Giờ đi làm rồi, tiếc thời sinh viên quá!

Gửi các em SINH VIÊN.

Hôm nay, vô tình thấy mấy bạn sinh viên ngồi xem phim và cười như nắc nẻ, chị bỗng thấy nhớ thời sinh viên của mình quá!

Ai cũng từng có 1 thời học sinh, phấn đấu hết mình để vào được các trường đại học, mơ mộng về cuộc sống riêng chẳng còn bị quản thúc, mơ mộng về khu ký túc xá với những dãy giường tầng trong các bộ phim từng xem và mơ mộng về một thủ đô phồn hoa phố hội.

Chị cũng từng có một thời sinh viên máu lửa lắm chứ, cũng ở ký túc xá giường tầng, cũng tự chi tự tiêu và cũng vật lộn trên từng cái xe bus rong ruổi khắp chốn.

#thietkethoisinhvientuyetvoi 7
Nếu như cho chị quay lại thời sinh viên, chị muốn nuông chiều bản thân một chút, không quá ham kiếm tiền, thấy việc gì ra tiền mà chân chính là lao vào như con thiêu thân, rồi ki cóp, rồi để dành, bỏ qua những hoạt động xã hội, những niềm vui, những khao khát mà chỉ có ở thời sinh viên mới có. Đừng quá lười biếng ỉ lại hoàn toàn vào bố mẹ, nhưng cũng đừng quá đam mê với đồng tiền, bởi con người ta không bao giờ hài lòng với số tiền mình đang có, có một thì muốn hai, có hai, có ba thì lại muốn nhiều, nhiều hơn nữa nên cứ mãi mãi sống gấp gáp bỏ qua nhiều những cơ hội mà mình xứng đáng được hưởng thụ

Nếu như cho chị quay về thời sinh viên, chị muốn sống một cuộc sống bớt để ý, bớt cầu kỳ và bớt khó chịu đi một chút, lười một chút cũng được, đừng bê tha là được, lôi thôi một chút cũng được, đừng bốc mùi là được. Chính vì chị cứ mãi khó tính nên giờ đây chị đang ở trong 1 căn nhà đúng như ý của chị nhưng lại chẳng thể ở cùng ai vì chị sẽ thấy khó chịu khi người ta động vào đồ đạc của mình, vậy đó. Nếu có thể các em hãy sống sao cho thoải mái và sẻ chia với nhau để có những kỹ năng sống chung với tập thể nhé, đừng như chị ^^.

Nếu như quay lại thời sinh viên, chị sẽ cố gắng hội nhập với thế giới con gái hơn một chút, chăm lo cho bản thân mình hơn một chút, vì thiên chức của con gái là phải đẹp mà, đừng quá cầu kỳ, quá lòe loẹt, quá phô trương nhưng cũng đừng quá cổ hủ với suy nghĩ cái nết đánh chết cái đẹp. Xã hội bây giờ khác rồi, nếu không có nhan sắc thì em buộc phải có bản lĩnh, có những năng khiếu thiên tài. À không, có thiên tài cỡ mấy cũng vẫn cần đẹp các em ạ.

Banner Quảng cáo (700x415)

Cố gắng sắm cho mình 1 vài bộ quần áo để diện trong các dịp đặc biệt, 1 thỏi son và 1 lọ kem dưỡng da, chỉ cần thế thôi, các em sẽ cảm thấy tự tin hơn khi đi đâu đó, nhưng cái gì cũng một chút thôi nhé, là sinh viên mà, đừng quá sa đà vào làm đẹp mà đánh mất bản thân mình. À quên, phải chăm tập thể dục cho cơ thể dẻo dai và săn chắc nữa nhé!

Cái này quan trọng nè, là sinh viên đừng suốt ngày cắm mặt ở thư viện cũng như giảng đường, nơi đó cho các em kiến thức nhưng xã hội mới là nơi các em phải thực hành. Nếu có thể hãy sắp xếp thời gian đi làm thêm, chọn các công việc phải tiếp xúc với nhiều người, sử dụng nhiều các kỹ năng mềm, đừng chọn công việc an toàn như gia sư, ra đời các em cần có nhiều chiêu trò hơn là vận dụng các kiến thức trong sách vở

#thietkethoisinhvientuyetvoi 8

Cuối cùng, thời sinh viên, hãy yêu một người- người mà các em thực sự rung động, nếu không được đáp lại thì đơn phương, tình yêu mà, đâu cần cho đi mà bắt buộc phải nhận lại, cứ mạnh dạn yêu đi, tình yêu sinh viên luôn là đẹp nhất, đủ tuổi trưởng thành để chịu trách nhiệm cho trái tim mách bảo, không vướng bận quá nhiều những gánh nặng của cuộc sống và quan trọng là khi đó trái tim đang khỏe mạnh nhất để đón nhận một tình yêu trong sáng và thuần khiết.

Vậy nhé, chị mong các em sẽ có một cuộc sống sinh viên thật phong phú và đa dạng, có nhiều những người bạn thật tốt và chuẩn bị cho mình một hành trang vững chắc để bước vào cuộc chiến sinh tồn mang tên ” CUỘC ĐỜI”.

Good luck for you
Tác giả: Ánh Juno
Nguồn: Giờ đi làm rồi mới tiếc thời sinh viên quá

Lời bình từ admin Awaken Your Power:

Đôi khi, bạn chỉ cần hi vọng tìm được 1 công việc mình yêu thích. Như vậy mới có thể vui vẻ từ 6h sáng đến 6h tối được. Thêm nữa, có một người bạn yêu, và những người bạn tri kỉ. Như vậy ta mới có thể hạnh phúc từ 6h tối đến 6h sáng hôm sau. Đó mới là cuộc sống.

Chúng ta là những người trẻ sống vội. Vội đến, vôi đi, vội tìm kiếm nhưng chẳng hiểu ta đang tìm kiếm điều gì. Vội đến mức vô tâm với chính mình. Kết quả nhận lại là những khoảng trống trong tâm hồn, trống đến hoang hoác.

Và nếu bạn hàng sáng thức dậy quẩn quanh mọi công việc thường ngày, lặp lại, không có đam mê mãnh liệt với bất cứ thứ gì … hời hợt … tẻ nhạt… thì thật sự đó là một bi kịch!

người trẻ sống vội

Mỗi sáng thức dậy, tôi luôn tự hỏi mình: “Ứơc mơ của mày là gì? Hôm nay mày phải làm gì để đạt được nó?”. Tôi đã từng mất định hướng, tôi cũng đã từng loay hoay với vô vàn câu hỏi cho chính tương lai mình, và tôi đã để “cô bé ngày xưa” trong tôi thức dậy, cô bé ấy sẽ cho tôi biết tôi nên làm gì.

Bạn biết không, những cô bé, cậu bé ấy vẫn luôn hiện thân trong chính các bạn. Đó chính là lời trái tim bạn thổn thức nhưng bạn chẳng dành thời gian để lắng nghe chúng. Vậy nên bạn tôi ơi, hãy quẳng những lo toan, toan tính và sự sợ hãi qua một bên để lắng nghe con tim bạn, lắng nghe bản ngã của chính mình. Tôi tin, rồi bạn sẽ sống lại với chính những thứ bạn xứng đáng nhận được từ cuộc sống này bằng sự nhiệt huyết, tò mò và đam mê mà bạn vốn có.

– Uyên Lê

Bạn thân mến, một bài viết thật khó để chia sẻ hết những bài học, những kinh nghiệm, những tâm tư cảm xúc,… còn nhiều quá nhiều điều chúng tôi muốn nói với bạn. Dưới đây là chương trình MIỄN PHÍ mà chúng tôi tổ chức dành riêng cho các bạn – Khóa học vì cộng đồng “THIẾT KẾ THỜI SINH VIÊN TUYỆT VỜI”. Hãy đến, để chúng tôi được gần bạn hơn, để truyền động lực, đánh thức đam mê và giúp bạn thấy được thời sinh viên của bạn đáng lẽ phải tuyệt vời đến như nào!

[gdlr_styled_box content_color=”#ffffff” background_color=”#ff6600″ corner_color=”#ff6600″ ]Tổ chức trong 4 tiếng miễn phí, giúp sinh viên nắm được xu hướng thị trường (5 năm tới thị trường sẽ cần gì), để chuẩn bị ngay từ bây giờ, truyền động lực giúp bạn quyết liệt hơn với mục tiêu trong cuộc sống  và giới thiệu về 7 thói quen hiệu quả cho bạn trẻ thành đạt[/gdlr_styled_box]

[gdlr_notification icon=”icon-flag” type=”color-border” border=”#99d15e” color=”#000000″]AYP dành tặng đúng 25 cơ hội THAM DỰ MIỄN PHÍ HỘI THẢO THIẾT KẾ THỜI SINH VIÊN TUYỆT VỜI CỦA Awaken YOUR POWER

Để có được THÀNH CÔNG BỀN VỮNG trong sự nghiệp. Bạn cần:
1. Biết mình biết ta, hiểu rõ bản thân, hiểu rõ thị trường, CÓ MỤC TIÊU và sự CHUẨN BỊ cho “nó” trước khi bước vào “trường đời”. Trăm trận sẽ trăm thắng.
2. Có BÍ KÍP DUY TRÌ “nó” để KHÔNG BỎ CUỘC với MỤC TIÊU.
3. Có được PHƯƠNG PHÁP + Hệ thống KỸ NĂNG GIÚP BẠN ĐẠT ĐƯỢC MỤC TIÊU .

[gdlr_button href=”https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSc1T9Dsji78rnVyWcD_4YJIINIgksM0K4PG5wiervD_5sDqFw/viewform” target=”_self” size=”small” background=”#F62B0A” color=”#ffffff”]ĐĂNG KÝ NGAY[/gdlr_button][/gdlr_notification]

Địa điểm: 33 Đặng Dung, Phường Tân Định, Quận 1, HCM!
Thời gian có trong form đăng ký. Tham dự MIỄN PHÍ khi đăng kí tại Awaken Your Power.

Share:

More Posts

Send Us A Message