THÀNH ĐẠT Ư, CỨ ĐI ĐI… RỒI SẼ ĐẾN

Bạn thường nghe ba mẹ nói: “Cố gắng lấy bằng giỏi đi, rồi con sẽ có việc làm ổn định”. Trong hoàn cảnh đó, sẽ có 2 trường hợp xảy ra đưa bạn đến 2 cách đi hoàn toàn trái ngược nhau:

1. ĐỒNG Ý VỚI NHỮNG GÌ BA MẸ SẮP ĐẶT

Và thế là bạn lao vào học ngày học đêm với mục tiêu ra trường có một tấm bằng “đẹp”. “Nhỡ mình thất bại thì sao”, bạn tránh xa con đường đầy rẫy những cạm bẫy bởi bạn có suy nghĩ rất “người lớn”: ta cũng có nhiều thứ để mất như ba mẹ.

Kết quả là bạn có 1 công việc ổn định trong tương lai, 1 cuộc sống không có quá nhiều những sóng gió…

2. LỰA CHỌN CON ĐƯỜNG THỬ THÁCH CHO MÌNH

Đó sẽ là những ngày tháng gian nan, vất vả. Có thể bạn sẽ phải thức vài đêm liên tục để chuẩn bị bán hoa 8/3, hay lang thang khắp các ngõ ngách để bán móc khóa và bắp rang bơ… Thậm chí thứ bạn nhận được chỉ là THẤT BẠI, và những trận ốm li bì vài ngày.

Và bạn tìm ra được vài người bạn thực sự. Kĩ năng giao tiếp và cách sắp xếp công việc được hoàn thiện hơn rất nhiều… Điều mà ba mẹ bạn mong muốn: 1 công việc tuyệt vời khi ra trường thậm chí vượt xa những gì họ có thể tưởng tượng.

dangsong


KHÔNG CÓ CON ĐƯỜNG NÀO LÀ DỄ DÀNG

Ba mẹ bạn không hề sai. Người lớn ngoài trải đời đủ lâu và họ còn có những thứ KHÔNG THỂ MẤT. Do đó góc nhìn an toàn khiến họ sợ bạn vấp ngã. Con đường an toàn này không dễ dàng ở chỗ bạn có thể sẽ không được SỐNG THẬT với chính mình, không được làm những thứ mà mình thích.

Bạn cũng không sai khi chọn cho mình đường đi chông gai và thử thách, vì bạn vẫn còn trẻ và không có quá nhiều thứ quan trọng để mất. Hãy tưởng tượng 20 năm sau bạn bước vào dự án quan trọng nhất cuộc đời mình với đầy những vết sẹo, để không mắc phải những sai lầm không đáng có.

Vì thế, nếu bạn nghĩ rằng mình xứng đáng có được những chiến thắng trong một cuộc chơi đầy thử thách và khó khăn này, đừng ngại ngần mà nói với bố mẹ rằng: Bố mẹ à, con có thể làm được!

Share:

More Posts

Send Us A Message