năng mềm. (Wikipedia)

Trên thực tế, khả năng và kiến thức của mỗi người có tác động lớn tới sự thành công. Tuy nhiên, các kỹ năng mềm cũng góp phần quan trọng không kém trong thành công đó. Đặc biệt, trong xã hội hiện đại, luôn luôn vận động và biến đổi như hiện nay, kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, việc rèn luyện kỹ năng mềm là hoạt động cần được duy trì thường xuyên, liên tục.

KHÓA HUẤN LUYỆN Awaken YOUR POWER CÓ GÌ? | Nguyễn Hữu Trí

 

Ứng dụng kỹ năng mềm trong cuộc sống như thế nào?

Như đã nói ở trên, kỹ năng mềm quyết định tới phần lớn sự thành công trong công việc và sự nghiệp của bạn. Vậy những kỹ năng mềm được ứng dụng trong cuộc sống như thế nào và rèn luyện kỹ năng mềm ra sao để mang lại hiệu quả tối ưu nhất?

Rèn Luyện Kỹ Năng Mềm
Kỹ năng mềm trong cuộc sống giúp bạn trở nên nhanh chón thành công hơn

 

Về cơ bản, các kỹ năng mềm giúp mang lại cho cuộc sống, công việc, sự nghiệp của bạn những giá trị nhất định.

Kỹ năng mềm mang lại thái độ lạc quan: Với việc mang lại cho bạn góc nhìn lạc quan, bạn sẽ có thái độ và hành động lạc quan. Điều này góp phần rất lớn tới kết quả ứng xử, xử lý các vấn đề trong cuộc sống của bạn.

Khả năng làm việc nhóm: Ở hầu hết các công ty lớn hiện nay, việc đảm đương và thích nghi được khi làm việc theo nhóm được đánh giá cao. Nó không thể hiện khả năng cộng tác mà còn cho thấy khả năng lãnh đạo tốt ở bạn. Việc rèn luyện kỹ năng mềm thường xuyên sẽ giúp bạn nâng cao được khả năng làm việc nhóm, từ đó có sự khẳng định bản thân giữa một tập thể.

Giao tiếp hiệu quả: Việc này có tác dụng sâu rộng đối với mọi người, trong mọi lĩnh vực. Khả năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn xử lý mọi vướng mắc một cách nhẹ nhàng nhất hoặc cho phép xây dựng các mối quan hệ hiệu quả.

Nâng cao khả năng tự tin, năng động và sức thuyết phục với người đối diện: Sở hữu được những phong thái này, bạn sẽ có cơ hội lớn để thành công trong cuộc sống, công việc cũng như hầu hết cả mối quan hệ khác nhau. Sự tự tin, năng động mang tới cho bạn một vẻ đẹp từ bên trong và tự nó đã tạo ra một sức hút cũng như sức thuyết phục đối với những người đối diện.

Khả năng sáng tạo: Những kỹ năng mềm cũng góp phần xây dựng và rèn luyện khả năng sáng tạo cho bạn. Đây là một trong những yếu tố cực kỳ cần thiết nếu muốn có những bước đi bền bỉ trong cuộc sống và công việc.

Điều tiết cảm xúc: Cuộc sống luôn tồn tại những áp lực nhất định nào đó khiến bạn không thể tránh khỏi việc rơi vào những cảm xúc thiếu tích cực. Tuy nhiên, nếu là người có những kỹ năng mềm tốt, bạn có thể làm chủ và dễ dàng thoát ra khỏi những suy nghĩ tiêu cực và nhanh chóng tìm được hướng giải quyết cho mình dù thực tế có thể nào.

Có khả năng nhìn nhận toàn diện, đa năng và biết sắp xếp, ưu tiên công việc trong trường hợp cần thiết: Với khả năng này, bạn hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu đa nhiệm tại rất nhiều cơ quan, đơn vị hiện nay. Nếu là người vận dụng tốt những kỹ năng mềm, bạn sẽ có thể có được cho mình cái nhìn tổng quan và khả năng điều tiết, sắp xếp công việc phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất.

Có thể bạn quan tâm:  09 cuốn sách kỹ năng mềm cho giới trẻ kinh điển

Rèn luyện các kỹ năng mềm quan trọng đối với sự thành công của mỗi người

Rèn luyện kỹ năng mềm như thế nào là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra. Theo nhiều chuyên gia, kỹ năng mềm có được là nhờ một quá trình rèn luyện thường xuyên, liên tục. Bản thân mỗi người phải có tự tìm ra điểm mạnh, điểm yếu, thiếu sót của mình trong hệ thống kỹ năng mềm của bản thân để từ đó có tìm cách bù đắp, khắc phục những thiếu sót đó.

Ky Nang Mem Trong Cuoc Song
Bạn nên tự rèn luyện các kỹ năng mềm hoặc có thể đến các trung tâm để được chuyên gia tư vấn và rèn luyện cùng bạn bè đồng trang lứa

 

Mặc dù không thể hình thành ngay lập tức sau một khóa học kỹ năng nào đó, tuy nhiên, việc được học một khóa học kỹ năng để biết căn bản về những kỹ năng mềm cũng như cách rèn luyện kỹ năng mềm lại là điều rất cần thiết. Trên cơ sở những nền tảng đã được học tập từ các khóa học, từ cuộc sống, từ thực tiễn cùng sự rèn luyện của bản thân, bạn sẽ tìm ra được cách để có thể rèn luyện kỹ năng mềm và duy trì kỹ năng mềm của bản thân.

Nắm bắt nhu cầu về ứng dụng kỹ năng mềm trong cuộc sống cũng như mong muốn mang tới cho các bạn trẻ Việt Nam cơ hội để trang bị những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, Học viện kỹ năng AYP đã thiết kế và tổ chức các khóa học kỹ năng cơ bản tới các kỹ năng quản lý tài chính cá nhân, thuyết trình trước đám đông cho tới việc giúp các bậc cha mẹ định hướng tương lai cho con thông qua dịch vụ sinh trắc vân tay. Với đội ngũ giảng viên giàu tâm huyết, kinh nghiệm, nhanh nhạy và kịp thời nắm bắt các xu hướng, sự thay đổi trên thế giới, Học viện kỹ năng AYP đang mang tới cho các học viên cơ hội rèn luyện kỹ năng mềm, xây dựng một nền tảng vững chắc, có đủ hành trang để bắt đầu hành trình của mình.

Xã hội ngày càng phát triển và luôn luôn vận động, do đó, sức ép và sự cạnh tranh ngày càng lớn. Điều này đòi hỏi khả năng thích ứng, cập nhật và rèn luyện liên tục, không chỉ là rèn luyện kỹ năng mềm và còn cập nhật cả kiến thức chuyên môn. Học viện kỹ năng AYP hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ là những thông tin hữu ích trên hành trình của các bạn.

Share:

More Posts

Send Us A Message