ĐO MỨC ĐỘ KIÊN TRÌ CỦA BẠN QUA CHỦNG VÂN TAY!

Trong một vấn đề hay một việc nào đó, nếu đã quyết định làm thì phải cố gắng thực hiện, có những lúc gặp rất nhiều khó khăn, có lúc bạn mệt mỏi thì khi đó mọi thứ chỉ mới bắt đầu. Sự kiên trì sẽ mang lại cho bạn gần đến kết quả bạn mong muốn.

Có bao giờ các bạn băn khoăn trong 3 chủng tính cách, đâu là chủng kiên trì nhất, sự kiên trì như thế nào? Làm cách nào để duy trì sự kiên trì trong chủng đó? Đó chính là cái chúng ta sẽ phân tích cùng nhau trong bài này.

Trước tiên, hãy làm 1 bài test nhỏ để biết bạn thuộc chủng nào trước nhé!

Hãy nhìn vào vân tay 2 ngón cái và 2 ngòn trỏ của bạn xem giống hình nào dưới đây, sau đó dò kết quả và giải thích cụ thể bên dưới.

Lưu ý: Một người có thể là sự kết hợp của nhiều chủng tính cách.

1. Nếu vân tay bạn giống hình 1 – chủng Whorl:

Sự kiên trì của Whorl được bộc lộ rất rõ khi họ có muc tiêu rõ ràng liên quan trưc tiếp tới lợi ích bản thân. Đối với họ chỉ cần mục tiêu đặt ra họ thấy được kết quả thì chủng này sẽ rất muốn nhanh chóng lao vào làm việc để hướng tới kết quả cuối cùng. Trong quá trình đó sẽ không quan tâm, không để bị ảnh hưởng quá nhiều từ những người xung quanh. Đây là một trong những chủng chiến binh trong việc tạo ra kết quả với sự kiên trì vốn có của mình. Ngược lại nếu mục tiêu không rõ ràng kết quả thì Whorl sẽ không kiên nhẫn chờ đợi mà sẽ từ bỏ còn nhanh hơn các chủng khác. Điều này ở một số trường hợp sẽ đúng những đối với các trường hợp khi mà kết quả còn là một ẩn số thì Whorl sẽ dễ bị mất cơ hội. Ví dụ như những công ty mới khởi nghiệp, là lúc họ không nhìn thấy rõ được tương lại của công ty mình. Vì vậy, đối với người chủng Whorl cần đặt mục tiêu rõ ràng cụ thể, nếu một số trường hợp không thể biết rõ kết quả như trên thì có thể chia mục tiêu, kết quả ra theo từng giai đoạn.

2. Nếu vân tay bạn giống hình 2 – chủng Loop:

Đối với chủng Loop, hai yếu tố quan trọng sẽ tác động lên sự kiên trì của họ. Đầu tiên chính các mối quan hệ xung quanh, người Loop là người dễ bị ảnh hưởng bởi những vấn đề liên quan tới mối quan hệ, những cảm nhận suy nghĩ của người khác dễ tác động vào chủng Loop khiến họ bị lung lay những quyết định hay mục tiêu của bản thân. Đặc biệt những lời khuyên từ những người quan trọng, có tình cảm sâu sắc với mình cũng sẽ khiến cho người Loop dễ thay đổi, từ bỏ. Thứ hai chính là tính cảm hứng, người chủng Loop thường được dẫn dắt bởi niềm vui và sự hứng thú. Điều này khiến cho người chủng Loop bị đa mục tiêu, thích nhiều thứ, đứng núi này trông núi nọ. Cũng bởi tính cách đó khiến cho người Loop đi một hồi lâu quay lại thì không rõ mục tiêu ban đầu của mình là gì? Tuy nhiên, người chủng Loop lại rất giữ lời hứa với người khác và làm việc đội nhóm rất tốt. Vì vậy, để chủng Loop kiên trì hơn với mục tiêu của mình cần đi cùng với đội nhóm, những người bạn đồng hành cùng chí hướng khi đó chủng Loop sẽ rất kiên trì với mục tiêu chung.

3. Nếu vân tay bạn giống hình 3 – chủng Arch:

Cuối cùng là chủng Arch. Một trong những chủng đặt biệt và sự kiên trì là cái rất cần cho chủng này. Như chủng Loop cần đi cùng đội nhóm, chủng Whorl xác định rõ mục tiêu ban đầu thì đối với Arch yếu tố mang lại sự kiên trì cho họ chính là sự an toàn của bản thân trong mục tiêu đó. Điều Arch luôn băn khoăn trong mục tiêu, công việc là mình sẽ làm gì? Mình làm nó như thế nào là đúng, như thế nào là không đúng? Mình làm như vậy có bị chỉ trích, bị la hay không? Chính vì vậy, sự chịu áp lực của chủng Arch không cao, bất cứ lúc nào chủng Arch cảm thấy không an toàn với muc tiêu đó thì sẽ dẫn đến bỏ cuộc. Một yếu tố cũng rất quan trọng khiến cho chủng Arch không kiên trì đó là sự so sánh. Điều này sẽ xảy ra khi chủng Arch mới bắt đầu một công việc mới, một sự thay đổi mới. Vì tính chậm chắc, hệ thống nên Arch hơi chậm lúc đầu và khi đó những người làm cùng thì lại phát triển nhanh hơn mình. Vì vậy sẽ dễ bị tự ti, so sánh và bỏ cuộc. Để khắc phục việc này chủng Arch cần nhìn nhận lại bản thân mình có cách phát triển riêng, cho bản thân thời gian để học tập, phát triển. Bên cạnh đó, đi cùng với một người hỗ trợ hướng dẫn từng chút một vào lúc đầu, sau khi mọi thứ đã thành quy trình, hệ thống thì sẽ đi rất nhanh và kiên trì.

Những chia sẻ trên là để bạn hiểu thêm về một vài điểm nổi bật trong tính cách. Bạn sẽ thấy được nó luôn có mặt tốt, mặt chưa tốt. Điều quan trọng không nằm ở việc mình là chủng nào, cái quan trọng là bạn biết bạn có những tính cách, khả năng bẩm sinh gì để từ đó hiểu về bản thân và có phương pháp phù hợp hỗ trợ, giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Share:

More Posts

Send Us A Message