Lien's story

Lần đầu tiên, Liên nắm đầu hai đứa bạn đi dự hội thảo của anh Trí nhưng lúc đó cũng bất cần đời lắm. Lẽ thường sinh viên năm nhất hay nhìn mọi thứ màu hồng, mình còn đi học, trải nghiệm ở câu lạc bộ, đi làm thêm thì học cái này làm gì. Tốn tiền. Nên cũng theo lẽ thường, Liên không đăng ký học. Nhưng bạn Liên thì có.

Đã vậy thì sao, hết chuyện rồi ư? - Không nha!

2 năm sau - đỉnh điểm của sự dồn nén thoải mái

Những thứ Liên muốn trải qua bạn đều đã thử, nhưng nó vẫn bình thường như cái chữ bình thường bên cạnh những mâu thuẫn, những tiếc nuối tích tụ lại. Như sa mạc được tích tụ bởi nhiều hạt cát nhỏ. Cát đủ nhiều sa mạc sẽ rất nóng và làm ta khó chịu.
Đến thời điểm nhiều việc đồng loạt dồn vào, teamwork thì bị gánh team, các khía cạnh trong cuộc sống thì bị over, muốn nhiều thứ nhưng rồi cũng không dám làm....
Và BÙM!!! Cảm xúc vỡ òa.

“Mày có môi trường khá tốt, tao biết sức mày còn có thể hơn nữa, sao lại dậm chân tại chỗ như vậy” - Ngân, người bạn đã từng đăng ký đi học của Liên, nói.

Liên quyết định thử một lần.

Điều làm Liên tâm đắc nhất sau khóa học là sự chủ động và yêu thương bản thân mình nhiều hơn, quy mọi thứ về mình, về cái mình có thể ảnh hưởng được thay vì trước đây để ý quá nhiều đến suy nghĩ của người khác sợ họ đánh giá, phán xét để rồi phải gồng lên mà làm.
Mỗi người sẽ luôn tồn tại trong mình nhiều và rất nhiều nỗi sợ. Nếu quá khứ..

Liên tự ti về ngoại hình của mình
Bây giờ…
Nếu mình công nhận mình xấu thì ko có ai cho mình đẹp hết á. Mình tự tin là mình thôi.

Liên sợ mặc đầm váy người ta chê mình mập mình xấu
Bây giờ...
Mình thích thì mình mặc thôi, một ngày đẹp trời tự dưng diện bộ váy lộng lẫy ra đường. Đơn giản vì Liên thích.

Liên xấu hổ khi bạn bè chọc ghẹo cái tên của mình
Bây giờ…
Đố đứa nào có cái tên ấn tượng và đặc biệt như Liên. Mình hãnh diện vì điều đó. Cảm ơn vì mình được sinh ra lành lặn, có gia đình yêu thương thì mình phải trân trọng những gì mình đang có.

Lúc trước Liên cứ hay trách, bây giờ thì lựa chọn cách phản hồi khác. Mình cứ làm cái gì mình muốn làm, tự tin hơn. Mình biết được điểm mạnh, điểm yếu mình đang ở đâu và mình muốn làm gì. Tạo cho mình động lực làm cái mình muốn.

Không chỉ dừng lại ở khóa học. Liên còn tiếp tục đồng hành cùng AYP khi quyết định appy vào team CA, là đội ngũ trợ giảng của học viện AYP, để có thêm cho mình thêm những trải nghiệm tuyệt cú mèo, những lần vượt ra khỏi vùng an toàn làm cái điều mình chưa dám nghĩ sẽ làm được khi...
- Đi trekking 35km Tà Năng - Phan Dũng - được mệnh danh là cung đường đẹp nhất cùng với đồng đội team CA.
- Xây dựng mối quan hệ gia đình tốt hơn, có sức ảnh hưởng trong gia đình.
- Chơi bóng rổ - ước mơ thuở nhỏ bị bỏ quên
- Đá banh nữ trong hội thao Orange Dash - bí mật là thanh niên này không biết gì về đá banh.
- Đi tìm hiểu về ngành Xuất nhập khẩu đang theo học.
Hồi xưa là học thật giỏi để ba mẹ vui, còn bây giờ mình biết học vì mình, học giúp mình như thế nào.

Để rồi Liên hiểu như thế nào là sống là tồn tại và nó khác nhau như thế nào.

Câu chuyện nhỏ.

Khi tham gia dự án đội nhóm. Leader dẫn dắt mọi người theo mục tiêu của anh, nhưng đã bị lệch mong đợi ngay từ đầu nên mọi người cảm thấy áp lực và mất niềm tin về việc best sale rất nhiều. Nhưng đùng một phát leader từ bỏ dự án. Như rắn mất đầu, Liên phải lên thay thế. Bước vào khóa học vì bản thân tự ti. Nên đây là cơ hội để bạn thay đổi bản thân. Các bạn sẽ nghĩ Liên sẽ vượt qua bản thân mình để làm rất tốt đúng không?

TẤT NHIÊN
...là KHÔNG!

Liên không tự tin với những quyết định của mình nên cũng không đủ quyết liệt để làm. Giữ vai trò leader nhưng kết quả mình làm lại thấp hơn họ thì mình không đủ tự tin để thúc đẩy đội nhóm khi thấy họ chưa cố gắng hết sức. Tiếc là Liên chưa vượt qua được cảm giác đó nếu không mọi thứ có thể tốt hơn rồi. Niềm tin best sale chưa có chia sẻ ra mà chỉ giữ một mình. Liên đã rất nỗ lực gắn kết, thúc đẩy khi đội nhóm suy sụp thì cũng chỉ kéo lên được bề nổi, mà vẫn chưa thẳng thắn nói rõ mong đợi ý kiến của mình, vẫn để những mong đợi lệch đũa từ ngày đầu trượt dài.

Chắc bạn nghĩ tệ thật? Nhưng không, bài học nào cũng có cái giá của nó. Liên cảm nhận sâu sắc những bài học đó, có buồn nhưng không tự ti vì thất bại. Mà lấy đó làm nền tảng để làm tốt hơn.

Có một điều là

Sự tự tin bắt đầu từ việc bạn không làm gì cả, điều đó lại tiếp tục bắt đầu từ nỗi sợ, một vòng quay như thế lặp đi lặp lại.
Nhưng làm rồi bạn sẽ nhận ra nó không đáng sợ gì cả. Có thất bại cũng đã. Vì ít nhất bạn cũng đã nỗ lực hết sức mình.

Tìm hiểu thêm về khóa học Awake Your Power Nhấn vào đây!