Quan's story

Khi vừa mới rớt đợt casting MC trên trường Quân có tham gia khóa Public Speaking và cũng cơ duyên đó mà Quân mới biết đến anh Trí và quyết định đi học Awake Your Power. Vì Quân tin bạn sẽ tìm được những trải nghiệm thú vị và quản lý thời gian hiệu quả hơn.

Và 2 tháng ở đây không chỉ học mà Quân còn được làm những điều trước giờ bạn chưa làm, và đạt được kết quả.

Ở dự án cá nhân, Quân quyết định chơi lại môn thể thao mình thích một cách đàng hoàng. Bơi thì ai chả biết, lúc trước vô hồ bơi chơi chơi, đứng nói chuyện với bạn xíu rồi về. Vậy mà khi thật sự nghiêm túc, Quân mới biết nó khó đến mức nào. Bắt đầu bơi từ 10 vòng, duy trì một khoảng thời gian rồi tăng lên 12, 13, 14 vòng. Ngày cuối cùng Quân bơi được 16 vòng. Lên kế hoạch giúp Quân biết trước mình sẽ cần bơi bao nhiêu vòng, ngày hôm sau có cái đà đó mà thêm bao nhiêu vòng nữa. Từng bước như vậy đạt được cái đích cuối cùng.

Lúc tập bơi tới 13, 14 vòng là đau lắm rồi chỉ muốn lên tắm và đi về thôi. Nhưng chợt nhớ đến lời anh Trí

Và mỗi lần như vậy Quân luôn tự nhắc “tập bơi cho người mình nó săn lại, sức bền tốt, đá banh tốt” cho bạn thêm động lực tiếp tục. Và rồi càng làm càng thấy những cái mình học nó đúng, và sự hiệu quả khi mình làm khiến Quân tâm đắc và tiếp tục nó để trở thành thói quen. Nếu ngày trước đi bơi phải có bạn mới đi, thì bây giờ không có ai Quân vẫn duy trì nó một cách đều đặn mỗi tuần.

Không dừng lại ở những trải nghiệm và thay đổi cá nhân. Dự án đội nhóm là một khoảng thời gian đáng nhớ của Quân - “chạy, chạy tụt cả quần, kéo quần lên chạy tiếp”. Khi nhận trách nhiệm leader bạn phải học cách làm một leader.

“Leader thì phải làm gương,
không thể lầy nhầy, trì hoãn,
thất bại như trước đây được”

Vốn ham học hỏi, nên trước khi tham gia Quân đã xem rất nhiều clip báo cáo của khóa trước. Lúc đầu Quân cứ hay tưởng tượng ra cảnh mình nói huyên thuyên với người này người kia, mà cuối cùng đi bán mới biết. Quân thấy ngại không dám mời khi đi bán đông với cả nhóm, mà đi một mình là “chết luôn”. Ngồi cầm bịch gạo lứt giữa đường không dám mời ai. Hai ngày đầu tiên, đi 17 tầng chung cư Miếu Nổi Quân không bán được bịch nào. Quân thật sự bị sốc tâm lý. Nhưng Quân tin rằng hôm nay mời không được, mình rút kinh nghiệm là đã làm gì chưa tốt, cần cải thiện gì và bắt đầu thay đổi.

Luôn tìm cách để làm tốt nhất có thể nên nhóm tìm gặp các bạn AYPer khoá trước học hỏi kinh nghiệm. Người ta chỉ cách bán này hay cách kia tốt. Có nhóm bảo bán trên phà được tới 70 sản phẩm/ngày. Cũng học đòi làm theo nhưng Quân ngồi trên phà 3-4 tiếng đồng hồ chỉ bán được đúng 3 sản phẩm. Thật ra chuyện gì cũng phải chính mình làm thì mới biết mình cần cải thiện thế nào. Sau nhiều lần đi bán những địa điểm khác cùng team có khi đi tận Bảo Lộc. Từ đó Quân nhận ra điểm mạnh của mình là bán door to door (gặp trực tiếp khách hàng bằng cách gõ cửa từ nhà này đến nhà khác), đi các tỉnh như Vũng Tàu, Lâm Đồng,... Biết khả năng của mình và nỗ lực hết sức giúp Quân đạt được kết quả 6.3 triệu lợi nhuận sau khi kết thúc dự án.

“Bán xong
lợi nhuận bằng học phí
vậy chẳng khác nào em học free.”

Nguyễn Đức Minh Quân - AYP111

Tìm hiểu thêm về khóa học Awake Your Power Nhấn vào đây!