Chúc mừng cô giáo cung bò cạp chìm xuồng

Nhân dịp vụ cô giáo cung bò cạp làm dậy sóng dư luận ba tuần trước đã chính thức chìm xuồng. Chúng tôi nhắc lại chuyện lần nữa, trước khi nó chìm xuống hẳn và không còn cơ hội nổi lên.

Xin khơi gợi về những điều các bạn bình luận, đã like, đã share suốt thời gian tâm bão bò cạp diễn ra để đến khi kết thúc, chuyện cô giáo cung bò cạp cũng chỉ còn là một trò cười khi nhắc đến.

Cách đây 3 tuần, có một cô giáo cung bò cạp cũng có thể làm dậy sóng được dư luận. Phát ngôn của một người lúc nóng nảy lại có thể khiến mọi người bỏ thời gian xem đi xem lại, chế clip, chế ảnh, chia sẻ rồi bàn tán, đánh giá rồi bình luận. Lấy được thời gian của các bạn quả quả là điều không khó, lấy được sự quan tâm, suy nghĩ của các bạn trong một thời gian dài là điều có thể làm thông qua một clip vài phút. Mọi người dễ dàng bị dẫn dắt với những bởi những điều mình chưa từng thấy.

Sự hiếu kỳ của các bạn tiếp tay cho người khác cơ hội được  nổi tiếng. Khi các bạn quan tâm, liên tục share, comment bất kể tốt hay xấu, phản ứng của cô chỉ cười cho các bức ảnh bạn chế thật là thú vị, cô nói đây quả là một cách PR quá hiệu quả, cô lập tức đổi cover facebook thành hình bò cạp cho hợp thời thế. Cô đi theo nhịp của các bạn, chẳng có gì e dè hay chẳng phải thẹn, kể cả việc bạn gửi mail đe doạ bắt con cô, điều đó có góp phần làm câu chuyện về bò cạp ngày càng kịch tính? Đối với một cô giáo cá tính như vậy thì thị phi này chẳng thành vấn đề, cô hiểu mình đang sống như thế nào, và cô cũng chẳng dễ bị người khác ảnh hưởng. Cô yêu cuộc sống và con người của chính mình hơn những gì người khác nói về cô, nếu không có lẽ cô đã chẳng thản nhiên đi theo dòng dư luận của các bạn. Sau khi tất cả chuyện này qua đi, sẽ không còn nhiều người để ý đến cuộc sống của cô, nhưng một cô giáo cung bò cạp dạy anh văn rất nổi tiếng ở Hà Nội thì luôn có một vị trí tốt trong tâm trí mọi người, dám cá rằng sinh viên khi cần luyện thi sẽ dành thời gian tìm kiếm về lớp học của cô Lê Na nhiều hơn, và có thể là trước hết tất cả mọi lựa chọn khác.

bo%20cap

Trong khi các bạn hùa theo làm clip, làm ảnh, đùa vui với nhau bằng hiện tượng “Tao là cung bò cạp” làm nhân vật chính được nổi tiếng thì việc cư xử trên học đường giữa thầy và trò that chẳng ai nhấn mạnh tới, chẳng nghiêm túc nhìn thẳng vào vấn đề mà mỗi người chúng ta cần có trách nhiệm lên tiếng, không nói ai xa thì cũng phải rút bài học cho bản thân mình về cách ứng xử, chưa kể là để dạy cho con cái mình về lễ nghĩa và tôn trọng, để sau này nó không trở thành ông thầy, bà cô hay đứa học trò mà các bạn đang lên án. Mọi người cứ cười cợt trên vấn đề rồi cho qua, suốt bao nhiêu năm, bao nhiêu vụ việc, có cơn sốt dư luận nào làm các bạn thấm cho mình những bài học hay  chưa? Hay cứ cười rồi cho chìm luôn các kiểu.

Share:

More Posts

Send Us A Message