Có nên học Awaken Your Power ? Chia sẻ từ sinh viên và người đi làm

Để trả lời câu hỏi “Có nên học Awaken Your Power” hay bất cứ trung tâm đào tạo kỹ năng mềm nào, bạn có các tiêu chí đánh giá cụ thể, tránh bị dẫn dắt bởi truyền thông. Bởi khi quyết định đầu tư vào bất kỳ khóa học nào, điều bạn đánh đổi không chỉ tiền bạc, thời gian và công sức mà còn là cả cơ hội thành công trong tương lai.

(Khoá huấn luyện Awaken Your Power có gì? | Nguyễn Hữu Trí)

 

Các tiêu chí đánh giá có nên học Awaken Your Power hay không?

1. Nguồn gốc của khóa học

Khóa học xuất phát từ cấu trúc “7 thói quen của những người thành đạt” của Stephen R. Covey. Chắc chắn bạn không xa lạ với quyển sách self-help 7 Thói quen Hiệu quả (7 Habits for Highly Effective People) được xem là cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 30 triệu bản bán ra trên toàn thế giới và được dịch sang 40 ngôn ngữ. Cuốn sách chính là sự đúc kết sự nghiệp nghiên cứu cả đời của ông về hiệu quả làm việc của con người.

Không phải là những kỹ năng rời rạc như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đầu tư, kỹ năng lãnh đạo,… đây là một hệ thống tích hợp kỹ năng toàn diện để giúp cho bất cứ cá nhân nào vượt qua khó khăn của bản thân mình.

Để biết thêm “Có nên học Awaken Your Power?” mời bạn tham khảo: 7 thói quen hiệu quả – cuốn sách không dành cho tất cả

2. Cách thức phát triển khóa học

Khóa học được phát triển thành 3 ngày trại và 9 tuần áp dụng dành cho đối tượng học sinh sinh viên. Riêng với người đi làm, khóa học sẽ có thêm chương trình Lead Your Career. Chắc hẳn, bạn sẽ thấy một khoá học tuy ít buổi huấn luyện nhưng lại kéo dài đến như vậy?

Tất cả dựa trên nghiên cứu và thực nghiệm, một trong số những nghiên cứu nổi tiếng là Quy tắc 10.000 giờ. Trung bình, chúng ta cần 10.000 giờ rèn luyện để có thể thuần thục một kỹ năng. Nếu bạn trải nghiệm một khoá học kéo dài trong 3 ngày hay 1 tuần, thì dù bạn có bắt đầu với sự hứng khởi đến mấy thì tuần kế tiếp cũng sẽ diễn ra “như chưa hề có khoá học”. Nếu không tin, hãy xem 1 video động lực trên youtube và ngày kế tiếp bạn có còn chút cảm xúc gì không?

AYP mô được kéo dài thành 9 tuần với mục tiêu tạo ra môi trường để bạn bắt đầu hành động để tạo ra sự thay đổi cho bản thân. AYP còn yêu cầu bạn phải đặt ra mục tiêu và lộ trình cụ thể để chứng minh sự thay đổi đó bằng một bản kế hoạch chi tiết. Và cuối khoá học, bạn phải hoàn thành một dự án thực tế được chứng minh bằng số liệu cho toàn bộ cộng đồng AYP. Đó mới là giá trị AYP muốn mang đến, một giá trị mà mỗi học viên có thể trải nghiệm được, có thể đong đếm được.

Sach 7 Thoi Quen
Khóa học Awaken Your Power được xây dựng dựa trên nghiên cứu “7 thói quen của những người thành đạt”

 

3. Đội ngũ diễn giả và chuyên gia đào tạo

Tại đây, bạn sẽ được huấn luyện bởi nhà sáng lập học viện Awaken Your Power, diễn giả Nguyễn Hữu Trí. Năm 2009, anh là người Việt đầu tiên vượt qua sát hạch và được cấp phép huấn luyện chương trình “7 Thói quen để thành đạt” của tập đoàn Franklin Covey – Mỹ.

Dành cho những ai chưa biết, FranklinCovey là tổ chức hàng đầu thế giới trong việc giúp các công ty mở rộng quy mô, tầm vóc hơn và phát triển bền vững hơn. Với sự hoạt động tại hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ, FranklinCovey gần như có tham gia trong việc tư vấn tầm nhìn, chiến lược phát triển lãnh đạo và kiến tạo tầm vóc cho hơn 90% tập đoàn thuộc “Fortune 100” (Top 100 Tập đoàn lớn nhất thế giới theo bình chọn của Tạp chí Fortune).

Anh Trần Hữu Trí là diễn giả đào tạo chính của khóa học Awaken Your Power

 

4. Đội ngũ huấn luyện viên

Một trong những khó khăn trong quá trình huấn luyện kỹ năng đó chính là trải nghiệm của học viên. Không giống như kiến thức học thuật, sách giáo khoa, kiến thức của Awaken Your Power được đúc kết từ trải nghiệm. Vậy, làm thế nào để tất cả các học viên, có độ tuổi và kinh nghiệm khác nhau có thể thấm nhuần được những nội dung khoá học?

Câu trả lời của học viện AYP là CA – Coach Assistant. Trong khóa học, CA là những bạn đã tốt nghiệp khóa học kỹ năng mềm Awaken Your Power và được đào tạo bài bản để hỗ trợ các bạn học viên. Nhiệm vụ chính của CA là giúp bạn định hướng mục tiêu, lắng nghe, thấu hiểu những vấn đề của bạn. Và là người sẽ đồng hành cùng bạn để hoàn thành được mục tiêu thay đổi bản thân trên suốt chặng hành trình tham gia khóa học kỹ năng mềm.

có nên học Awaken your power
Đội ngũ CA chính là người giúp bạn áp dụng lý thuyết vào thực tế.

 

5. Chất lượng khóa học

Có nên học Awaken Your Power không? Chất lượng khóa học có như tốt như các chuyên gia nói? Bạn nên biết rằng: Những con số không biết nói dối, đến nay, Awaken Your Power đã thành lập được 11 năm, thực hiện 208 khóa huấn luyện cho 19.680 học viên, 6.700 sự kiện được tổ chức. Fanpage chính thức của trung tâm cũng thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dùng với 2.160.080 người.

Awaken Your Power cũng là một trong những chương trình huấn luyện tiên phong mang đến một lời “cam kết” đối với học viên. Cam kết bằng sự đồng hành, dù cho bạn có kiệt sức giữa chặng đường thì AYP vẫn trao cho bạn cơ hội để quay trở lại và tiếp tục cuộc đua. Cam kết bằng thành quả, bằng dự án thực tế cuối khoá học. Cam kết bằng sự lắng nghe, dù cho bạn có gặp bất cứ khó khăn gì thì đã có đội ngũ CA ở bên cạnh bạn.

6. Học phí khoá học

So với các trung tâm khác, mức học phí khoá học Awaken Your Power không phải là một mức học phí dễ chịu đối với số đông các bạn trẻ. Điều này xuất phát từ quan niệm phát triển giáo dục của đội ngũ Học viện AYP. Tuổi trẻ là khoảng thời điểm vàng để bạn trang bị những kỹ năng nền tảng.Đây là giai đoạn mỗi chúng ta dễ dàng tiếp nhận những điều mới mẻ và bắt đầu định hướng phát triển bản thân. Chỉ một sự sai lệch trong giai đoạn lấy đà, bạn sẽ phải trả giá đắt cho toàn bộ quãng đường về sau. Khoá học phải thực sự chất lượng, phù hợp và đảm bảo cho sự phát triển tương lai của bạn.

Tuy nhiên, trong hơn 11 năm hoạt động, Học viện AYP đã thiết kế và luôn duy trì chính sách học phí đặc biệt cho các bạn sinh viên với các hình thức giảm giá, trả góp học phí thuận tiện. Sẽ khó có một thước đo cụ thể nào để trả lời cho câu hỏi có nên học Awaken Your Power hay không?. Nếu bạn có thể tự tin tiếp thu và tối ưu được giá trị sau khoá học thì câu trả lời là: Đó là một món hời cho bạn!.

7. Trình độ và khả năng sáng tạo

Khóa học kỹ năng mềm không thể đo lường đánh giá ngay kết quả trên học viên mà cần một thời gian dài để người học biến những kiến thức thật sự trở thành một kỹ năng thuần thục của riêng mình. Do đó, Awaken Your Power được thiết kế với thời gian thực hành tương đối dài lên đến 9 tuần. Học đi đôi với hành, lý thuyết mới được áp dụng ngay và tạo thành thói quen, được giúp đỡ gỡ rối trong quá trình áp dụng dưới sự hỗ trợ của CA sẽ giúp học viên hoàn thiện hơn.

Những chia sẻ từ sinh viên và người đi làm

Không gì để đánh giá xem “Có nên học Awaken Your Power” tốt hơn chính nhận xét của các học viên đã theo học tại đây.

Cô nàng Ly Nguyễn, một tiến sĩ trẻ tuổi đã nhận được học bổng của 8 trường Đại học danh tiếng có chương trình đào tạo tiến sĩ rất tốt của Mỹ. Ly tâm sự “AYP là một trải nghiệm hữu ích và mình nghĩ với học sinh sinh viên Việt Nam. Những chương trình như AYP sẽ giúp các bạn học sinh nhận ra tầm quan trọng trong việc rèn luyện những kỹ năng cá nhân và xã hội khác ngoài chuyên môn. AYP là một trong những bước đệm quan trọng để mình hoàn thiện bản thân của mình hơn”.

có nên học Awaken your power
Không khó để tìm thấy review Awaken Your Power tích cực trên fanpage chính thức

 

Bạn Hoàng Thanh Trần đã review Awaken Your Power trên fanpage chính thức như sau “Vì chỉ có bản thân mới có thể tự thay đổi bản thân. Nếu các bạn bước vào khoá học và nhận thấy nó toàn là những điều mình đã từng nghe thì có lẽ bạn đã buông thả bản thân rất lâu trước kia rồi. Hãy đăng kí khoá học với một tự tưởng cởi mở, đừng chú ý vào từng câu chữ, thắc mắc từng dẫn chứng của anh Trí hay các anh cộng tác viên, hãy tập trung vào ý nghĩa, bài học được rút ra thôi. Mình đã từng học 2 khoá AYP, tham gia vào cả 2 dự án sale và art nên mình phải nói là chương trình học chỉ đóng vai trò dẫn dắt (cũng như mọi khóa học kỹ năng) còn nó có hiệu quả hay không là do chính mình và mình đảm bảo là những người nói đây là đa cấp chắc chắn chưa học AYP hoặc bị ép đi vì anh Trí rất tận tâm cho khóa học của mình. Suốt 3 ngày trại anh ấy cung cấp cả đồ ăn (pizza, cơm phần, nước ngọt, cafe vô hạn @@), đội ngũ CA (Coach Assistant: HLV bổ trợ) tận tình. 4 tháng ở đó lăn lộn chạy dự án ở đó là quyết định đúng đắn nhất của mình.”

Thông qua các tiêu chí đánh giá trên, hy vọng bạn tìm được lời giải của riêng mình cho câu hỏi “Có nên học Awaken Your Power?

 

Share:

More Posts

Send Us A Message