TẾT, LÀ ĐỂ LÀM VIỆC!!!

tết là để làm việc

Hẳn bạn sẽ thấy lạ khi Tết là dịp để nghỉ ngơi, để du lịch hay đi chơi cùng bạn bè thì đối với một AYPer như mình, Tết là một thời điểm cực kì tốt để làm việc!
Nói thế không có nghĩa là mình gạt bỏ gia đình, bạn bè, hay chính bản thân qua một bên và chỉ dành thời gian để làm việc. Một cách đơn giản mình chỉ muốn Tết trở nên ý nghĩa và trọn vẹn hơn, ý nghĩa với người thân và trọn vẹn với công việc!
Có bạn nói với mình: “Tết mình chẳng biết làm gì cả!”. Nhưng bạn ơi, mình thì thấy có cả tỉ thứ để làm: ôn thi, đọc sách, nghiên cứu trước tài liệu, lên kế hoạch và mục tiêu cụ thể cho năm mới, trau dồi tiếng anh hay kĩ năng giao tiếp, thuyết trình… – những thứ bạn đều biết là nên làm và sớm muộn gì cũng phải làm, đúng không? Tết, có thể bạn sẽ không làm việc, chỉ vì một suy nghĩ theo lối mòn rằng đó là thời gian dành riêng cho việc nghỉ ngơi, và nghỉ ngơi thì thường được hiểu là “chẳng làm gì cả !”
Còn mình, mình chọn Tết là dịp để “xử lí” những thứ quan trọng nhất! Khi tiết trời se lanh, không khí Tết tràn về, được lắng nghe tiếng cười nói của những người thân trong gia đình và tâm hồn như được tiếp thêm sức sống, mình chẳng thể bỏ lỡ thời điểm tuyệt vời để học và trau dồi thêm những kiến thức quý báu. Tết với mình, việc học lại trở nên dễ dàng nhất, không áp lực, không gượng ép, học chỉ để “học” mà thôi !
Sáng sớm, thay vì quấn mình trong chăn để trốn đi sự lạnh lẽo, mình sẽ thấy tiếc nếu như không ra ngoài để làm việc và tận hưởng cái không khí tinh khôi ấy… Khoác vào chiếc áo ấm và chiếc mũ len xinh xắn^^, mình sẽ ôm ngay quyển sách đi thẳng ra sân cỏ dưới hàng cau trước nhà, ngồi trên bộ ghế tre nhỏ nhắn, nhâm nhi 1 tách cà phê nóng, để mùi hương của cỏ, của sương mai và những bông lan thoảng nhẹ vào hồn… những trang sách được lật qua và mình chẳng còn nhớ là thời gian trôi đi như thế nào cho đến khi trang sách cuối cùng được gấp lại! Ai bảo là mình không nghỉ ngơi chứ!^^
Và thay vì ngồi lướt web và cố tìm 1 thứ gì đó để giải khuây, mình lại nhìn những thứ đó bằng một cái nhìn vô cùng chọn lọc, vì mình biết những thứ mình cần và thường thì đó là những tài liệu ôn thi hay chuẩn bị cho học kì mới . Và cứ thế, mình háo hức với những công việc của riêng mình !
Tết theo đó cũng trôi nhanh, nhưng lại “ý nghĩa đến từng phút”. Trong khi “nghỉ Tết”, mình đã thiết kế cho bản thân những mục tiêu thật tuyệt và có những định hướng thật rõ ràng cho năm mới! Thật ra, để làm điều đó cũng không hẳn là dễ dàng. Nhưng, hãy cứ bắt đầu, và thời gian sẽ cho bạn những thứ bạn muốn, đừng đợi đến khi “hết Tết” mới bắt tay vào công việc nhé! Vì thường sau Tết sẽ là những cái “Tết dư âm” mà chẳng biết khi nào mới kết thúc nếu như bạn chỉ nghĩ đến việc nghỉ ngơi.
Và mình muốn tặng bạn một chút động lực từ câu nói trong một quyển mà mình đọc gần đây: “Hãy học khi người khác ngủ, lao động khi người khác lười nhác, chuẩn bị khi người khác chơi bời. Và bạn sẽ có giấc mơ khi người khác chỉ ao ước!” – William Arthur Ward
Mình đã sẵn sàng cho 1 năm thật tuyệt, còn bạn thì sao? 😉

–HuyenMilk–

Share:

More Posts

Send Us A Message