Hướng dẫn gửi tiết kiệm online cho sinh viên tại các ngân hàng lớn

Hiện nay, gửi tiết kiệm online là một trong những hình thức tiết kiệm được nhiều người lựa chọn bởi dịch vụ tiện lợi, nhanh chóng. Với sự linh hoạt về số tiền gửi, kỳ hạn gửi, hình thức này khá phù hợp với các bạn sinh viên muốn có cho mình một tài khoản tiết kiệm hàng tháng. Trong khuôn khổ bài viết “Hướng dẫn gửi tiết kiệm online cho sinh viên tại các ngân hàng lớn”, Học viên AYP sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin này.

Chọn ngân hàng uy tín có mức lãi suất tốt nhất

Đây là một trong những tiêu chí đầu tiên bạn cần lưu ý khi gửi tiết kiệm online. Bạn cần chọn ngân hàng dựa trên các tiêu chí, gồm: quy mô lớn, uy tín, mức lãi suất ưu đãi, giao dịch nhanh chóng, an toàn, đa dạng về sản phẩm tiết kiệm, dịch vụ tốt và chính sách ưu đãi phong phú.

Hiện nay, ở nước ta, có 3 nhóm ngân hàng chính, gồm: ngân hàng thương mại nhà nước, ngân hàng thương mại cổ phần và ngân hàng tư nhân. Khi gửi tiết kiệm online, bạn nên lựa chọn nhóm ngân hàng thương mại nhà nước hoặc nhóm ngân hàng thương mại cổ phần.

Gui Tiet Kiem Online Techcombank
Bạn nên tìm hiểu kỹ và chọn những ngân hàng có mức độ uy tín và lãi suất tốt

 

Nhóm ngân hàng thương mại nhà nước

Nhóm này gồm các ngân hàng: Vietcombank, Vietinbank, BIDV và Agribank. Đây là nhóm ngân hàng được đánh giá cao về độ an toàn trong giao dịch cũng như về khoản tiền tiết kiệm của bạn. Tuy vậy, so với các nhóm ngân hàng thương mại cổ phần, nhóm ngân hàng này thường có mức lãi suất thấp hơn khoảng từ từ 1 – 1,5%/năm.

Nhóm ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP)

Ưu điểm lớn nhất của nhóm ngân hàng thương mại cổ phần là mức lãi suất khá cao so với các ngân hàng thương mại nhà nước, chương trình ưu đãi phong phú và dịch vụ rất chuyên nghiệp. Về độ an toàn trong giao dịch cũng như khoản tiền gửi, bạn hoàn toàn yên tâm bởi các ngân hàng này đều được quản lý sát sao, chặt chẽ bởi ngân hàng nhà nước.

Chọn gói tiết kiệm online phù hợp với khả năng và nhu cầu

Cùng là gửi tiết kiệm online nhưng có khá nhiều sản phẩm với mức ưu đãi khác nhau. Vì vậy, sau khi chọn được ngân hàng để gửi tiết kiệm, bạn hãy tìm hiểu kỹ về các sản phẩm tiết kiệm của ngân hàng đó để có lựa chọn phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính hàng tháng của mình. Dưới đây là một số hình thức gửi tiết kiệm online ở một số ngân hàng:

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank là một trong số những ngân hàng mà bạn có thể chọn để gửi tiết kiệm online. Gửi tiết kiệm online Vietcombank yêu cầu số tiền tối thiểu là 3 triệu đồng. Đồng thời, bạn cần có tài khoản thanh toán tại ngân hàng này, sau đó mở tài khoản tiết kiệm online. Hàng tháng, bạn bắt đầu gửi tiết kiệm online bằng cách đăng nhập vào Internet Banking và tiến hành gửi.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản vào Internet banking của Vietcombank tại đây. Cách 2: Hoặc bạn có thể tải App của ngân hàng tại đây

Bước 2: Trong cột bên trái của màn hình giao dịch của Ngân hàng điện tử, trong mục “Tiền gửi trực tuyến” bạn vào chọn “Mở tài khoản”.

Bước 3: Bạn thực hiện giao dịch để tạo sổ tiết kiệm online theo hướng dẫn trong ứng dụng hoặc trang web internet banking. Bạn có thể chọn kỳ hạn tương đương như: không kỳ hạn, 7 ngày hoặc đến 60 tháng.

Ngân hàng BIDV

Gui Tiet Kiem Online Bidv
BIDV là ngân hàng mà bạn có thể đăng ký gửi tiết kiệm online

 

Để gửi tiết kiệm online BIDV, bạn cần có tài khoản thanh toán và đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử của ngân hàng này. Sau khi hoàn tất các bước này, bạn có thể chủ động mở tài khoản cũng như tự thực hiện các thao tác trên thiết bị có kết nối Internet. Với cách này, bạn hoàn toàn có thể chủ động kiểm soát được việc tiết kiệm của mình bất cứ lúc nào.

Để gửi tiền có kỳ hạn online tại BIDV, trước hết bạn cần mở tài khoản thanh toán và đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử (BIDV Online, BIDV Smart Banking) tại BIDV theo một trong các cách sau:

– Cách 1: Khách hàng đăng ký trực tuyến tại https://ebank.bidv.com.vn/DKNHDT/ nếu đã có tài khoản tại BIDV

– Cách 2: Khách hàng đăng ký BIDV Smart Banking bằng cách tải ứng dụng BIDV Smart Banking và thực hiện “đăng ký Online” ngay trên ứng dụng nếu đang sử dụng BIDV Online, BIDV Bankplus

– Cách 3: Đăng ký dịch vụ tại Phòng giao dịch BIDV gần nhất

Ngân hàng Vietinbank

Đối với việc gửi tiết kiệm online Vietinbank, bạn có thể chủ động mở tài khoản hoặc tất toán tài khoản bất cứ lúc nào. Về phương thức đáo hạn, bạn cũng hoàn toàn có thể linh hoạt chọn lựa theo nhu cầu của mình như: Tự động tái đáo hạn và chuyển sang kỳ hạn mới hoặc tất toán và chuyển tiền về tài khoản thanh toán khi kết thúc kỳ hạn.

Đối với ngân hàng này, bạn có thể thực hiện việc gửi tiết kiệm online ở các kênh: VietinBank iPay, iPay mobile App hoặc ATM và được hưởng mức lãi suất được đánh giá là khá ưu đãi ở thời điểm hiện tại.

Đối với tiết kiệm VietinBank iPay, bạn chỉ cần có số dư tài khoản từ 1 triệu đồng. Kỳ hạn của tiết kiệm online qua Vietinbank iPay khá dài với các kỳ hạn 3, 6, 9, 12 tháng tùy chọn. Khách hàng hoàn toàn không mất phí mở tài khoản.

Ngân hàng Techcombank

Đối với gửi tiết kiệm online Techcombank, cũng giống như các ngân hàng khác, bạn cần có tài khoản thanh toán của ngân hàng này, sau đó đăng ký ứng dụng Internet Banking của ngân hàng để thực hiện việc gửi tiết kiệm online.

Ngân hàng này có 2 sản phẩm tiết kiệm online gồm: Tiền gửi Online và Tiền gửi Phát Lộc online. Mỗi sản phẩm đều có ưu điểm riêng, bạn có thể chọn lựa tùy theo nhu cầu của mình. Đồng thời, các kỳ hạn gửi rất linh hoạt kèm lãi suất ưu đãi.

Mức lãi suất của Techcombank thấp nhất là 3.9% đối với kỳ hạn từ 1-3 tuần. Nếu bạn chọn kỳ hạn 36 tháng thì mức lãi suất lên tới 6.4%. Tham khảo thêm tại Biểu lãi suất ngân hàng Techcombank

Cân nhắc kỳ hạn gửi

Gửi Tiết Kiệm Online Vietinbank
Bạn nên cân nhắc kỳ hạn gửi tiền để đạt được hiệu quả tốt

 

Hiện nay, gửi tiết kiệm online ở hầu hết các ngân hàng đều rất linh động về kỳ hạn gửi tiền từ 1 tuần đến dưới đến 36 tháng, thậm chí lên đến 60 tháng. Kỳ hạn gửi càng dài thì lãi suất càng lớn, tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc tình hình kinh tế của mình để lựa chọn kỳ hạn cho hợp lý. Cụ thể:

Nếu hàng tháng bạn có một số tiền cố định không dùng tới, bạn nên chọn gửi tiết kiệm online kỳ hạn từ 12 tháng – 36 tháng.

Nếu tình hình tài chính của bạn chưa ổn định, bạn có thể chọn kỳ hạn ngắn hơn và để chế độ tự động đáo hạn và chuyển sang kỳ hạn mới. Khi đó, số tiền lãi của tiền gửi sẽ được tự động cộng dồn vào tiền vốn của bạn, đồng thời tiền gửi tiếp tục được tự động gia hạn với mức lãi suất ở tại thời điểm đó.

Nếu bạn chưa thể chủ động được việc có sử dụng tới số tiền bất kỳ lúc nào không thì bạn nên chia sẻ nhỏ thành nhiều tài khoản gửi tiết kiệm online để khi rút ra chỉ mất lãi suất của một khoản mà thôi.

Trên đây là những chia sẻ của Học viện AYP về một số lưu ý khi gửi tiết kiệm online dành cho các bạn sinh viên. Mong rằng đây sẽ là những thông tin bổ ích, giúp các bạn có được những khoản tiết kiệm dành cho tương lai.

Có thể bạn quan tâm:

 

Ngoài những cách tiết kiệm tiền online, đầu tư tiền, … thì tại AYP có một khóa học quản lý tài chính cá nhân dành riêng cho bạn.

Khóa học quản lý tài chính cá nhân Money Tree giúp bạn trau dồi kiến thức về các nguyên tắc, quy tắc trong tiền bạc và cách thức đầu tư hiệu quả nhất.

Share:

More Posts

Send Us A Message