Tại sao có người rất được YÊU MẾN, người thì không? Họ có bí quyết cả đấy!

[popuppress id=”8012″]
Tâm lý học là một lĩnh vực cực kỳ hấp dẫn. Con người là cả một vũ trụ kì bí cho nên khám phá tâm lý con người là một hành trình dài vô tận nhưng cực kì thú vị. Bạn có luôn thắc mắc, tại sao có nhiều người duyên thế, khéo ăn khéo nói thế, được yêu mến thế…. Họ làm gì cũng suôn sẻ, thành công thế trong khi bạn cứ trầy trật kiểu gì, đúng không? 10 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn sáng tỏ bí ẩn này.

1. Nếu bạn biết tỏng đối phương đang nói dối…

… thì đừng nói gì hết. Đừng quát tháo, đừng giận dữ. Cứ nhìn thật lâu vào mắt người đó và im lặng. Động tác này sẽ khiến đối phương cảm thấy “nhột” và tội lỗi. 1 là họ sẽ im lặng, mà sự im lặng thì đồng nghĩa với việc biết chắc mình không thể nói dối được nữa. 2 là họ sẽ thú nhận.

người rất được yêu mến

2. Nếu ai đó đang quát vào mặt bạn…

… thì bạn hãy kiềm chế 1 chút, và đừng quát lại, cũng đừng gay gắt. Hãy biểu lộ rằng, bạn khá bất ngờ khi bị quát tháo, nhưng không vì vậy mà bạn mất bình tĩnh và cư xử không phép tắc như họ. Biểu hiện này sẽ giúp không khí bớt căng thẳng hơn và có thể, chính người quát tháo ấy sẽ là người xin lỗi bạn trước, vì thái độ không tốt.

3. Nếu 1 ai đó đang chuẩn bị phê bình hay nhận xét tiêu cực về bạn…

… thì hãy nhẹ nhàng đứng hoặc ngồi sát bên họ, thu hẹp gần nhất khoảng cách có thể. Hành động này sẽ khiến họ lưu ý hơn lời ăn tiếng nói và có lối nhận xét kiềm chế hơn, bớt tiêu cực hơn. Nếu bạn đứng quá xa, họ sẽ cảm thấy cần “xả” rất nhiều lời chê về bạn.

người rất được yêu mến

4. Khi bạn thấy căng thẳng, lo lắng và muốn thư giãn…

… thì hãy ăn. Không phải ngẫu nhiên mà một số người lo lắng thì thường hay nhai kẹo cao su. Động tác ăn sẽ giúp ôn hòa mọi chuyện. Không phải bữa ăn là thời điểm chúng ta thư giãn và thấy yên bình nhất trong ngày sao?

5. Khi bạn thấy căng thẳng trước 1 buổi phỏng vấn…

… thì hãy tưởng tượng, người phỏng vấn bạn sắp gặp là 1 người bạn thân thiết. Và bạn sẽ nói gì với 1 người bạn – thay vì 1 người phỏng vấn cứng nhắc, nghiêm khắc như thường lệ?

6. Nếu bạn muốn gây chú ý với người bạn thích…

… hãy nhìn chăm chăm vào bất cứ thứ gì “có vẻ là đang ở sau vai người đó”. Khi nhận được tín hiệu và họ đưa mắt nhìn lại bạn, hãy nhìn thẳng vào mắt họ và mỉm cười nhẹ. Hoàn hảo!

người rất được yêu thích

7. Muốn biết ai đó thích mình hoặc cặp nào đang thích nhau…

… thì hãy nhìn phản ứng của họ trong 1 nhóm, vào lúc mà cả nhóm đang cùng bật cười vì 1 câu chuyện nào đó. Khi cười, phản xạ của chúng ta sẽ đưa mắt đến người mà chúng ta thầm thích hoặc có thiện cảm. Bằng cách này, bạn sẽ phát hiện ra vô số điều thú vị đấy.

8. Khi muốn bắt đầu phát triển 1 mối quan hệ tốt đẹp với ai đó…

… thì hãy luôn mỉm cười và tỏ vẻ vui vẻ mỗi khi gặp họ. Gọi tên họ 1 cách chuẩn xác và nhẹ nhàng, chỉ hỏi 1-2 câu xã giao cần thiết và số lượng câu hỏi cũng như nội dung sẽ tăng dần theo thời gian. Luôn nhớ tử tế – đừng có mà đùng 1 ngày đẹp trời, người ta chào bạn xong bị bạn “bơ đẹp”.

9. Nếu công việc của bạn luôn phải tiếp xúc và nói chuyện với mọi người ở văn phòng…

… thì hãy đặt 1 tấm gương sau lưng bàn ngay tại bàn làm việc. Khi ai đó đến nói chuyện với bạn, họ sẽ “vô tình” nhìn vào gương và thấy sự phản chiếu khuôn mặt họ. Lúc này, tâm lý con người sẽ chỉ muốn hình ảnh trong gương kia là 1 hình ảnh dễ chịu, đáng mến. Vì vậy, họ sẽ tự động cư xử đúng mực với bạn.

người rất được yêu thích

10. Khi cần thỏa thuận/yêu cầu hoặc ra điều kiện gì đó với người khác…

… hãy phóng đại điều kiện/ thỏa thuận đó lên 1 bậc và nói với 1 tông giọng hơi cao. Lúc này, người đối diện chắc chắn sẽ từ chối. Lúc đó, bạn hãy hạ giọng và đưa ra 1 yêu cầu “có vẻ” thấp hơn (nhưng thực ra, nó lại chính là yêu cầu ban đầu của bạn), đa số họ sẽ đồng ý. Con người có xu hướng chấp nhận những điều kiện nhỏ hơn những thứ to lớn khác mà họ từng từ chối.

Theo Tri Thức Trẻ

Tâm lý, tính cách, tiềm năng con người là một bí ẩn lớn mà bất cứ ai cũng mong muốn khám phá. Dựa trên nghiên cứu từ những năm 1892, các nhà khoa học đã chia ra 3 chủng người phổ biến: LOOP: thông minh, nhanh nhẹn nhưng ham vui; WHORL: kiên trì, quyết tâm cao nhưng lạnh lùng; ARCH: học hỏi chậm nhưng tiềm lực vô hạn…cùng nhiều chủng đặc biệt khác. Bạn có tò mò mình thuộc chủng nào? Đặc điểm, lợi thế, hạn chế mỗi chủng là gì? Cách ọc tập nào hiệu quả? Làm sao để tìm ra định hướng nghề nghiệp phù hợp?

► Hãy để Hội thảo Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay (DERMATOGLYPHICS) giúp bạn tìm hiểu những thông tin trên bằng cách đăng kí theo Form dưới đây.
Chỉ còn 25 suất tham dự MIỄN PHÍ thôi nên nhanh tay đăng ký giữ chỗ bạn nhé!
Địa điểm: 33, Đặng Dung, Quận 1, Tp HCM

Share:

More Posts

Send Us A Message