(Mới + HOT) Học Quản lý tài chính cá nhân từ con số 0 cho tới khi có kết quả. Xem tại đây

BẠN CẦN GÌ ĐỂ CÓ 1 THỜI SINH VIÊN TUYỆT VỜI, RA TRƯỜNG VỚI 1 CÔNG VIỆC MƠ ƯỚC VÀ THÀNH ĐẠT?

Nội dung

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Khóa Học Awake Your Power

Sinh viên là giai đoạn chúng ta dễ đánh mất sự đam mê trong học tập. Rồi sau khi tốt nghiệp, ta lại rơi vào vòng xoáy tìm việc và nhảy việc. Chúng ta đang thiếu đi một thứ quan trọng của thành công. Hãy chấm dứt cách sống trì trệ, bị động và thiết lập một kế hoạch cuộc đời & sự nghiệp.

BẮT ĐẦU NGAY

Nội dung

totnghiepthatnghiep

“Học không phải ngày 1, ngày 2, học là 2-3 ngày cuối”

Đây là câu nói rất quen thuộc của rất nhiều sinh viên. “Học đại học nhàn lắm” – câu nói mà có thể bạn được nghe từ các đàn anh chị. Rất nhiều sinh viên tin rằng vào đại học sẽ thoát khỏi những ngày tháng vật lộn với kì thi đại học, xả hơi vì ngày tháng cấp 3 vất vả của mình. Đó là mô hình lí tưởng của họ, với mục tiêu “không bị cấm thi, không rớt môn…”. Nhưng nếu mục tiêu của bạn không chỉ tốt nghiệp đại học, mà có công việc mình mơ ước trong tương lai thì sao? Bước vào cuộc sống sinh viên, ai cũng nghĩ mình sẽ cố gắng, hình dung về con người mới với những thói quen mới. Nhưng chính sự dễ dãi với bản thân làm họ đánh mất rất nhiều thứ. Quen dần với những thói xấu: trễ giờ học, trì hoãn, thức khuya chơi game…, và biến chúng thành những thói quen “ăn ở”. Học kỳ đầu tiên năm thứ nhất, có thể 1 số sinh viên cảm thấy rất thất vọng khi nhận điểm kém. Vài kì học nữa, họ trượt một số môn – có buồn nhưng không còn thấy cắn rứt. Dần dần, họ thấy đó là chuyện thường tình và bắt đầu đổ lỗi cho thầy cô, đổ lỗi cho “bất cập giáo dục của chúng ta”, le te đến trường rồi la hét: “Trời ơi, học đại học gì mà chán quá, chả có tí ứng dụng gì.” Họ học những gì người khác cũng học, những gì giúp họ vượt qua kì thi, lấy được tấm bằng như bao sinh viên khác trong trường và họ nghĩ điều đó giúp họ đủ để cạnh tranh và ra trường không thất nghiệp?

Và cứ thế, 178.000 học sinh từ tốt nghiệp đến thất nghiệp (số liệu quý I – 2015)

Nếu bạn nhận ra điều này, đừng cho phép mình nói “THÔI KỆ” thêm một lần nào nữa. Khắc vào tâm trí mình “CHƯA BAO GIỜ LÀ HOÀN CẢNH CẢ”, tất cả sinh viên cùng trường sẽ cùng chung 1 hệ thống giáo dục. Đã bao giờ bạn tự hỏi: Tại sao cùng 1 trường, vẫn có những sinh viên ra trường có được 1 công việc ổn định, lương cao và thành đạt?

Tôi nhớ trong 1 cuộc trò chuyện giữa vua Lý Thế Dân và Võ Mỵ Nương có 1 đoạn thú vị như thế này: “Nếu ném que gỗ tới con chó, nó sẽ nhìn vào cái que. Nhưng nếu ném que gỗ tới con sư tử, nó sẽ không rời mắt khỏi người đã ném cái que đó”.

Có thể hiểu câu nói này theo kiểu : “Nếu bạn thấp bé, bạn chỉ nhìn nhận vào những gì người ta đưa cho bạn, nhìn vào những việc trước mắt. Nhưng nếu bạn to lớn, bạn sẽ là người nhìn xa trông rộng, liền nhìn thấy cả gốc gác căn nguyên đằng sau.

Nhiều người cứ thích quan sát và bình phẩm cuộc sống của người khác thay vì nhìn lại cuộc sống của chính mình. Thầy cô thích tập trung vào vấn đề học sinh gian lận trong thi cử. Nhưng lại không nhìn nhận lại hệ thống giáo dục của chúng ta coi trọng điểm số hơn học sinh coi trọng việc học, nhìn lại phương pháp giảng dạy của mình. Nói đi cũng phải nói lại, nhiều sinh viên thích sáng đi học, chiều ôm Facebook chửi chế độ, chửi nền giáo dục rồi tối lại diện đồ đi chơi, kiếm chỗ ăn ngon, nhậu rẻ để rồi ra trường thất nghiệp lại tiếp tục đổ cho cái nền giáo dục mà không nhìn lại chính thái độ học hỏi của mình.

gagay

Không hề có ý định châm biếm, AYP thật sự muốn cùng các bạn nhìn thẳng vào thực trạng của sinh viên Việt Nam để từ đó tự rút ra bài học cho mình, tự tìm cách phát triển bản thân. Các bạn phải thức tỉnh và chuẩn bị ngay từ bây giờ để không nằm trong con số 178.000 đó. Các bạn sẽ không có nhiều thời gian cho mình nghỉ ngơi đâu. 4 năm đại học không phải là nhiều để các bạn có thể thu nhập cho đủ kiến thức, rèn luyện kỹ năng, làm giàu vốn sống và kinh nghiệm của mình. Cho nên đừng dễ dãi với bản thân phút giây nào hết. Ngay từ bây giờ, các bạn phải vẽ ra con đường để mình chạy rồi đó. Cần chuẩn bị ngay từ bây giờ để bứt phá dẫn đầu, tranh thủ người khác chơi – ta học thêm cái này, làm thêm cái kia.

Dưới đây là chương trình do AYP tổ chức mà bạn nhất định phải tham dự nếu còn là sinh viên. Khóa học vì cộng đồng “THIẾT KẾ THỜI SINH VIÊN TUYỆT VỜI” là một trong những nơi bạn có thể đến để học hỏi và trau dồi bản thân.
[gdlr_styled_box content_color=”#ffffff” background_color=”#ff6600″ corner_color=”#3d6817″ ]

Tổ chức trong 4 tiếng miễn phí, khóa học giúp sinh viên năm được xu hướng thị trường (5 năm tới thị trường sẽ cần gì) để chuẩn bị ngay từ bây giờ, truyền động lực giúp bạn quyết liệt hơn với những mục tiêu trong cuộc sống và giới thiệu về những thói quen hiệu quả cho bạn trẻ thành đạt.

[/gdlr_styled_box]

 

[gdlr_price_table columns=”2″ ]
[gdlr_tab title=”KHÓA HỌC VÌ CỘNG ĐỒNG GẦN NHẤT” price=”7:45 AM – 20/4/2015″ active=”no”
]

  • Địa điểm: 33 Đặng Dung, Quận 1, Tp HCM
  • MIỄN PHÍ DÀNH CHO
    SINH VIÊN

[/gdlr_tab]

[gdlr_tab title=”KHÓA HỌC VÌ CỘNG ĐỒNG TIẾP THEO” price=”7:45 AM – 21/4/2015″ active=”no”
]

  • Địa điểm: 33 Đặng Dung, Quận 1, Tp HCM
  • MIỄN PHÍ DÀNH CHO
    SINH VIÊN

[/gdlr_tab]

[/gdlr_price_table]

[gdlr_button href=”http://bit.ly/PRETRAININGAYPFORM10″ target=”_self” size=”large” background=”#ff6600″ color=”#ffffff”]NẮM BẮT CƠ HỘI ĐĂNG KÝ NGAY ![/gdlr_button]
Đi đi, 4 tiếng đồng hồ này đã từng giúp hơn 7,000 người thay đổi cuộc sống của họ rồi đấy.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Cập nhật những bài viết mới nhất từ ayp

Khám phá thêm

Khóa Học Awake Your Power

Sinh viên là giai đoạn chúng ta dễ đánh mất sự đam mê trong học tập. Rồi sau khi tốt nghiệp, ta lại rơi vào vòng xoáy tìm việc và nhảy việc. Chúng ta đang thiếu đi một thứ quan trọng của thành công. Hãy chấm dứt cách sống trì trệ, bị động và thiết lập một kế hoạch cuộc đời & sự nghiệp.

BẮT ĐẦU NGAY