Rèn luyện trí nhớ qua 05 app điện thoại độc đáo sau

Theo thời gian, tuổi tác hay những tác động của nhịp sống, công việc căng thẳng hàng ngày khiến trí nhớ của bạn phần nào bị ảnh hưởng. Vì vậy, ngoài việc bổ sung dưỡng chất, làm việc khoa học, bạn cần có những hoạt động nhằm rèn luyện trí nhớ thường xuyên để duy trì khả năng nhớ của mình. Hãy cùng Học viện kỹ năng AYP học cách rèn luyện trí nhớ qua 05 app điện thoại độc đáo trong bài viết dưới đây nhé!

Ứng dụng Lumosity

Là một trong những ứng dụng được phần lớn người dùng đánh giá cao, Lumosity được xây dựng bởi các nhà thần kinh học. Thông qua nhiều trò chơi có tác dụng tăng cường và rèn luyện trí nhớ, nâng cao khả năng tập trung, khả năng giải quyết vấn đề, sự linh hoạt cũng như tốc độ xử lý thông tin, ứng dụng này giúp người dùng có thể cải thiện nhanh chóng trí não nói chung và trí nhớ nói riêng.

Rèn Luyện Trí Nhớ
Ứng dụng Lumosity giúp rèn luyện trí nhớ tốt

 

Việc cải thiện này được ghi nhận trên cơ sở các khu vực trong não bộ được kích thích vận động liên tục, liên tưởng, ghi nhớ liên tục. Theo chia sẻ của các nhà phát triển ứng dụng này, thông qua việc sử dụng một phần trong ứng dụng mỗi ngày, bạn có thể cải thiện hoặc duy trì trí nhớ, nâng cao chỉ số IQ cũng như khả năng tư duy của bạn.

Ứng dụng NeuroNation

Được xây dựng với mục đích chính, gồm: nâng cao sự logic, rèn luyện trí nhớ và khả năng tập trung, ứng dụng NeuroNation hiện là một trong những ứng dụng khá thú vị được đánh giá cao bởi người dùng. Thông qua những bài cơ bản, hoàn toàn miễn phí, bạn có thể thoải mái rèn luyện trí nhớ mỗi ngày.

Cách Rèn Luyện Trí Nhớ
Phương pháp rèn luyện trí nhớ với ứng dụng NeuroNation

 

NeuroNation được xây dựng theo cấp độ, ứng dụng này gây hứng thú lớn cho người dùng khi kích thích mong muốn chinh phục. Sau khi hoàn thành mỗi cấp độ nhất định, bạn sẽ được mở khóa ở cấp độ tiếp theo. Đặc biệt, ứng dụng này còn có chức năng chấm điểm cũng như chỉ ra ưu, nhược điểm và thế mạnh của từng người chơi.

Đây là một trong những cách rèn luyện trí nhớ khá hiệu quả và thú vị dành cho bạn. Hãy biến việc cầm điện thoại thông minh trên tay thành những phút giây có ích hơn cho bản thân thông qua việc nâng cao và rèn luyện trí nhớ của mình nhé!

Ứng dụng Elevate

Được biết đến như là một ứng dụng nổi bật trong khả năng giúp cải thiện trí não nói chung và rèn luyện trí nhớ nói riêng của người dùng, ứng dụng Elevate vẫn chiếm được nhiều cảm tình của người dùng đến tận ngày nay. Với những ưu điểm của mình, năm 2014, ứng dụng này đã lọt vào top ứng dụng hay nhất do hãng Apple bình chọn.

Cụ thể, với nhiều trò chơi nhỏ được thiết kế thông minh, linh hoạt và có tính cân bằng giữa các nội dung, ứng dụng Elevate giúp người dùng cải thiện khả năng đọc, khả năng ghi nhớ, khả năng tập trung cùng rất nhiều kỹ năng khác liên quan tới não bộ.

Phương Pháp Rèn Luyện Trí Nhớ
Bí quyết rèn luyện trí nhớ với ứng dụng Elevate

 

Điểm đặc biệt gây hứng thú đối với người dùng của ứng dụng này chính là cách thiết kế cân bằng giữa nội dung rèn trí não và tính giải trí. Sự hài hòa này đã mang tới hứng thú cho người dùng thay vì chỉ là những câu hỏi mang tính đánh đố quá lớn, khô cứng và nhàm chán. Đây được coi là một trong những bí quyết rèn luyện trí nhớ được nhiều người dùng chia sẻ bởi hiệu quả mà nó mang lại.

Đọc thêm: Con người có 9 loại trí thông minh, bạn vượt trội loại trí thông minh nào?

Ứng dụng Peak

Là ứng dụng giúp cải thiện và rèn luyện trí nhớ tiếp theo được người dùng đánh giá cao, Peak cũng nằm trong nhóm các các ứng dụng được thiết kế trên cơ sở các nghiên cứu giáo dục và khoa học. Thông qua các trò chơi được đã được nghiên cứu, thiết kế và đánh giá kỹ càng trước khi đến với người dùng, Peak giúp cải thiện trí nhớ, sự linh hoạt và khả năng tập trung trước các vấn đề.

Bí Quyết Rèn Luyện Trí Nhớ
App Peak có nhiều bài tập rèn luyện trí nhớ dành cho bạn

 

So với nhiều ứng dụng khác cũng về lĩnh vực này, Peak được người dùng đánh giá cao bởi việc cho ra những biểu đồ đánh giá, phân tích khả năng của người dùng sau mỗi trò chơi. Từ biểu đồ kết quả đánh giá đó, người dùng có thể xây dựng cho bản thân một lộ trình luyện tập nhằm nâng cao khả năng ghi nhớ cũng như những khả năng khác liên quan tới trí não.

Có thể nói, ứng dụng này giống như những bài tập rèn luyện trí nhớ thú vị dành cho mọi người.

Ứng dụng Fit Brains Trainer

Với tổng số hơn 360 trò chơi và câu đố thú vị, đặc sắc, ứng dụng Fit Brains Trainer giúp người dùng không chỉ rèn luyện trí nhớ mà còn có thể rèn luyện tư duy logic. Trên cơ sở thiết kế trò chơi và câu đố theo cấp độ từ dễ đến khó, người chơi có thể thử thách bản thân ở từng cấp độ và càng về sau độ khó càng được nâng dần, có tác dụng kích thích và thu hút người chơi hơn. Đồng thời, với kết quả được ghi nhận và lưu lại trên ứng dụng, bạn có thể so sánh với người chơi khác và có lộ trình để tiếp tục nâng cao khả năng của mình lên

Bài Tập Rèn Luyện Trí Nhớ
Ứng dụng Fit Brains Trainer giúp rèn luyện trí nhớ

 

Ngoài 05 ứng dụng có tác dụng rèn luyện trí nhớ mà Học viện AYP đã chia sẻ cùng các bạn trong bài viết này, bạn có thể chủ động tìm tòi, nghiên cứu và áp dụng nhiều phương pháp rèn luyện trí nhớ khác để góp phần nâng cao hơn nữa trí nhớ của mình. Mong rằng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ là những thông tin hữu ích với các bạn.

Share:

More Posts

Send Us A Message