Hung's story
Những ai mới gặp Hưng chắc khó tin được rằng
Hưng chỉ mới 17 tuổi. Có lẽ vì cái vẻ ngoài hơi già dặn một chút.
Lúc trò chuyện mới hiểu, Hưng trưởng thành sớm hơn, vì đã va vấp khá sớm.

Năm lớp 7, Hưng khá to lớn với chiều cao 1m70 và cân nặng đến gần 90 kg.
“Khoảng thời gian đó em không dám nhìn vào gương, đi chơi không dám chụp ảnh, thậm chí còn phải đi may đồng phục ở ngoài vì em không vừa với size lớn nhất của trường.”
Dần dần, cộng thêm sự chọc ghẹo “body-shaming” của bạn bè, bạn dần rơi vào trầm cảm.

13 tuổi, một ngày anh hai rủ: “Ê, gần nhà mình có cái phòng tập tạ nè, đi tập không?”
Ừ thì, đi tập thôi!
Vậy là từ đó Hưng dậy sớm, 4, 5h sáng để tập chạy bộ rồi đi học, chiều về lại ra phòng tập tạ. Mấy đứa bạn mỉa mai “Để coi mày tập được nhiêu lâu.” nhưng Hưng vẫn chăm chỉ luyện tập.

Hết năm đó, giảm được 3 kg, nhưng thành quả này vẫn chưa làm bạn hài lòng.

Sang năm thứ 2 của quá trình giảm cân, Hưng thử nghiệm 1 phương pháp khác, đó là… nhịn đói. Kết quả là bệnh đường ruột kéo đến, Hưng phải nhập viện đến 2, 3 tháng. Ba mẹ khóc, anh hai lo lắng khiến Hưng lại càng day dứt hơn.

Năm tiếp theo, tình cờ xem được video clip về sự kiên trì trên fanpage Awake Your Power, Hưng tự nhủ, “Tại sao mình lại bỏ cuộc chứ?” và tiếp tục quay trở lại tập luyện.
Lần này thì sự kiên trì và quyết tâm đã giúp Hưng trở lại với cân nặng bình thường (giảm 10kg so với trước kia), và thậm chí là còn khoẻ mạnh và săn chắc hơn trước.
Hưng vẫn luôn tự nhắc mình phải luyện tập, luyện tập, luyện tập để không trở lại kích thước cũ và những ngày tháng dằn vặt, tự ti như trước.
Nhưng mọi chuyện vẫn chưa dừng lại đó.
Chuyện là, vào cuối ngày trại thứ 3 của khoá học Awake Your Power, các học viên sẽ trải nghiệm phương pháp NLP.


“Em còn nhớ lúc đó em nhắm mắt lại, nghe nhạc và lời anh Trí nói.
Rồi em khóc. Em nghĩ về quá khứ, thì ra suốt 4 năm qua em có thương mình đâu.
Em đã tập luyện không ngừng, có kết quả nhưng lại không vui mừng, không công nhận bản thân, mà lại càng thúc ép bản thân nhiều hơn...Thật ra người cần được quan tâm nhất chính là em, thay vì cố gắng vì những góc nhìn, ý kiến, quan điểm của người khác.”

Như được “khai sáng” một điều hoàn toàn mới, Hưng đặt mục tiêu cho dự án rèn luyện cá nhân là yêu thương bản thân nhiều hơn. Bắt đầu từ những việc nhỏ như thiền để bình tâm, gắn kết gia đình, đi uống cafe (điều mà trước đó chưa bao giờ làm!, và quan trọng hơn là cắt luôn sự tự ti của mình.

Đến với dự án rèn luyện đội nhóm, lại là 1 thử thách mới trong việc sắp xếp các vai trò.
1 ngày từ 5h đến 14h, Hưng làm phụ quán cafe.
14h đến 19h, đi bán bắp rán cho dự án của đội nhóm.
19h đến 23h, làm thêm việc tư vấn dinh dưỡng.

Lịch trình cứng ngắt như thế làm Hưng kiệt sức, thậm chí không có cả thời gian giặt áo, giặt giày. Vậy là tự khai phá ra thị trường tiềm năng ở Củ Chi, mặc dù xa nhưng bán khá tốt.
Dù vậy, Hưng cũng tự nhìn nhận:

“Em đã thành công về cá nhân em, nhưng mà team thì… nát.
Thân là phó leader nhưng em không quan tâm đến team mình. Em nghĩ điều lớn nhất bản thân làm được chính là ở tuần cuối của dự án, em đã thẳng thắn nói ra quan điểm của mình.”

“Em đã thành công về cá nhân em, nhưng mà team thì… nát.
Thân là phó leader nhưng em không quan tâm đến team mình. Em nghĩ điều lớn nhất bản thân làm được chính là ở tuần cuối của dự án, em đã thẳng thắn nói ra quan điểm của mình.”

Chuyện là lúc đó tình hình bán bắp khó khăn, cả team đề xuất phương án giảm giá xuống. Hưng là người duy nhất phản đối. “Như vậy chẳng khác nào mình đang đổ thừa cho sản phẩm của mình. Chưa chắc giảm giá thì sẽ bán tốt hơn. Tại sao không tập trung tìm cách để chào hàng, cải thiện cách bán của mình mà lại giảm giá sản phẩm?”
Lý lẽ thuyết phục của bạn khiến cả team thay đổi ý định.

Kết thúc dự án mà theo Hưng đó là “21 ngày không hề lãng phí”, bạn đã có được những nhận thức hoàn toàn mới.

Dù hoàn cảnh bên ngoài có tác động đến bạn như thế nào, điều quan trọng là bạn phải yêu thương chính mình, và hiểu được bản thân đang nằm ở đâu, có thể làm được những gì.
Dù hoàn cảnh bên ngoài có tác động đến bạn như thế nào, điều quan trọng là bạn phải yêu thương chính mình, và hiểu được bản thân đang nằm ở đâu, có thể làm được những gì.
Tìm hiểu thêm về khóa học Awake Your Power Nhấn vào đây!