THI ĐẠI HỌC: THÍCH CÁI GÌ, HỌC NGÀNH GÌ?

Năm nay học sinh được thi trước, chọn trường sau. Hay quá, hồi mình học mà không dám đăng kí trường ngon sợ rớt chỏng vó, mà có dám trường cũng hổng cho sợ ảnh hưởng đến chất lượng của nhà trường. Có đứa đang ôn thi nghe mình nói quay lại “Chọn trường trước khác gì chọn sau? Toàn là ba mẹ chọn, xu thế ngày nay ngành này ngành kia hot chọn chứ em có biết mình thích cái gì, mạnh cái gì đâu mà chọn?”

Nhớ chuyện anh Tòng kể: “Trước tiên, là về việc chọn trường, chọn ngành. Đừng buồn nếu em không thể thi đỗ vào vào cái trường mà em thích, vào cái ngành mà em đam mê, bởi sau này ra trường, em vẫn có thể làm việc trái ngành được mà! Bạn bè anh làm trái ngành nhiều lắm: người học Ngân hàng xong giờ đi phát tờ rơi; đứa học Thủy Lợi thì đi đánh giày; thằng học Hàng Hải hiện đang bán trà đá. Chỉ có đúng 3 đứa may mắn được làm đúng chuyên ngành đào tạo: đó là một đứa học Giao Thông Vận Tải, giờ đang chạy xe ôm; một thằng học Xây Dựng giờ đi phụ hồ; và đứa nữa học Nhạc viện, giờ đi hát dạo bán kẹo cao su.”

Đó là thực trạng của rất nhiều học sinh ở Việt nam hiện nay: đi học vì xu thế cái này cái kia đang hot, vì ba mẹ biểu học cái đó ra trường ba mẹ lo được… chứ không biết mình có những điểm mạnh gì, thích cái gì để chọn nghề phù hợp. Từ đó khi quy chế thay đổi thi trước, chọn trường sau nhiều học sinh không thể tận dụng được ưu thế này.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẬN DỤNG ƯU THẾ “THI TRƯỚC, CHỌN TRƯỜNG SAU”?

Nếu bạn biết được mình có điểm mạnh, điểm yếu gì… biết tính cách của mình thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng.

Bạn biết mình mạnh về tư duy logic, bạn sẽ học ngành kinh tế làm kinh doanh chứ không đi làm giáo viên.

Bạn biết mình mạnh về làm việc giao tiếp với con người, bạn sẽ làm những ngành giao tiếp nhiều với con người.

Làm đúng những việc là sở trường của mình, bạn sẽ say sưa làm việc mà chẳng cần động lực hay nhiệt huyết, giúp bạn bứt phá trong sự nghiệp. Đó là cơ sở của câu nói “Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn.”

Nhưng nếu bạn chưa biết mình có điểm mạnh, điểm yếu gì… thì đừng lo, hãy đến ngày hội (hoàn toàn miễn phí đối với học sinh THPT) DERMATOGLYPHICS – Thông qua công nghệ Sinh trắc vân tay (scan vân tay để khám phá thông tin não bộ) sẽ giúp bạn KHÁM PHÁ NHANH HƠN điểm mạnh bẩm sinh – điểm yếu cố hữu – ƯU THẾ CẠNH TRANH trong tính cách – LỰA CHỌN ĐÚNG NGÀNH ĐÚNG NGHỀ.

Tại hội thảo, các bạn sẽ được scan 4 ngón tay (HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ) để tìm hiểu xem mình thuộc chủng vân tay nào (Loop, Whorl hay Arch), mỗi chủng có những tính cách, điểm mạnh ra sao… từ đó tìm ra phương pháp học phù hợp nhất cho bản thân để lựa chọn trường/ngành nghề phù hợp nhất.

[gdlr_styled_box content_color=”#ffffff” background_color=”#ff6600″ corner_color=”#ff6600″ ]

Nếu bạn đang băn khoăn về bản thân, định hướng tương lai, chưa rõ tính cách của bản thân như thế nào, điểm mạnh điểm yếu ra sao, cách phát huy và khắc phục?!

Hội thảo SINH TRẮC HỌC DẤU VÂN TAY – DERMATOGLYPHICS – Thông qua công nghệ Sinh trắc vân tay sẽ giúp bạn KHÁM PHÁ một cách chính xác và khoa học:
– Đặc điểm nổi bật trong tính cách, giải thích xu hướng hành vi của bạn.
– Cấu trúc chức năng não bộ và những tiềm năng bẩm sinh khi sinh ra bạn đã có.

[HOT] Chỉ có 50 suất tham dự hội thảo MIỄN PHÍ nên hãy nắm bắt lấy cơ hội NGAY LÚC NÀY.

Đặc biệt, chương trình hỗ trợ Scan vân tay 4 ngón MIỄN PHÍ bằng công nghệ Sinh trắc dấu vân tay cho các bạn là fan của fanpage Awaken Your Power khi tham gia hội thảo.

Nếu bạn thấy đã quá đủ cho những ngày tháng lềnh bềnh, cuộc sống đều đều trôi, không biết mình là ai, sẽ đi về đâu, nên xây dựng sự nghiệp tương lai theo hướng nào để có được thành công vượt trội, đừng chần chừ đăng ký tham gia cùng AYP để tìm câu trả lời cho bản thân nhé.

[/gdlr_styled_box]

Share:

More Posts

Send Us A Message