Cải thiện kỹ năng quản lý tài chính cá nhân cùng khoá học Money Tree

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp đại học với nhiều trăn trở. Trong đó, làm thế nào để kiếm tiền nhanh nhất, nhiều nhất là một trong những mối quan tâm hàng đầu. Hoàn thành tốt nghiệp, tìm công ty tốt nhất để nộp hồ sơ ứng tuyển,… những kế hoạch bắt đầu được vạch ra. Tất cả cũng chỉ là các bước chuyển để bạn tiến gần hơn đến tự do tài chính. Tuy nhiên bạn lại quên mất một điều quan trọng trong hành trình nâng cao thu nhập lại là học cách quản lý tài chính cá nhân của mình.

Lý do mình bắt đầu quan tâm đến việc quản lý tài chính

Khi rời ghế nhà trường, bắt đầu kiếm được tiền, mình hào hứng tận hưởng một cuộc sống tự do, độc lập. Mình bắt đầu quan tâm nhiều hơn những món đồ cộp mác hàng hiệu, những chuyến du lịch đậm chất thanh xuân hay dành nhiều thời gian hơn vào những cuộc vui sau giờ làm,… Lương về tài khoản được mấy hôm đã vội vã ra đi. Cuối tháng mình còn xin ba mẹ thêm một ít để xoay sở, gối đầu cho những khoản nợ để chờ lương. Tài khoản tiết kiệm dĩ nhiên bằng 0, khi thất nghiệp, mình càng khốn đốn vì phải gồng gánh các thể loại hóa đơn. Mỗi dịp Tết về nhà, mình hầu như không phụ giúp được cha mẹ gì về tiền bạc, quà cáp.
Ngay cả khi nhảy việc nhiều nơi, mức lương cũng tăng dần đều nhưng vẫn thường xuyên rơi vào tình trạng túng thiếu, mắc nợ vào cuối tháng do nhu cầu tiêu dùng cũng tăng dần theo thu nhập. Mình hay kể khổ với bạn bè: “Xưa đi làm 6-7 triệu cũng không đủ, giờ làm lương 10-12 triệu cũng không đủ”.

 

Khoa Hoc Quan Ly Tai Chinh Ca Nhan
Không nắm bắt được kỹ năng quản lý chi tiêu, mình thường xuyên rơi vào cảnh túng thiếu cuối tháng.

Để không phải rơi vào tình trạng cháy túi thường xuyên, mình nghiêm túc nhìn nhận lại việc chi tiêu của bản thân. Khi đó, mình nhận thấy có 2 hướng giải quyết:

  • Một là kiếm nhiều tiền hơn để đáp ứng các nhu cầu của bản thân.
  • Hai là tiết kiệm, hạn chế chi tiêu vào những thứ chưa hoặc không cần thiết.

Tuy nhiên thực tế những năm qua cho thấy, dù thu nhập có tăng hơn thì mình vẫn cảm thấy không đủ. Mình nghĩ ra vấn đề nằm ở chỗ không nắm bắt được kỹ năng quản lý chi tiêu nên mình sẽ ưu tiên cái này trước. Mặt khác, mình vẫn nghiên cứu thêm các công việc làm thêm, những dự án phát triển riêng để tăng thêm thu nhập. Trong bước đầu tìm hiểu, mình phát hiện ra dù ít hay nhiều, tất cả đều cần có vốn. Chính những điều này khiến mình ao ước được biết về cách quản lý tài chính cá nhân sớm hơn, ngay từ khi trên ghế nhà trường để sở hữu tình trạng tài chính tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm: Hiểu đúng về quản lý tài chính cá nhân và các quy tắc áp dụng

 

(TIỀN BẠC VỐN DĨ KHÔNG TỒN TẠI – TIN ĐƯỢC KHÔNG? | Nguyễn Hữu Trí)

 

Bạn đã hiểu đúng về Quản lý tài chính cá nhân?

Quản lý tài chính cá nhân không đơn chỉ là việc biết cách chi tiêu và sử dụng nguồn tài chính do mình tạo ra một cách hợp lý. Việc quản lý tài chính còn hàm ý rất nhiều yếu tố. Trong đó bao gồm: kế hoạch phân chia chi tiêu khoa học, xây dựng quỹ tiết kiệm, lựa chọn các kênh đầu tư hiệu quả,…

Nếu bạn không biết quản lý tốt những gì bạn đang có, cuộc sống của bạn sẽ chẳng bao giờ có thêm giá trị nào cả. Việc quản lý tài chính mỗi ngày sẽ giúp bạn tạo dựng thói quen tuyệt vời và có lợi cho cuộc sống của bạn.

Nguồn gốc khóa học quản lý tài chính cá nhân Money Tree

So với các nước trong khu vực, người trẻ Việt Nam được các tập đoàn thanh toán như Master Card khảo sát và đánh giá là có kỹ năng quản lý tài chính khá yếu. Trong khi Quản lý tài chính, đầu tư khôn ngoan là những kỹ năng cơ bản khi người trẻ lập nghiệp. Do đó, mình rất muốn giới thiệu đến các bạn khóa học quản lý tài chính cá nhân Money Tree. Một chương trình giáo dục tài chính được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín như Viện Giáo dục Quốc gia Singapore (NIE), Đại học Delaware (Hoa Kỳ),… được Học viện Awaken Your Power mua bản quyền để cung cấp và phát triển tại Việt Nam.

Tìm hiểu chi tiết chương trình học, khoá học Money Tree 

 

Ky Nang Quan Ly Tai Chinh Ca Nhan
Money Tree được Học viện Awaken Your Power mua bản quyền để cung cấp và phát triển tại Việt Nam.

 

Những điểm cộng dành cho khoá học quản lý tài chính cá nhân Money Tree

Chương trình đào tạo chia làm 3 học phần, đi từ những kiến thức cơ bản, kỹ năng quan trọng trong quản lý tài chính cá nhân, dần dần mở rộng đến cung cấp cho bạn các công cụ và kiến thức để đầu tư vào thị trường chứng khoán, bất động sản, giúp bạn đầu tư dòng tiền của bản thân một cách hợp lý và hiệu quả nhất.

Khóa học kỹ năng quản lý tài chính cá nhân gói gọn trong 4 ngày, tập trung vào những nội dung cốt lõi, sử dụng được ngay. Tuy nhiên, đừng lo sợ thời lượng khóa học ngắn sẽ không chuyên sâu. Chương trình có đến 16 buổi follow up hàng tuần trong 3 tháng cùng cộng đồng tài chính hoạt động online / offline định kỳ.
Phương pháp giảng dạy cũng là một ưu điểm không thể bỏ qua. Cơ hội cho bạn nhập vai vào những nhà đầu tư, kiếm tiền, sử dụng dòng tiền để mua bán và đầu tư vào thị trường chứng khoán hoặc thị trường bất động sản. Chương trình học gần gũi với thực tế nhưng không khí học tập trở nên thoải mái, vui vẻ hơn, đưa những con số, bảng báo cáo tài chính trở nên đơn giản và dễ hiểu hơn.

 

Quan Ly Tien Bac
Quản lý tài chính cá nhân không đơn chỉ là việc biết cách chi tiêu và sử dụng nguồn tài chính do mình tạo ra một cách hợp lý.

Cảm nhận chi tiết sau khóa học kỹ năng quản lý tài chính cá nhân

Trước đây, mình vẫn thường cho rằng, quản lý tài chính cá nhân chỉ bao gồm việc kỹ năng quản lý chi tiêu sao cho số tiền trong tài khoản tăng dần đều. Tuy nhiên khi đến với khóa học, mình hiểu đầy đủ hơn về tài chính cá nhân bao gồm cả việc đầu tư để dòng tiền sinh lời. Từ đó, mình bắt đầu lập kế hoạch chi tiêu, đầu tư và nghiêm khắc với bản thân cần tuân thủ thực hiện một cách đều đặn hơn. Mỗi khi nhận lương, mình sẽ chia làm 3 phần tương ứng tỷ lệ 50% – 30% – 20% để sinh hoạt cá nhân – tiết kiệm, đầu tư – hưởng thụ cho bản thân. Tiết kiệm đúng với kế hoạch đã đặt ra, sau đó mình hoàn toàn thoải mái với các khoản chi trong giới hạn cho phép của mình, không cần phải làm bà hoàng đầu tháng, làm con nợ cuối tháng như trước nữa. Đồng thời với khoản tiết kiệm được, mình cũng tập tành tìm hiểu các kênh đầu tư khác.

Ngoài ra, với cộng đồng đam mê tài chính, mình tìm được một vài người bạn để chia sẻ những khó khăn, đồng cảm và cổ vũ lẫn nhau trong quá trình thực hiện. Đồng thời, bản thân mình cũng học hỏi và kết nối được với các anh chị học viên khóa trước của khoá học Money Tree – cải thiện kỹ năng quản lý tái chính cá nhân.

Share:

More Posts

Send Us A Message