Tiêu chí lựa chọn một khóa học kỹ năng thuyết trình uy tín và chất lượng

Kỹ năng thuyết trình luôn được đánh giá là một trong những kỹ năng quan trọng nếu bạn muốn trở thành người quản lý. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường, sự “trôi nổi” về chi phí cũng như chất lượng của các khóa học kỹ năng thuyết trình khiến bạn dễ dàng rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”. Để tự bảo vệ mình, hãy là người tiêu dùng thông thái với các tiêu chí đánh giá sau đây.

Khóa học Kỹ năng thuyết trình giúp bạn rèn luyện các yếu tố nào?

Để đánh giá, lựa chọn một khóa học kỹ năng thuyết trình có uy tín và chất lượng hay không, bạn cần phải hiểu rõ các điểm quan trọng để có một bài thuyết trình hiệu quả. Đó là:

  • Chuẩn bị cho bài thuyết trình: Nội dung, giới hạn vấn đề, xác định các tình huống có thể xảy ra
  • Phân tích môi trường: Phân tích các tác động của môi trường, phân tích thính giả ..
  • Xác định rõ mục đích thuyết trình: Đối tượng, nhu cầu, mối quan hệ, điểm quan trọng …
  • Luyện tập và luyện tập cách truyền đạt

 

Các nội dung cơ bản trên cần được đảm bảo dù bạn giao tiếp với một người hay phải thuyết trình trước nhiều người. Vì vậy hãy tìm kiếm khóa học giúp bạn hoàn thiện các nội dung này.

Khóa Học Thuyết Trình Tp Hcm
Luôn hiểu rõ những việc mình cần phải làm để thuyết trình hiệu quả

 

Bạn có biết: 

 

Các tiêu chí lựa chọn một khóa học kỹ năng thuyết trình uy tín và chất lượng

Khóa học có nguồn gốc từ đâu?

Cụ thể, khóa học xuất phát từ nhà khoa học nào? Do ai là người đặt nền móng sáng tạo ban đầu? Ai là người sở hữu bản quyền?…

GIỚI THIỆU VỀ KHÓA HỌC THUYẾT TRÌNH PUBLIC SPEAKING

Cách thức phát triển khóa học

Thông qua hình thức mua bản quyền của một tổ chức uy tín quốc tế và phát triển tiếp tại Việt Nam? Hay được nghiên cứu bởi một nhóm chuyên gia đào tạo có uy tín (Đã nghiên cứu bao lâu? Hiệu quả có được khẳng định ra sao đối với học viên Việt Nam?…)

Độ uy tín của diễn giả và chuyên gia đào tạo

Bạn đã từng nghe đến danh tiếng của chuyên gia đào tạo hoặc diễn giả chưa? Sự chuyên nghiệp đã được kiểm chứng thông qua chứng chỉ, số năm kinh nghiệm, tổ chức đào tạo uy tín nào hay không?

Chất lượng của đội ngũ huấn luyện viên (nếu có)

Cách thức tuyển chọn đội ngũ huấn luyện viên cho khóa học kỹ năng thuyết trình như thế nào? Được đào tạo tiếp theo sau đó ra sao? Có khả năng huấn luyện tốt hay không? Mức độ nhiệt tình trong quá trình hỗ trợ học viên.

Học phí phải trả và lợi ích cộng thêm

Học phí có xứng đáng với những gì bạn mong đợi ở trên hay không? Các khóa học thuyết trình TP. HCM giá rẻ bị cắt xén quá nhiều để giảm chi phí thì không thể nào có chất lượng tốt. Trong khi những khóa học chất lượng tương đồng với mức giá cao thì đòi hỏi người học có điều kiện tài chính để tham gia

Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu thêm về những lợi ích được tặng kèm khi đóng học phí. Đó có thể là khóa học thuyết trình miễn phí trước khi ghi danh. Những trung tâm đào tạo sẵn sàng cung cấp các khóa học chứng tỏ họ tự tin vào chất lượng đào tạo của mình.

Khóa Học Thuyết Trình Miễn Phí
Khi đánh giá khóa học nên đánh giá theo các tiêu chí rõ ràng thay vì theo cảm tính

 

Trình độ và khả năng sáng tạo

Chuyên gia đào tạo có tự mình sáng tạo và phát triển nội dung phù hợp với thực tế người học cũng như thị trường tại Việt Nam? Cụ thể, người trẻ Việt không chủ động thì cần có phương pháp truyền tải các nội dung như thế nào? Vận dụng văn hóa Việt trong cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể như thế nào khi thuyết trình trước đám đông?

Chất lượng khóa học đã được kiểm chứng chưa?

Số học viên thực tế của khóa học cũng như khóa học đã mang lại có hiệu quả đối với bao nhiêu người, bao nhiêu quốc gia trên thế giới? Có được khách hàng Việt Nam công nhận hay không?

Nhận xét của các học viên đã học qua khóa học thuyết trình trước đám đông nói gì? Đã đạt được kết quả cụ thể nào chưa? Có hài lòng với số tiền bỏ ra hay không? Tốt nhất là nghe và so sánh nhận xét, cảm nghĩ của học viên các khóa học khác nhau.

Kỹ năng thuyết trình trước đám đông tác động trực tiếp đến khả năng thành công của bạn trong cuộc sống. Vì vậy hãy lựa chọn và đầu tư vào khóa học kỹ năng thuyết trình uy tín và chất lượng.

Có thể bạn quan tâm:

KHÓA HỌC KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH PUBLIC SPEAKING

 

Share:

More Posts

Send Us A Message