(Mới + HOT) Học Quản lý tài chính cá nhân từ con số 0 cho tới khi có kết quả. Xem tại đây

Người hướng nội nên làm nghề gì?

Nội dung

Người Hướng Nội Nên Học Ngành Gì

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Khóa Học Awake Your Power

Sinh viên là giai đoạn chúng ta dễ đánh mất sự đam mê trong học tập. Rồi sau khi tốt nghiệp, ta lại rơi vào vòng xoáy tìm việc và nhảy việc. Chúng ta đang thiếu đi một thứ quan trọng của thành công. Hãy chấm dứt cách sống trì trệ, bị động và thiết lập một kế hoạch cuộc đời & sự nghiệp.

BẮT ĐẦU NGAY

Nội dung

Người hướng nội nên làm nghề gì hay người hướng nội nên học ngành gì – đó là thắc mắc của khá nhiều người. Nhưng bạn phải biết thế mạnh của người hướng nội để chọn cho mình những ngành nghề phù hợp nhất. Những thông tin sẽ có ngay trong phần này của bài viết sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều đấy!

Sức mạnh của người hướng nội

Xu hướng tính cách nào cũng có những điểm mạnh, điểm yếu riêng. Vậy sức mạnh của người hướng nội là gì? Khi bạn hiểu rõ được bản thân mình, bạn sẽ có được câu trả lời Người hướng nội nên làm nghề gì?

Sức Mạnh Của Người Hướng Nội
Người hướng nội có những sức mạnh mà chúng ta khó thể biết

 

Sự tập trung cao độ

Người hướng nội thường có xu hướng tập trung cao độ, toàn tâm toàn ý vào một việc, một mục đích nào đó thay vì làm nhiều thứ cùng lúc. Bởi vậy, thành quả mà họ nhận được thường rõ rệt, có chiều sâu và hiệu quả hơn.

Với sự tập trung cao độ như vậy, hầu hết người hướng nội đều có những ngành nghề hết sức phù hợp mà bạn chưa biết. Bạn có thể đọc thêm một tí nữa nhé! Để có thể biết được người hướng nội nên làm nghề gì? Nên học ngành gì?

Biết lắng nghe người khác

Đây là ưu điểm lớn của đa số những người có khuynh hướng sống hướng nội. Khả năng lắng nghe người khác khiến cho họ luôn tạo ra được sự tin tưởng, sự thuyết phục đối với người xung quanh, từ đó mang lại giá trị cho bản thân họ.

Ưu điểm này khiến họ có khả năng trong việc kinh doanh, buôn bán. Đây là ngành hàng đòi hỏi sự lắng nghe, thấu hiểu tâm lý, nhu cầu của khách hàng, từ đó có hướng xử lý tốt nhất. Điều này cũng có tác động lớn tới các mối quan hệ xã hội. Họ không có nhiều mối quan hệ nhưng hầu hết những mối quan hệ có được đều rất thân thiết, lâu bền.

(Điểm Mạnh Lớn Nhất Của Người Ít Nói Là… | Huynh Duy Khuong)

 

Khả năng sử dụng ngôn ngữ linh hoạt, sâu sắc

Với đặc trưng tính cách, họ thích thể hiện mọi thứ suy nghĩ, quan điểm bằng ngôn ngữ văn bản hơn là nói trực tiếp. Có thể khả năng ăn nói của bạn không xuất sắc nhưng khả năng sử dụng và thể hiện bằng ngôn ngữ văn bản một cách tinh tế lại là điểm mạnh của những người hướng nội.

Lối sống độc lập

Người hướng nội nên làm nghề gì?
Người hướng nội thường có xu hướng sống rất độc lập

 

Những người hướng nội thích ở một mình, giải quyết, xử lý công việc một mình. Thêm vào đó, họ có khả năng tập trung rất cao trong mọi công việc, mục tiêu. Do đó, ưu điểm của họ là sự độc lập trong lối sống. Điều này tạo nên nét đẹp rất đặc trưng của những người sở hữu khuynh hướng tính cách này.

Khả năng xử lý vấn đề thận trọng

Có thể nói, đây là một trong những ưu điểm lớn của người hướng nội. Vốn suy nghĩ nhiều, ít nói, họ thường xử lý vấn đề chậm nhưng chắc, không bốc đồng, sốc nổi.

Sự bình tĩnh, ôn hòa bất kể hoàn cảnh nào

Vì có xu hướng hướng đến thế giới bên trong nên họ sở hữu sự bình tĩnh rất tốt. Bất kể trong tình huống nào họ cũng có thể đủ bình tĩnh để cân bằng và có hướng xử lý, hành vi ôn hòa, đúng mực.

Khả năng quan sát tinh tế

Cùng với khả năng lắng nghe người khác, khả năng quan sát tinh tế cũng là một trong những đặc điểm được đánh giá cao ở người này. Với khả năng này, họ thường dễ gây ấn tượng với người đối diện trong hầu hết các cuộc gặp gỡ quy mô nhỏ.

Người hướng nội nên làm nghề gì? Nên học ngành gì?

 

Người hướng nội nên làm nghề gì?
Người hướng nội có nhiều điểm mạnh cần phát huy và hãy lựa chọn ngành nghề phù hợp cho mình nhé!

 

Biên tập/ Biên dịch/ Viết lách/ Soạn nhạc

Đây là công việc đầu tiên không thể thiếu đối với những người hướng nội bởi nó đòi hỏi khả năng sử dụng ngôn ngữ văn bản tinh tế, sự tập trung, yên tĩnh của mỗi cá nhân, ít phải giao tiếp, trí tưởng tượng phong phú…

Kế toán

Nếu bạn còn chưa thấy ngành nghề phù hợp với bản thân hoặc vẫn chưa biết người hướng nội nên làm nghề gì? Thì kế toán là một ngành nghề phù hợp mà bạn nên cân nhắc tới.

Đây là công việc đòi hỏi sự tập trung cao độ, tỉ mỉ, cẩn trọng. Vì vậy, nó rất phù hợp với những người hướng nội – vốn có đủ những tính cách này.

Đọc thêm:

 

Lập trình, phát triển phần mềm

Người Huong Nọi
Ngành lập trình và phát triển phần mềm được nhiều bạn trẻ hướng nội theo đuổi

 

Ngành lập trình, phát triển phần mềm đòi hỏi sự tập trung, chuyên tâm, yên tĩnh, tỉ mỉ và quan sát tốt để có thể đạt được hiệu quả công việc cao. Rõ ràng, những đặc điểm này hoàn toàn phù hợp với với những người sở hữu khuynh hướng tính cách này.

Luật sư – Đáp án chính xác cho câu hỏi “Người hướng nội nên làm nghề gì?”

Với khả năng lắng nghe, tỉ mỉ, cẩn trọng, quan sát tinh tế cùng khả năng xử lý vấn đề cẩn trọng, họ sẽ dễ dàng trở thành một luật sư giỏi.

Y/ Bác sĩ/ Nhà tâm lý học

Với khả năng lắng nghe, quan sát tinh tế, sự bình tĩnh, ôn hòa, họ luôn biết cách khiến người đối diện có thể mở lòng, chia sẻ và cảm thấy an toàn. Bởi vậy, những họ hoàn toàn có thể làm trong ngành chăm sóc sức khỏe và dễ có được thành công ở lĩnh vực này.

Họa sĩ/ Thiết kế/ Điêu khắc

Với những ngành nghề này, người hướng nội có thể phát huy tối đa sở trường của mình như: khả năng sáng tạo, khả năng tập trung, trí tưởng tượng phong phú, làm việc một mình… để tạo ra các sản phẩm độc đáo, cá tính và chuyển tải thông điệp ý nghĩa.

Nguoi Huong Noi Nen Học Nganh Gi
Họa sĩ là một ngành nghề cực kỳ phù hợp cho những người hướng nội

 

Như vậy, Awake Your Power đã phân tích cho bạn thấy được thế mạnh của người hướng nội để giúp bạn có cái nhìn chính xác nhất về tính cách của bản thân mình. Thật hy vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn có thể biết rằng người hướng nội nên làm nghề gì?

Ngoài ra tại Awake Your Power, bạn có thể phát huy điểm mạnh của bản thân và định hướng được tương lai. Bằng 7 thói quen hiệu quả mà hơn 19.000 học viên đã theo học trong 11 năm qua.

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Cập nhật những bài viết mới nhất từ ayp

Khám phá thêm

SINH TRẮC HỌC VÂN TAY

“Tôi chán học ngành kế toán khô khan này!” “Công việc tư vấn này đâu có phù hợp với tôi”. Vậy bạn có chắc khi chuyển ngành học, công việc sẽ giúp bạn hứng thú hơn không?. Mỗi cá nhân đều có tài năng hay một lĩnh vực thiên bẩm. Khoa học sinh trắc vân tay có thể giúp bạn khám phá năng lực bản thân.

BẮT ĐẦU NGAY