Tuyen's story

Ngày trước, Thọ kiểm soát thời gian không tốt, cứ hay bị trễ deadline, trì hoãn cả đống công việc. Nào là kẹt thi cử, không ôn được bài, thi không tốt. Rồi cũng vì thế mà mối quan hệ của bạn với gia đình cũng không được tốt vì nhiều lần thất hứa với ba mẹ. Rồi dần dà bạn cũng không tin vào chính mình, vào những gì mình đã đặt ra sẽ có thể làm được. Lúc đầu học AYP khóa 105 chỉ là vì muốn tìm ra mục tiêu và đặc biệt là cải thiện mối quan hệ gia đình.

Sau khi tốt nghiệp xong, Thọ cũng đạt được phần nào những mục tiêu ban đầu. Nhưng chắc chắn không gì là tuyệt đối, nên vẫn còn một vài điều Thọ chưa làm được, vẫn còn một vài bài học vừa mới nhận ra và cần cơ hội làm lại.

Nên một lần nữa, Thọ quyết định quay lại vào khóa 108

Rèn luyện lại khóa 108, Thọ muốn làm lại dự án sale, tìm kiếm những người đồng đội có mục tiêu từ trước để cùng nhau làm. Bước vô sale để chọn người, nhưng rốt cuộc chẳng chọn được ai hết. Làm công tác tư tưởng bản thân nhiều ngày liền, Thọ nhận ra điều bạn tìm kiếm là những người đồng đội, bạn muốn lắng nghe đội nhóm, muốn hiểu bản thân hơn chứ bạn đâu cần tiền nữa đâu, sale thì cũng đã chạy rồi. Event có thể giúp bạn nhiều hơn. Đó cũng là trải nghiệm mới.

Khi bước vào event thì mình không chọn lựa gì nữa. Thọ cùng 1 bạn nữa xây dựng nhóm từ 2 thành viên thành nhóm có 7 thành viên.Tính cách Thọ năng động hoạt náo nên mọi người bầu làm leader mà bạn cũng muốn từ trước rồi nên mấy bạn cho Thọ làm thử, làm thử thôi chứ không cho làm thiệt mà làm hồi thì để làm luôn.

Event lấy ý tưởng giống trò chơi “WE ESCAPE” khá nổi gần đây ở Sài Gòn. Các con vi khuẩn sẽ được các bạn cho ẩn náu ở khắp căn phòng và người chơi phải giải mật thư để tìm ra chúng. Nhìn thấy thực trạng môi trường phòng trọ hiện nay của các bạn trẻ không được sạch sẽ, là mầm mống của rất nhiều vi khuẩn và mầm bệnh xâm hại. Đây như một lời cảnh báo.

Làm luôn khó hơn nghĩ!

Có kinh nghiệm chạy dự án từ khóa trước, nhưng event vẫn là một lĩnh vực mới. Nhưng tránh làm mà không tới nơi nên Thọ họp mặt mọi người làm rất rõ mục tiêu chung của cả nhóm. Quyết định best event. Dù đã thống nhất với nhau nhưng Thọ vẫn cảm thấy 3 bạn làm ban nội dung không quá quyết liệt với mục tiêu chung. Nên Thọ vẫn luôn tìm cách dõi theo tiến độ các bạn, gọi điện hỏi han tinh tế, còn xin làm ké nội dung để hỗ trợ các bạn luôn. Event có 4 ban, Thọ làm đủ 4 ban luôn.

Đến tuần thứ 2, vẫn trễ tiến độ. Một tuần họp 4 lần, có lúc là ngày nào cũng họp luôn. Năng lượng các bạn lúc lên lúc xuống, Thọ cũng nỗ lực tìm cách nâng năng lượng các bạn lên.

Mọi chuyện dường như ổn định. Cho đến giữa tuần 2.

Chị trưởng ban nội dung muốn dừng dự án do bị mất tập trung nhiều, trễ deadline, không làm tốt nhiệm vụ. Chị muốn không làm trưởng nữa mà chuyển sang cho bạn khác. Chị sợ làm ảnh hưởng đến mọi người, có lỗi với cả team. Khó khăn này xảy ra thật bất ngờ. Nhưng Thọ bình tĩnh quyết định nói chuyện với chị.

Chị không nói được!

Lần này Thọ học cách lắng nghe nhiều hơn, nghe giọng nói, nghe cách nói, nghe cảm xúc Thọ cảm nhận hình như không phải như vậy. Nói chuyện một hồi lâu, chị mới phát hiện ra là chị không muốn chị chỉ sợ làm phiền mọi người. Bạn thẳng thắn nói ra những gì mình suy nghĩ, bạn hiểu cảm xúc của chị sợ liên lụy, có lỗi với mọi người nhưng giờ chị bỏ như vậy thì đâu có học hỏi được gì đâu.

- Chị không muốn làm phiền mọi người thì chị cố lên, em hỗ trợ chị, mọi người hỗ trợ chị. Vẫn còn 1 tuần rưỡi nữa. Kịp. Còn kịp.

Chị mới nói cho chị một ngày. Đúng một ngày Thọ gọi hỏi thăm chị.

Sau 1 ngày chị quyết định tiếp tục và bung hết sức, ảnh hưởng đến mọi người người, xong nội dung gửi qua ban hậu cần, mọi người làm việc trơn tru hơn.

Dự án lại tiếp tục như dự định, mọi người chạy quyết liệt hơn. Đến tuần cuối Thọ còn phải đi bán vé cho buổi event, cũng gặp nhiều khó khăn khi mỗi ngày chỉ được 2,3 vé. Nhưng quyết kiên trì đến cùng, một mình Thọ cũng bán được 15 trên tổng 30 vé.

Event tổ chức trơn tru. Xong event đó mọi người thở phào nhẹ nhõm.
Và quên luôn báo cáo dự án.

1 ngày trước ngày báo cáo thì mới bắt đầu làm. Mọi người đã cực nhiều để chuẩn bị event nên xong rồi ai cũng mừng. Nhưng nghỉ được một xíu, mọi người vội chìm trong sự cám dỗ êm ái đó. Mà quên đi việc thuyết trình đang ngày càng đến gần.
Hôm đó, nhóm làm được nhưng không nói được hết những gì các bạn đã làm, thuyết trình fail, anh Trí la. Nhóm không được best event. Các bạn buồn. Thọ cũng buồn.

Tìm hiểu thêm về khóa học Awake Your Power Nhấn vào đây!