Review 2 tháng nghỉ dịch corona để biết bạn có thành công trong tương lai không?

Trước khoảng thời gian nghỉ vì dịch corona, tôi đã đi nhiều nơi và nghe được nhiều điều chia sẻ thú vị từ các bạn trẻ. Các bạn luôn mong muốn học được cái này cái kia, đi đây đi đó, … Chắc có lẽ tuổi trẻ chúng ta, ai cũng có những hoài bão và ước mơ phải không?

Bạn từng muốn mình chơi thành thục 1 bản nhạc cổ điển? Bạn từng muốn học thêm thiết kế đồ hoạ để theo đuổi đam mê vẽ vời ngày bé? Hay cũng từng ao ước mơ một shop thời trang online để kiếm thêm thu nhập phụ ba mẹ?

Tuổi Trẻ
Sống là điều hiếm hoi nhất trên thế giới. Đa số mọi người tồn tại, chỉ có vậy!

 

Và rồi … 2 tháng qua bạn đã làm được gì?

Hay cũng như thằng em tôi:

Sáng 9h dậy, vơ lấy chiếc điện thoại lướt facebook 1 tiếng trước khi đánh răng và chính thức ngồi vào bữa sáng. 11h xong bữa sáng thì bị thu hút ngay bởi chiếc laptop. Mở laptop ra thì Kenh14.vn và Youtube sẽ chiếm sóng con mắt và cái tai. Đến 2h chiều thì bắt đầu coi Crash landing on you hay chơi 2 ván game giải lao sau những giờ giải trí căng thẳng. Bữa trưa được thay bằng bữa tối và ngay sau đó bạn bè bắt đầu í ơi để tụ họp bàn về tình hình virus corona tại 5 năm châu bốn bể.

nghỉ dịch corona

 

Bạn có biết: 

 

Chúng ta luôn nghĩ rằng ông trời thật bất công khi lấy đi thời gian tập đàn của ta, không cho ta cơ hội để ngồi lên kế hoạch làm một online store. Hay là chả có đủ tiền để nộp một khoá học thiết kế cơ bản nhất chỉ tầm 3 triệu đồng.

Đúng là tại ông trời, tại ông trời không thể quát vào mặt bạn mà nó rằng: Tại ngươi đó! Để bạn nhận ra rằng, mọi thành quả không do ông trời mang lại, mà do chính bạn chủ động lên kế hoạch đón nhận.

Chia sẻ của các tay chơi trên HubGuitar cho rằng mỗi ngày bạn cần dành ra 3h để tập luyện guitar và dài nhất là 6 tháng để thành thục. Tài liệu thì tràn ngập trên mạng, trên youtube. Cách cầm đàn, nhạc lý hay cách đánh từng dây đều có thể học được từ một chiếc điện thoại. Nếu mỗi ngày bạn dành ra 9 tiếng thì 2 tháng qua bạn đã tự tin cầm chiếc guitar của mình rồi.

Lập 1 shop online cũng chả khó khăn gì cả. Tất nhiên, trong thời điểm này thì nguồn hàng xách tay khan hiếm. Nhưng hãy dành 2 tháng vừa rồi để tìm hiểu, để học hỏi. Và ngay khi mọi thứ hoạt động bình thường trở lại thì lúc đó là thời điểm vàng để kinh doanh, chứ không phải lập bật bắt đầu “Tạo trang fanpage doanh nghiệp” của bạn.

Nếu không nhận thức rõ vấn đề ngay bây giờ. Rồi 2 năm hay 10 năm nữa, bạn cũng chẳng học thêm được điều gì. Cũng chẳng hoàn thành được những mục tiêu bạn đã đề ra đâu.

Đừng để cuộc đời của bạn trôi dạt như 2 tháng qua nếu bạn không muốn tương lai của mình mù mịt. Hành động đi, lên kế hoạch cho bản thân ngay từ bây giờ đi.

Có thể bạn quan tâm:

KHÓA HỌC KỸ NĂNG MỀM Awaken YOUR POWER – ĐỊNH HƯỚNG CHO TƯƠNG LAI

KHÓA HỌC QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN – MONEY TREE

 

Share:

More Posts

Send Us A Message