(Mới + HOT) Học Quản lý tài chính cá nhân từ con số 0 cho tới khi có kết quả. Xem tại đây

Nguyễn hữu Trí

Awaken YOUR POWER, GIẤC MƠ CỦA ANH Nhiều bạn trẻ đã nói với anh: “Anh Trí ơi, anh đã thành công và có rất nhiều đam mê và nhiệt tình trong công việc, ước gì em cũng được như anh!” Tuy đó là một lời khen, nhưng anh muốn nhân câu nói này để tâm sự với bạn về quá trình đi tìm ước mơ của chính mình và nhắn nhủ với bạn một điều khác từ những trải nghiệm thực tế của cá nhân anh.

“HÃY GÕ – VÀ CỬA SẼ MỞ” Anh xin bật mí thêm một điều mà anh cũng chưa từng chia sẻ với các bạn sinh viên đã tham dự buổi Hội thảo Awaken Your Power. Sau khi tốt nghiệp và là 1 trong 3 sinh viên xuất sắc nhất NUS, với cương vị cựu Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại NUS, sáng lập Câu Lạc Bộ (CLB) Guitar, CLB Khiêu vũ, CLB Trượt Patin, CLB Games…, hẳn là các bạn tin rằng tập đoàn Kumon trải thảm đỏ để mời anh vào vị trí Chuyên viên phát triển kinh doanh vùng công việc mà cả người Singapore cũng chỉ biết mơ về nó? Câu trả lời là KHÔNG. Ở thời điểm đó, trụ sở vùng của Kumon không hề có kế hoạch tuyển dụng, đặc biệt là họ chưa có tiền lệ tuyển sinh viên mới tốt nghiệp! Một lần nữa, anh lại trầy trật lên bờ xuống ruộng để có được công việc mình mơ ước… Sau khi nghiên cứu kỹ lịch sử, định hướng phát triển của công ty, anh quyết định… tự tạo ra công việc cho mình tại Kumon cho mình nhân dịp gặp trực tiếp phó chủ tịch tập đoàn, anh đã trình bày những ý tưởng phát triển kinh doanh của riêng mình và với tất cả tâm huyết, và anh đã thuyết phục được ông phó chủ tịch phải có một nhân viên Việt Nam thật giỏi trong đội ngũ của mình. Và anh đã tạo ra cánh cửa cho riêng mình. Anh trở thành người đầu tiên vượt qua vòng tuyển dụng gắt gao của tập đoàn hàng đầu thế giới này, trở thành nhân viên chính thức của trụ sở vùng khi chỉ là sinh viên mới tốt nghiệp chân ướt chân ráo.

– Năm anh 18 tuổi, viết ra 5 mục tiêu cuộc đời tưởng chừng chỉ để cho “bằng chị bằng em”, 4 năm sau, anh ngỡ ngàng nhận ra mình đang được nếm trải những thành quả ngọt ngào nhất mà trước đó, anh chưa bao giờ tưởng tượng được.

– Không quan trọng việc anh đã được học tập tại một trong những trường Đại học hàng đầu Khu vực Châu Á Thái Bình Dương hay việc anh đã trở thành 1 trong 3 sinh viên xuất sắc nhất Đại học quốc gia Singapore NUS. Cũng không cần bàn đến việc anh đầu quân cho tập đoàn giáo dục lớn nhất thế giới, hay việc thực hiện được ước mơ du lịch 10 quốc gia sau một năm đi làm. Điều mà anh muốn chia sẻ với tất cả các bạn là chính những mục tiêu cụ thể này đã dẫn dắt hành động của anh trong suốt những năm tháng qua. Đây chính là chiếc la bàn giúp anh định hướng, từ đó nỗ lực không ngừng để “BECOME MORE” trở nên xứng đáng hơn: lao vào tìm kiếm những kiến thức mới, trang bị cho mình những kỹ năng mới, những sức mạnh mới để hòng đạt được mục tiêu đã đề ra. Và như một điều hiển nhiên, những thành quả đáng tự hào đã đến với anh. 

– TẤT CẢ MỌI THỨ SẼ THAY ĐỔI KHI BẠN THAY ĐỔI Là Chuyên viên phát triển kinh doanh, anh được giao trọng trách bay sang các quốc gia khác để hỗ trợ cố vấn cho hoạt động phát triển kinh doanh của Kumon trong khu vực và có cơ hội làm việc với các chuyên gia giáo dục hàng đầu Châu Á. Và nếu các bạn quan tâm, thì chắc vẫn còn nhớ anh đã ấm ức như thế nào khi không thể chối cãi sự thật phũ phàng mà người đồng nghiệp Philippines của anh nhận ra:

“Người Việt Nam làm việc không chuyên nghiệp, họ quá nhiều cảm xúc.” Vào thời điểm đó, anh có thể sẽ lựa chọn buông xuôi. Tuy nhiên, anh đã LỰA CHỌN THAY ĐỔI. Không phải xuất phát từ việc muốn thay đổi nhận thức của những người khác về phong cách làm việc của người Việt Nam. Mà là THAY ĐỔI TỪ CHÍNH BẢN THÂN MÌNH. Để rồi sau đó, anh lao vào trau dồi, làm việc cật lực ngày đêm, hỗ trợ nhiệt tình cho các anh chị em đồng nghiệp người Việt Nam. Để rồi sau đó, anh hoàn toàn không bất ngờ khi mình được bước lên bục nhận giải thưởng Nhân viên xuất sắc nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương, nhưng lại nghẹn ngào xúc cảm và niềm tự hào dân tộc khi 1500 đồng nghiệp trong khán phòng nhà khách KLCC, Malaysia nơi trao giải thưởng trầm trồ: “Look! He’s a Vietnamese!” GIẤC MƠ CỦA ANH Anh nói: “Nếu anh bắt đầu từ một sinh viên tự ti, bị từ chối trong lớp học, thay đổi bản thân để rồi tốt nghiệp cao nhất trường của mình… Nếu người ta nói Người Việt Nam không chuyên nghiệp, và anh chứng minh được điều ngược lại… các bạn cũng có thể làm được điều đó!” Anh tiếp tục ấp ủ trong mình một giấc mơ khác giấc mơ về một thế hệ trẻ Việt Nam khác biệt – một thế hệ của những nhà tiên phong và lãnh đạo trẻ tuổi. Vì anh tin rằng, anh làm được, các bạn cũng sẽ làm được, và còn phải giỏi hơn cả anh nữa. Vì vậy, anh từ bỏ vị trí lãnh đạo của mình ở tập đoàn Kumon và bắt tay xây dựng nên Học viện Breakthrough Power như một cách giúp anh thực hiện ước mơ hướng dẫn những bạn trẻ lao vào cuộc sống được trang bị những thói quen và vũ khí hiệu quả để theo đuổi giấc mơ thật sự của mình. Chia sẻ thêm một niềm vui là cuối tháng 4 vừa qua, AYP đã diễn ra lễ kỷ niệm 10 năm thành lập

– Đứa con tinh thần của anh đã được tròn 10 tuổi heng. 10 năm – 1 hành trình

– anh đã nói chuyện với hơn 39.000 sinh viên và trực tiếp giảng dạy cho hơn 10.700 bạn trẻ của cộng đồng AYP. 10 năm – 1 quãng đường ngắn không ngắn mà dài cũng không dài. Nhưng đối với anh, đó là đọng lại của những xúc cảm, những trải nghiệm chân thực nhất, sống động nhất mà anh may mắn có được. Nếu đã có thời gian công ty chỉ tròm trèm đủ tiền trả lương cho nhân viên, khất vài tuần tiền thuê văn phòng, thì giờ đây, AYP đã là một cộng đồng vững mạnh với hơn 3.700 bạn trẻ tiên phong và lãnh đạo trong học tập, trong gia đình, trong cuộc sống – niềm tự hào của chính anh. Từ những việc anh đã làm được, thì nếu thật sự bạn chiến đấu cho niềm đam mê của mình, bạn cũng chắc chắn sẽ làm được.

10 năm trước, khoá học Awaken your Power đầu tiên bắt đầu từ một ý tưởng đơn giản là: 

– “Người Việt Nam cũng làm được”. Và cứ như thế, không có thứ gì quyền lực bằng một ý tưởng nảy sinh khi cơ duyên đã chín muồi.

– 10 năm sau, hạt mầm đó nảy nở thành những ước mơ, những kiến tạo, những cuộc phiêu lưu và dấn thân của hơn 10700 bạn trẻ – 10700 AYPers.

– Đó là những sản phẩm, những thương hiệu không chỉ độc đáo, táo bạo mà mang đầy cảm hứng. 

– Đó là những đêm nhạc, vở kịch, thước phim và những ấp ủ chân thành và say sưa nhất. 

– Đó là đồng tiền lời đầu tiên, cuộc phiêu lưu đầu tiên, buổi trò chuyện đầu tiên, lời xin lỗi đầu tiên, cái ôm đầu tiên và cả những giọt nước mắt đầu tiên… 5100 năm không thể kể xiết bao nhiêu mồ hôi, nước mắt, nụ cười… Tụi anh đánh thức và cùng nhau gìn giữ một điều quan trọng:

“AYP – Tinh thần của những Bạn trẻ Dám dấn thân theo đuổi ước mơ, đam mê và sở thích của mình” AYP là môi trường để bạn không chỉ tìm kiếm và hiện thực hoá đam mê của mình mà còn để kết nối và tìm kiếm những người bạn đường, bạn đời trong cuộc sống! 

AYP KHÔNG CHỈ LÀ NHỮNG BUỔI HỘI THẢO, VÀ NHỮNG KHOÁ HỌC. AYP LÀ MỘT ĐIỀU THẬT SỰ KHÁC THƯỜNG MÀ BẠN GÓP PHẦN TẠO NÊN