Top 5 cuốn sách quản lý tài chính cá nhân nên đọc năm 2020

Chúng ta không thể phủ nhận rằng kỹ năng quản lý chi tiêu của bạn quan trọng hơn số tiền mà bạn đang có. Nếu bạn đã hiểu được khái niệm về quản lý tài chính tài chính cá nhân, thì bạn sẽ có thêm rất nhiều tiền. Ngoài khoá học Money Tree, nếu đang quan tâm và mong muốn sớm đạt được tự do về tài chính thì bạn không nên bỏ qua top 5 cuốn sách quản lý tài chính cá nhân nên đọc năm 2020 mà Học viện AYP sẽ giới thiệu sau đây!

1. “How Money Works – Hiểu Hết Về Tiền” – quyển sách quản trị tài chính của năm

Hieu Het Ve Tien Sach Quan Tri Tai Chinh
Tìm mua “How Money Works – Hiểu Hết Về Tiền” tại các nhà sách lớn

 

Thực tế, trong cuộc sống của chúng ta, bạn thường xuyên đứng trước những quyết định về tiền bạc, những cơ hội đầu tư và kinh doanh,… Tuy nhiên, để có những quyết định đúng đắn thì bạn cần có sự hiểu biết rõ về tiền.

How Money Works – Hiểu Hết Về Tiền” là một cẩm nang đơn giản, dễ hình dung nhất từ trước đến nay về tiền tệ và hệ thống tài chính thế giới. Quyển sách quản lý tài chính của năm này sẽ khai thông cách nhìn của bạn về tiền tệ thông qua việc giải đáp các câu hỏi như tiền đến từ đâu?; sự khác biệt giữa giàu có và thu nhập là gì?; các chính phủ kiểm soát tiền tệ như thế nào?; tại sao một khoản nợ lại là tốt?;…

Với việc gối đầu giường quyển sách này, bạn còn được trang bị thêm những kiến thức quản lý tài chính nền tảng nhất về các hệ thống tài chính như cổ phiếu, trái phiếu, tiền mã hóa, bitcoin, quản lý nợ, tránh vỡ nợ trực tuyến và gọi vốn cộng đồng. Cũng như cách tiền vận hành thế giới, cách kiếm ra tiền của các công ty, cách vận hành của các thị trường tài chính, cách các cá nhân tối đa hóa thu nhập thông qua đầu tư,…

(TIỀN VS BẠN, AI MỚI LÀ CHỦ? | Nguyễn Hữu Trí)

 

2. 7 bước đơn giản để đạt được tự do tài chính với quyển sách “Tiền Làm Chủ Cuộc Chơi”

Tien Lam Chu Cuoc Choi Sach Quan Tri Tai Chinh
“Tiền Làm Chủ Cuộc Chơi” – cẩm nang tự do tài chính người trẻ nên đọc

 

Đề cử thứ hai trong top 5 cuốn sách quản lý tài chính cá nhân nên đọc năm 2020 gọi tên “Tiền Làm Chủ Cuộc Chơi” của tác giả Tony Robbins. Cuốn sách này gồm có 2 quyển và được bình chọn là sách bán chạy nhất New York Times. Trong đó, tác giả đưa ra quy trình 07 bước đơn giản để đạt được tự do tài chính – điều mà ông đúc kết được sau 04 năm làm việc liên tục và phỏng vấn hơn 50 tỷ phú hàng đầu trên thế giới.

Với quyển sách quản lý tài chính giá trị này, bạn sẽ biết cách:

  • Tạo ra thu nhập trọn đời.
  • Các mục tiêu tài chính của bạn sẽ đạt được nhanh hơn 30% và có thể nghỉ hưu sớm hơn hàng chục năm.
  • Tìm được sự bình an trong tâm hồn với nguồn tài chính ổn định.
  • Sánh ngang cùng hơn 50 nhà đầu tư thành công nhất trên thế giới.
  • Phá bỏ những rào cản đang nắm giữ ngân quỹ đồ sộ nhất thế giới bằng chiến lược đầu tư chưa từng được tiết lộ, tạo ra dòng tiền tại những nơi thị trường đã đổ vỡ.
  • Đầu tư như người giàu có nơi thị trường tăng trưởng nhưng khi thị trường đi xuống vẫn đảm bảo sẽ không bao giờ thua lỗ.

 

Nội dung cùng chuyên mục:

 

3. “Bí Kíp Làm Chủ Đồng Tiền” – quyển sách quản lý tài chính đáng đọc

 

Bi Quyet Lam Chu Dong Tien Sach Quan Ly Tai Chinh Ca Nhan
Quẳng gánh lo về tiền bạc với “Bí Kíp Làm Chủ Đồng Tiền”

 

Làm sao để bạn có được sự tự do tài chính? Làm sao để cuộc sống của bạn không bị giới hạn bởi đồng tiền? Đó là những vấn đề mà bạn không thể trốn tránh trong cuộc sống. Vậy nên, cách tốt nhất chính là tìm hiểu bản chất của tiền và kết giao với nó.

Thực tế, con đường dẫn đến sự tự do tài chính không trải đầy hoa hồng. Nếu bạn có những hiểu biết sâu sắc về tiền thì bạn sẽ có những bước đi vững chãi và những cơ hội tuyệt vời hơn.

Thay vì mất thời gian để lo lắng về tiền, bạn hãy dùng thời gian để tìm hiểu về nó. Khi bạn dành càng nhiều thời gian để tìm hiểu thì bạn sẽ càng nhận thấy sự thay đổi lớn trong bản thân chính mình. Hãy bắt đầu điều đó với “Bí Kíp Làm Chủ Đồng Tiền” của Ken Honda. Đây là một trong những quyển sách quản lý tài chính được rất nhiều đọc giả ở Nhật Bản yêu thích.

Bí Kíp Làm Chủ Đồng Tiền” không nói về những phiền toái do đồng tiền mang lại. Mỗi trang sách sẽ mở ra cho đọc giả những chân trời mới về tiền bạc, cách sử dụng đồng tiền một cách khôn ngoan để không bị chính đồng tiền thống trị cuộc sống.

4. “Tiền Trong Túi Tình Trong Tim” – quyển sách về quản lý tài chính tâm đắc dành cho người trẻ

Tien Trong Tui Quan Ly Tai Chinh
Tìm kiếm sự tự do tài chính của riêng mình với “Tiền Trong Túi Tình Trong Tim”

 

Sẽ thật hư cấu nếu ai đó khẳng định rằng mình chưa bao giờ gặp vấn đề về tài chính. Bởi tiền hiện diện khắp nơi trong cuộc sống của chúng ta, xong chúng lại không được thường xuyên thảo luận một cách sâu sắc. Do đó, chúng ta thậm chí không hiểu được tác động của tiền đối với chính bản thân mình.

Cho dù bạn có hàng triệu đô trong tài khoản ngân hàng hay chỉ có vài đồng trong ví thì việc có một mối quan hệ tốt đẹp với tiền bạc là điều không dễ dàng. Tại sao ư? Bởi tiền bạc và cuộc sống cũng như bao mối quan hệ khác – có thăng có trầm, có thắt có mở, có hợp có tan,… Việc cuộc sống có hạnh phúc với tiền bạc không phụ thuộc vào tình yêu. Đây chính là nền tảng cảm hứng cho việc ra đời quyển sách quản lý tài chính “Tiền Trong Túi Tình Trong Tim” của chuyên gia tài chính Kate Northrup.

Đúc kết từ các câu chuyện của khách hàng cùng câu chuyện từ món nợ 20 nghìn đô đến sự tự do tài chính ở tuổi 28 của chính mình, Northrup sẽ là người đẩy thuyền cho bạn trong chính hành trình tìm kiếm sự tự do tài chính của riêng bạn. Hãy bắt đầu với những trang sách đầu tiên ngay hôm nay nhé!

5. Học cách quản lý tài chính cá nhân với “Cách Người Do Thái Quản Lý Tiền & Tài Sản”

Quan Ly Tien Va Tai San
Học hỏi cách quản lý tài chính cá nhân với quyển sách “Cách Người Do Thái Quản Lý Tiền & Tài Sản”

 

“Tiền của thế giới nằm trong tay người Mỹ, nhưng tiền của người Mỹ lại nằm trong túi người Do Thái”. Nhắc đến người Do Thái là nhắc đến sự thông minh cùng trí tuệ phi thường. Vì vậy, cách người Do Thái quản lý tiền và tài sản luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều người trên thế giới.

Qua mấy nghìn năm được rèn giũa trong môi trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt, người Do Thái được xem là một trong những nhà quản lý tiền bạc – tài sản thông minh và sáng tạo nhất trên thế giới. Với người Do Thái, tiền và trí tuệ có quan hệ mật thiết với nhau. Cụ thể, trí tuệ phải tạo ra tiền thì mới là trí tuệ sống và tiền phải kết hợp với trí tuệ thì mới có khả năng “tiền đẻ ra tiền”.

Cách Người Do Thái Quản Lý Tiền & Tài Sản” đưa ra những lý giải, dẫn chứng cụ thể giúp đọc giả hiểu rõ vì sao nghệ thuật quản lý tiền và tài sản của họ lại khiến cả thế giới phải nể phục và học hỏi đến tận bây giờ. Đồng thời, qua đó càng khẳng định người Do Thái xứng đáng trở thành “những doanh nhân số một của thế giới.” Đọc ngay quyển sách quản trị tài chính này để bắt đầu việc học hỏi và đưa ra phương pháp quản lý tài chính cá nhân thông minh cho chính mình.

Hy vọng với 5 quyển sách quản lý tài chính mà AYP chia sẻ trên đây có thể giúp bạn có thêm những kiến thức, thông tin hữu ích, hiểu rõ về tiền từ đó cải thiện kỹ năng quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả và bền vững trong năm 2020. Bạn có thể tìm mua những quyển sách trên tại các hệ thống nhà sách lớn, các trang thương mại điện tử như Tiki,… hoặc tìm đọc chúng dưới dạng sách quản lý tài chính pdf tại các trang web tài chính uy tín và chuyên nghiệp.

Share:

More Posts

Send Us A Message