Top 04 phần mềm thuyết trình giúp phần trình bày trở nên chuyên nghiệp

Đối với các bạn học sinh, sinh viên, dân văn phòng,… thì việc thuyết trình đã không còn quá xa lạ. Trong đó, lựa chọn phần mềm thuyết trình có vai trò quan trọng quyết định hiệu quả truyền đạt và lắng nghe. Vì vậy, bản trình bày của bạn cần phải đẹp mắt và tạo nên sự khác biệt. Điều này đòi hỏi bạn phải có công cụ hỗ trợ phù hợp. Sau đây là top 04 phần mềm thuyết trình giúp phần trình bày của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn bao giờ hết.

Phần mềm thuyết trình Prezi

Prezi là đề cử đầu tiên trong danh mục top 04 phần mềm thuyết trình giúp phần trình bày trở nên chuyên nghiệp hơn. Với ứng dụng này, bạn có thể sử dụng miễn phí tương thích với nhiều hệ điều hành. Điểm cộng giúp phần mềm thuyết trình Prezi chinh phục cả người thuyết trình lẫn người xem là khả năng tạo ra những slide chuyên nghiệp, năng động dưới dạng hoạt hình thay vì tạo ra hàng loạt những slide điển hình, quen thuộc. Làn gió mới này được hình thành từ sự kết hợp giữa các yếu tố hoạt họa và sức sáng tạo của người dùng. Đặc biệt, công cụ này thể hiện tốt mối quan hệ giữa các nội dung và luôn dễ dàng nhắc lại chúng chỉ với những cái click chuột đơn giản. Ngoài ra, Prezi còn hỗ trợ tích hợp nhiều chức năng, hiệu ứng hỗ trợ và những template độc đáo cho bạn thỏa sức kiến tạo nên một bài thuyết trình có sức hút và thuyết phục người xem hơn.

Bạn có biết: Bí quyết cải thiện kỹ năng thuyết trình trong 2 tháng – Học viện AYP

Phần Mềm Thuyết Trình
Bài thuyết trình trở nên chuyên nghiệp hơn với sự hỗ trợ trình chiếu của phần mềm Prezi

 

Tuy nhiên, để làm chủ phần mềm này sẽ không phải là việc dễ dàng nếu bạn không am hiểu nhiều về công nghệ. Bên cạnh đó, mặc dù được sử dụng miễn phí nhưng dung lượng tối đa mà phần mềm thuyết trình Prezi cho phép chúng ta sử dụng giới hạn – 100MB/một bài thuyết trình.

 

Phần mềm thuyết trình Powerpoint

Tính đến thời điểm hiện tại, Powerpoint là phần mềm thuyết trình được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. “Con cưng” của Microsoft Office trở thành sự lựa chọn hàng đầu của giới văn phòng, học sinh, sinh viên khi làm slide vì ngoài việc hỗ trợ thay đổi hình nền giúp người dùng thể hiện phong cách riêng thì phần mềm thiết kế này còn có khả năng tạo hiệu ứng giúp slide sống động, cuốn hút hơn. Điểm cộng cho Powerpoint chính là thân thiện, dễ sử dụng, mức độ cung cấp thông tin tốt và đặc biệt có thể chạy được ở hầu hết mọi máy tính mà không cần cài chương trình.

Phần Mềm Thuyết Trình Powerpoint
Powerpoint là phần mềm hỗ trợ trình chiếu được sử dụng phổ biến ở Việt Nam

 

Bằng việc khám phá những chức năng của ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể khiến người xem “mãn nhãn” với phần trình bày không thể chuyên nghiệp hơn được nữa. Tuy nhiên, với mức độ phủ sóng rộng khắp, Powerpoint dễ mang lại cảm giác nhàm chán cho người xem nếu như người dùng không đủ kỹ năng để khai thác một cách hiệu quả các tính năng của nó.

 

Phần mềm thuyết trình Keynote

Nếu bạn muốn đổi gió mới và mang đến phong cách độc đáo, đặc sắc hơn cho bài thuyết trình của mình thì Keynote sẽ là một trợ thủ đắc lực. Ứng dụng này là một phần của bộ sản phẩm iWork đến từ “ông lớn” Apple. Phần mềm thuyết trình Keynote được thuyết kế dành riêng cho Macbook, hoạt động trên iPad, iPhone và iPod. Ứng dụng này sẽ “đốn tim” người dùng ngay từ lần trải nghiệm đầu tiên bởi: giao diện thời trang, trực quan và thân thiện với người dùng; với iCloud người dùng có thể sử dụng Keynote trên nhiều thiết bị và đồng bộ các tệp thông qua điện toán đám mây; nhiều công cụ đồ họa dễ sử dụng; hàng loạt các theme với các hiệu ứng đa dạng, phong phú, 30 hoạt ảnh và 40 hiệu ứng chuyển tiếp có sẵn cho bạn thỏa sức sáng tạo;…

Phần Mềm Thuyết Trình Keynote
Keynote chính là trợ thủ thuyết trình đắc lực cho những ai dùng Macbook

 

Mặc dù hỗ trợ không hoàn toàn rộng rãi như PowerPoint, nhưng phần mềm thuyết trình này vẫn có rất nhiều nguồn tài nguyên có sẵn. Còn chần chờ gì mà không để Keynote giúp bài thuyết trình của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt người xem!

 

Phần mềm thuyết trình Impress

Phần Mềm Thuyết Trình Impress
Với giao diện Việt hóa, Impress trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người Việt

 

Bên cạnh Powerpoint, Impress chính là phần mềm thuyết trình được nhiều người dùng ở Việt Nam lựa chọn. Đây là một ứng dụng trình chiếu miễn phí tích hợp trong bộ ứng dụng OpenOffice do Sun Microsystems phát triển. Bằng việc sử dụng Impress, người dùng có thể thỏa sức sáng tạo thông qua những slide, layout, hình động, hiệu ứng, âm thanh,… mang đến cho người xem một phần trình bày chất lượng về nội dung và chuyên nghiệp về nhãn quan. Đặc biệt, giao diện Việt hóa giúp bạn có thể sử dụng ứng dụng một cách dễ dàng.

 

Như vậy, để một bài thuyết trình trở nên chuyên nghiệp và ấn tượng chắc chắn không thể thiếu những công cụ hỗ trợ. Mong rằng với top 04 phần mềm thuyết trình mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được những sự lựa chọn phù hợp để thỏa sức sáng tạo và mang đến một phần trình bày thành công.

Có thể bạn quan tâm: 

 

Share:

More Posts

Send Us A Message