CÁC BƯỚC CƠ BẢN ĐỂ TẠO TÀI KHOẢN LINKEDIN

LinkedIn là một mạng xã hội và người sử dụng chủ yếu là những thành viên chuyên nghiệp. Sau đây, AYP sẽ giới thiệu các bạn các bước cơ bản để tạo tài khoản LinkedIn

Vậy tài khoản LinkedIn là gì? Khác với Facebook, Instagram hay Zalo, LinkedIn chỉ tập trung vào đối tượng là các doanh nghiệp, hoặc các cá nhân chuyên nghiệp có nhu cầu kết nối tìm việc, tuyển dụng và tìm kiếm cơ hội.

Thực tế, nhiều sinh viên những năm cuối đại học thường đặt ra câu hỏi về cơ hội nghề nghiệp. Đa phần, họ sẽ phân vân về những bước đầu tiên để có thể gây sự chú ý với các doanh nghiệp. Nếu như các công ty hay các tổ chức khi kêu gọi các nguồn đầu tư, họ đưa ra những ưu điểm của mình để gây ấn tượng, tại sao bạn không lập một kế hoạch “marketing” cho bản thân với công cụ kết nối online vô cùng hiệu quả LinkedIn?

Những điều bạn cần là một tài khoản email sử dụng được, và một chút ít khả năng tiếng Anh (lõm bõm cũng ok).

1. Tạo tài khoản Linkedin

Đầu tiên: Truy cập: Linkedin.com 

Nhập thông tin tài khoản:

 • First Name: Họ
 • Last Name: Tên
 • Địa chỉ Email
 • Password: Mật Khẩu

Click —> Join now

 

các bước cơ bản để tạo tài khoản linkedin

+, Chọn tên quốc gia và nhập Postal code (mã vùng) nơi bạn đang sinh sống –> Next

các bước cơ bản để tạo tài khoản linkedin

+/  Nhập số điện thoại của bạn —> Skip

các bước cơ bản để tạo tài khoản linkedin

+/  Nhập công việc hiện tại của bạn đang làm là gì? Yes or No

 • Are you a student?: Bạn có phải là sinh viên?
 • School or College/University: Trường học/Cao Đẳng/Đại Học
 • Start year: Nhập học từ năm
 • End year: Kết thúc năm
 • Job title: Chức vụ đang giữ
 • Company: Công ty đang làm việc

—> Click: Create your profile

các bước cơ bản để tạo tài khoản linkedin

+/ Lý do tham gia Linkedin của bạn:

 • Finding a job:  Tìm việc làm
 • Building my professional network:  Xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp
 • Staying up-to-date with my industry:  Duy trì ngành công nghiệp của mình
 • Keeping in touch with my contacts:  Giữ liên lạc với những người quan trọng
 • Not sure yet. I’m open:  Tôi chưa chắc chắn. Chỉ muốn mở mà thôi

các bước cơ bản để tạo tài khoản linkedin

+/ Liên kết xác thực địa chỉ Email: —> Click: Continue

các bước cơ bản để tạo tài khoản linkedin

+/ Đăng nhập vào tài khoản Gmail bạn đã đăng ký vừa nãy —> Allow

các bước cơ bản để tạo tài khoản linkedin

các bước cơ bản để tạo tài khoản linkedin
Để tạo tài khoản LinkedIn bạn phải xác nhận Email

+/ Hoặc bạn cũng có thể đăng nhập vào Gmail.com để kích hoạt tài khoản. Sau khi đã xác nhận địa chỉ Gmail của mình hãy chọn tổ chức hoặc cá nhân mà bạn muốn theo dõi như hình bên dưới:

các bước cơ bản để tạo tài khoản linkedin

 

Như vậy các bước tạo tài khoản Linkedin đã hoàn thành. Bạn có thể bắt đầu trải nhiệm thật hữu ích trên mạng xã hội nổi tiếng này nhé !

Bạn có biết: 

2. Tìm hiểu mục đích

Trước hết, để hiện thực hóa mục tiêu quảng bá bản thân, bạn cần xác định rõ ràng mục đích tham gia LinkedIn. Có hàng ngàn những câu trả lời mà những người tham gia mạng lưới này đưa ra. Hoặc là họ thực sự muốn đưa những thông tin của mình tới nhà tuyển dụng với mong muốn trở thành chuyên viên trong một lĩnh vực cụ thể hoặc họ giới thiệu dự án mình theo đuổi tới mọi người xung quanh với mong muốn phát triển rộng rãi hơn. Dù câu trả lời của bạn ra sao, việc định dạng được mục tiêu sẽ giúp bạn thực hiện quá trình này một cách hiệu quả hơn.

3. Giới thiệu bản thân (Bước quan trọng khi tạo tài khoản LinkedIn)

Khi bạn đã thực sự đăng kí trở thành thành viên của LinkedIn, việc giới thiệu mình thế nào là một yếu tố quyết định. LinkedIn sẽ dẫn dắt bạn bằng cách đưa ra những câu hỏi về chuyên môn công việc, nơi làm việc, những thành quả bạn đạt được trong quá trình học tập và giá trị bạn đã đem lại cho cộng đồng xung quanh.

Việc liệt kê những câu trả lời đó trở nên hiệu quả hơn nếu bạn bắt đầu lên danh sách những từ khóa chính xác miêu tả về bạn. Sử dụng những từ khóa ấy dưới dạng ĐỘNG TỪ như: “Attended, Created, Designed, Collaborated,…” sẽ giúp những title, heading của bạn dễ hiểu hơn đối với người xem.

Quảng bá bản thân đồng nghĩa với việc giới thiệu những kỹ năng, kinh nghiệm có liên hệ trực tiếp với công việc tương lai bạn muốn theo đuổi. Để giúp nhà tuyển dụng thấy được con người bạn ở thời điểm hiện tại, hãy sắp xếp những công việc ấy theo trình tự thời gian phù hợp: gần tới xa.

Ở những phần chia sẻ về kinh nghiệm, danh hiệu bạn đạt được, liệt kê một cách rõ ràng và dễ hiểu bao gồm miêu tả những công việc ấy một cách ngắn gọn để các công ty hay tổ chức hiểu được chúng. Đây là một trong những phần quan trọng nhất trong bộ hồ sơ của bạn vì thế hãy trau chuốt chúng trước khi click chuột vào nút “Complete your profile” để hoàn thành hồ sơ của bạn và thường xuyên cập nhật chúng.

Bạn cũng nên chú ý những thông tin được liệt kê ở đây nên liên quan mật thiết, tạo hiệu ứng xuyên suốt với các phần khác của hồ sơ. Điều này chứng tỏ bạn chứ không phải ai khác là ứng cử viên sáng giá cho lĩnh vực bạn lựa chọn.

Như vậy, AYP đã giới thiệu đến bạn cách tạo tài khoản LinkedIn. Dù “marketing” là một hình thức thể hiện những điểm tốt của mình, bạn nên nhìn nhận và đánh giá khách quan bản thân. Việc nêu ra những thứ vốn không phải là mình sẽ chỉ khiến hồ sơ của bạn khó gây ấn tượng với nhà tuyển dụng mà thôi. Là chính bạn đã là một màu sắc không thể nhầm lẫn trong hàng ngàn hồ sơ. Hãy để LinkedIn giúp hình ảnh chân thực của bạn kết nối với cơ hội nghề nghiệp mà bạn mong muốn.

Bạn có thể xem cách xóa tài khoản Linkedin trong những bài tiếp theo tại demo.ayp.vn

Nguồn: 8morning.com

Có thể bạn quan tâm:

Share:

More Posts

Send Us A Message