Hãy cứ đi đi

“Chị sống
Chị làm việc
Chị học
Chị yêu
Đều là làm những gì mình muốn, mình thích làm, và không hại tới người khác”

Cứ mỗi lần nghe chị kể, chị chia sẻ, đứa em này lại thấy lớn thêm một chút!

Tôi nói chuyện với chị vào thời điểm chị vừa vượt qua nhiều cú sốc lớn: mất đi tấm bằng giỏi (mục tiêu chị quyết liệt theo đuổi) vì bảo vệ luận văn thất bại, mất đi công việc tại công ty đáng mơ ước vì không còn bằng giỏi, mất đi tình yêu của mình.

Thế là mất tất cả cho một cái bắt đầu….

Chị lang thang vô định khắp Sài Gòn, không còn mục tiêu, chỉ sống chìm trong cảm xúc và làm những thứ mình thích. Bỏ cuộc ở đây sao? Buông xuôi ở đây sao? Vậy bao nhiêu nỗ lực mình đã bỏ ra lẽ nào không đáng giá gì? Nghĩ thế, chị đứng dậy, và bước tiếp!
Không phải cứ ảo tưởng sức mạnh là bạn có thể vượt qua tất cả, điều quan trọng là bạn có muốn thoát ra khỏi vũng bùn để đứng dậy hay không?!

Hiện giờ, chị đang làm cho một công ty khảo sát thị trường, không đúng với chuyên ngành chị đã học. Chị nói:

“Kệ
Làm đi
Học đi
Không có cái gì là thừa hết
Đi nhiều chị mới biết, con người với nhau cũng có duyên số. Và khi đi làm hay đi học, đều phải gieo hạt giống cho những duyên số đó!”

Share:

More Posts

Send Us A Message