ĐỪNG SỐNG MÒN KHI CÒN TRẺ!

Nguyễn Đức Hoàng

 

tuổi trẻ đừng sống mòn

Đối với tôi, tuổi đời của con người tính bằng trải nghiệm chứ không phải số lượng năm bạn sống Trải nghiệm có thể biến một cậu nhóc mười sáu tuổi hành xử chẳng khác nào một chàng trai trưởng thành.
Biết trước biết sau, biết thứ gì quan trọng để tập trung thời gian vào thứ ấy, biết trân trọng người con gái sẽ đi cùng mình trên đoạn đường đời, biết được “làm trai chí lớn” không nên vì những thứ nhỏ nhặt không đáng mà đánh mất bản chất “người” trong tâm hồn.

tuổi trẻ đừng sống mòn

Trải nghiệm khiến một người thành công có thể hạ cái tôi của mình xuống để học hỏi được nhiều điều hay từ người khác, dù cho người dó có địa vị thấp hay tuổi đời không bằng họ. Trải nghiệm khiến con người ta khiêm nhường hơn, nhờ thế mà ta học hỏi và trưởng thành hơn mỗi ngày.

Trải nghiệm khiến ta phong phú đời sống tinh thần bằng nhiều cách: đọc sách, đi du lịch, trò chuyện với mọi người,… Ta cảm nhận rõ hơn ý nghĩa của cuộc sống, biết được đôi khi ta phải buông bỏ thứ ta thích chỉ vì nó không phù hợp, nhờ đó mà nhẹ lòng đi qua những đau thương, dũng cảm bỏ xuống những thứ ta đã từng rất cố gắng để nhấc lên.

tuoitre

Trải nghiệm – trải qua để nghiệm lại những ý nghĩa của mỗi khúc cua trong cuộc đời. Bạn muốn trưởng thành, bạn nhất định phải trải qua những việc người trưởng thành phải làm, phải kinh qua nỗi đau mà một người trưởng thành sẽ phải chịu đựng, từ đó biết thế nào là cay đắng để quý trọng những ngọt bùi đang hiện hữu.

Vậy nhé bạn trẻ, trải nghiệm để sống cho ra cuộc sống mà bạn mơ ước. Đời còn dài còn rộng, bốn bể là nhà, chẳng có gì để mất, vì thế hãy thu nhặt ý nghĩa cuộc sống thật nhiều khi còn trẻ!

[gdlr_styled_box content_color=”#ffffff” background_color=”#2C74BA” corner_color=”#F47723″ ]THAM GIA “HỌC THẬT” CÙNG LANGUAGE ALIVE ĐỂ CẢM NHẬN SỰ KHÁC BIỆT!

Tham dự 1 buổi học Speaking đầy hứng thú với việc học từ mới, phát âm sao cho hiệu quả.

 Biết được phương pháp học Tiếng Anh 1 cách tự nhiên, thoải mái mà vẫn hiệu quả.

 Bên cạnh đó, bạn được trao đổi 1-1 cùng giáo viên, để bạn xác định trình độ hiện tại, tháo gỡ những khó khăn bạn đang gặp phải, cũng như có kế hoạch học tập tốt hơn cho chính mình.

 Ngoài ra, bạn còn có cơ hội nhận được những ưu đãi học phí hấp dẫn.

[/gdlr_styled_box]

-Uyên Lê-

Share:

More Posts

Send Us A Message