Hieu's story

Nếu chỉ có 21 ngày để chạy dự án trong một khoá học. Bạn sẽ làm gì?

Cắt nguồn hàng. Bị trả tiền cọc. Cái tôi cá nhân một lần nữa nổ tung. Mình thiếu gì nguồn hàng, không được thì tìm chỗ khác!

ĐÂU LÀ CHUYỆN LÀM HIẾU ĐAU ĐẦU NHẤT TRONG LÚC CHẠY DỰ ÁN SALE ?

Chuyện là, khi bước vào dự án bán hàng của khóa học Awake Your Power. Hiếu có quen biết chị AYPer khóa trước là đại lý phân phối, cũng là người quen của anh chủ xưởng sản xuất. Nhờ vậy nên tìm được sản phẩm gạo lứt mới, ngon, bao bì đẹp hơn so với sản phẩm hiện tại. Nhưng vì thấy giá khá đắc, Hiếu tự ý tìm đến tận xưởng và deal được giá rẻ hơn mong đợi. Ai trong nhóm cũng rất thích và tâm đắc sản phẩm của Hiếu đề xuất.

Nhưng hiểu lầm xảy ra khi chị AYPer nghĩ Hiếu lợi dụng mối quan hệ với chị để đi tìm giá hời.

Mấy tiếng sau...
Anh chủ gọi điện bảo cắt nguồn hàng. Hiếu sững sờ. Vừa khó chịu, tức giận vừa tự hỏi giờ phải làm gì đây?
Mà...

Nhìn lại, nhóm cũng rất thích sản phẩm này, Hiếu cũng thích. Dù chọn cách phải giải quyết chứ không từ bỏ nhưng thật sự rất khó.
Hôm đó về nhà suy nghĩ. Hôm sau gặp đội nhóm mới bình tĩnh hơn xíu. Rồi tối về nhà vẫn suy nghĩ. Đến hôm sau nữa mới quyết định liên lạc lại với chị kia. Giải thích, lắng nghe nhau và làm rõ mong đợi với nhau. Sau lần đó, mình với chị kia thân hơn, mỗi lần gặp nhau là nói chuyện mấy tiếng đồng hồ.

ĐỘNG LỰC NÀO KHIẾN HIẾU PHẢI GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ THAY VÌ CHỌN MỘT NGUỒN HÀNG KHÁC?

Động lực ư?
Vì đội nhóm, vì mình muốn thay đổi. Lỡ học AYP rồi, biết cách thay đổi rồi thì phải làm chứ không uổng tiền sao?

DƯƠNG THẤY
NHIỀU BẠN CHẠY DỰ ÁN KINH DOANH LẮM .
VẬY RIÊNG HIẾU THÌ ĐI BÁN CÓ GÌ VUI?

Mỗi ngày bắt đầu với cảm giác háo hức, rồi nản, rồi mệt mỏi vào cuối ngày chứ vui vẻ gì đâu. Thật đấy.
Mà lúc đầu vậy thôi.
Khi bắt đầu nhận ra mình đi bán vì niềm vui mọi thứ khác hẳn. Nhiều khi nói chuyện một buổi mà người ta không mua Hiếu cũng cảm thấy vui. Vui vì mình được tiếp xúc với rất nhiều người, học được cách lắng nghe nhiều hơn, biết cuộc đời ngoài kia họ sống như thế nào. Vui vì những câu chuyện của họ tạo động lực cho mình tiếp tục đi bán.

HIẾU CÓ NHỚ
VỊ KHÁCH NÀO ĐỂ LẠI ẤN TƯỢNG SâU SẮC VỚI HIẾU NHẤT KHÔNG?

Mỗi người Hiếu mời đều là một kỉ niệm với Hiếu. Nên nói ấn tượng nhất cũng hơi khó. Mà nếu kể thì chắc là lần đi bán trên đường 3/2 quận 10 gặp được một cô sửa đồ. Lúc đầu vô mời vậy thôi chứ nghĩ cô không mua đâu. Và... sau đó là cả một câu chuyện.
Nói chuyện dăm ba câu rồi cô hỏi Hiếu có theo đạo gì không? Cô bảo ngày xưa cô cũng như Hiếu nhưng sau đó cô được cái gì á...quên rồi… nhưng kiểu được khai sáng nên cô theo đạo tin lành. Hai mươi phút sau đó là cả một câu chuyện dài về tín ngưỡng, cùng với ánh mắt sáng rực và lòng tự hào tôn giáo của người phụ nữ này. Cô còn tặng Hiếu một quyển sách về đạo nữa. Thật sự rất vui luôn khi một người mới quen có thể đặt trọn niềm tin để kể nhau nghe về những điều thiêng liêng nhất.
Nhà cô cũng không giàu có gì, may được nhà thờ cho ngồi ở đây để mưu sinh vậy mà cô cũng mua cho mình bịch bánh. Thật sự rất khó để diễn tả được cảm xúc đó.

Nhất là Hiếu rất thích đi bán ở tỉnh. Những con người ở đó rất thân thiện. Nhớ cái lần đi bán ở Vincom Bảo Lộc, thấy mấy bạn hát acoustic cả nhóm cũng ham vui vô xem. Mà tưởng tượng nha, ở dưới người xem một bên là bình thường im lặng, còn một bên là tụi mình đứng vỗ tay, hú hét um sùm đến nỗi nhóm người kia nhìn sang kiểu tụi này ở đâu vô mà náo loạn dữ vậy. Tự dưng mình thấy tụi mình rất khác so với nhóm người còn lại, ban nhạc cũng sung hơn trước, tụi mình vỗ tay lớn hơn, còn có ý khích nhóm người kia cổ vũ nhiệt tình hơn nữa.

Hết bài...hát..
Tụi mình đi bán tiếp. Đến lúc gần xong tụi mình gặp lại thằng nhóc trong ban nhạc lúc nãy đang đi mua cá viên chiên. Gặp nhau kết thân, cùng nhau ăn uống, trò chuyện, chơi ma sói. Sau đợt đó tụi mình có thêm hai người bạn mới là thằng nhóc đó và bạn của nó. Làm mình càng tâm đắc quy luật gieo hạt anh Trí đã dạy luôn á.

Tìm hiểu thêm về khóa học Awake Your Power Nhấn vào đây!