Tom's story

Đừng đọc nếu bạn không tin điều này là có thật!

Ở Campuchia, ba mẹ Tom lúc nào cũng bất hòa, nên bạn chưa hề cảm nhận được sự yêu thương. Đến năm 2015, Tom mới nhận ra sự giả dối trong chính căn nhà và họ hàng của mình. Bạn suy sụp tinh thần, bị trầm cảm và từng muốn tự sát.

Chưa dừng lại, năm 2016 Tom biết mình bị bệnh tim. Căn bệnh càng đáng sợ hơn khi Tom không giống người bình thường, bạn không có van động mạch chủ và van động mạch phổi. Thời gian sống không còn nhiều nữa làm Tom thấy mệt mỏi, chán nản và vô cùng tuyệt vọng. Tom khóa cửa tự nhốt mình suốt 6 tháng, chỉ ăn mì gói, uống bia để quên đi cuộc sống hiện tại.

Không thể để mọi thứ tiếp tục như vậy. Mẹ bắt Tom về sống với mẹ ở Việt Nam.

Năm 2017, Tom không còn cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ. Cuộc sống đúng nghĩa là một số 0 tròn trĩnh. Bệnh lại ngày càng tệ hơn, đi chưa tới 10 mét là Tom đã mệt. Mẹ luôn cố gắng tìm bác sĩ chữa bệnh nhưng Tom lại không muốn.

Một ngày trong bệnh viện, Tom nhìn thấy có người ói ra máu phải truyền máu - họ than phiền đau đớn. Đột nhiên Tom thấy mình vẫn còn hơn họ rất nhiều, ít ra bạn vẫn chưa bị làm sao, chỉ là xuống tinh thần thôi. Tom nhớ lại câu nói của Joker làm bạn rất tâm đắc

“Nếu tao phải chết
tao sẽ chết với nụ cười nở trên môi.”

“Tới 80% ca phẫu thuật sẽ thành công”. Nhưng đó chỉ là điều Tom nói với gia đình, còn sự thật HOÀN TOÀN NGƯỢC LẠI. Đến trước giờ mổ Tom vẫn cười giỡn, vui vẻ với mọi người - đó là cách bạn trấn an người thân và cả chính mình. Khi đưa ra quyết định Tom đã nghĩ “Không mổ chắc chắn sẽ chết, còn mổ có khi sẽ sống”. Tom tin bạn sẽ sống và gieo niềm tin đó cho những người xung quanh.

Và Tom đã thành công, ca phẫu thuật đã thành công đến mức bác sĩ cũng không ngờ tới.

Tom bất tỉnh suốt 2 tuần, liệt dây thanh quản sau cuộc phẫu thuật. Trong cuộc chiến với số mệnh, để tiếp tục sống Tom đã đánh đổi giọng nói của mình. Tiếp theo là những chuỗi ngày bị bạn bè chê cười sao giọng cứ ồm ồm, ngọng nghịu, “mày nói lớn lên đi”, “mày nói gì kì vậy”, “thôi mày đừng nói tốt hơn”. Lời nói như những mũi dao sắc nhọn găm thẳng vào tim Tom làm gia tăng sự tổn thương và mặc cảm trong tâm hồn.

Tom phải tiếp tục chấp nhận cuộc sống như vậy sao?

Tom muốn thoát khỏi cái đống lộn xộn này, làm cái gì đó mới mẻ hơn. Một ngày lướt web Tom vô tình thấy Awake Your Power. Thấy hội thảo cũng bình thường, lúc đó Tom còn nghĩ đây có phải là đa cấp không? Tom cũng không quá sợ vì không phải chưa từng bị lừa. Quan trọng là nếu có thì mình học được cái gì sau cú lừa đó. Vậy nên Tom quyết định tham gia khóa học.

Trùng hợp, lúc Tom học có cuộc thi chạy Marathon Landmark 81 cùng với anh Trí. Nhớ tới lời anh Trí nói “Cuộc chơi này là của mình, nếu mình không thử thì sẽ không bao giờ biết khả năng của mình tới đâu”. Trước ngày chạy Tom đi hỏi bác sĩ là bạn có chạy được không? Chắc ai cũng có thể đoán được câu trả lời.

Tom về nhà và ngấp nghé ý nghĩ từ bỏ. Nhưng câu nói của anh Trí lại một lần nữa ám ảnh bạn “Phải làm những gì mình chưa dám làm”. Và Tom chỉ có sống một lần duy nhất, chỉ có tham gia khóa học này một lần duy nhất. Tom quyết định đăng ký nhưng bạn xin phép được đi bộ.

Biết sức khỏe mình ở đâu nên Tom cho phép mình vừa đi vừa chạy, mệt thì nghỉ xíu rồi tiếp tục. Gần tới landmark, Tom bị chóng mặt và đây là cái bạn sợ nhất. Vì mỗi lần như vậy, Tom sẽ bị nhức đầu, không cử động được và bất tỉnh 8 tiếng. Quyết không để chuyện đó xảy ra, Tom tìm người đi chung. Và Tom cũng cố gắng chạy, dồn hết sức chạy đến đích trước khi nó nhức đầu. “Mình sắp tới rồi, chút xíu nữa thôi”.

30 phút sau, Tom đến được Landmark. May quá Tom vẫn còn sống dù đầu còn đau một chút. Nhưng Tom đã chiến thắng được căn bệnh, chiến thắng được sự nhút nhát của mình. Điều mà bác sĩ bảo KHÔNG THỂ và chính bạn cũng từng RẤT SỢ - nhưng Tom đã LÀM ĐƯỢC. Sau ngày hôm đó Tom tự tin hơn, dám làm nhiều thứ hơn điển hình là làm quen với 80% các bạn trong lớp.

...Vượt qua nỗi sợ và nhiều thứ khác để dần tìm lại chính mình. Tom đang tiến gần hơn đến ước mơ của bản thân. Câu chuyện về dự án nghệ thuật tâm huyết của Tom và những rắc rối xung quanh đó sẽ được bật mí ở phần 2. Đón xem nhé!

TomCris - AYP112

Tìm hiểu thêm về khóa học Awake Your Power Nhấn vào đây!