Tom's story

Và Xuân – cô sinh viên năm nhất - đã lựa chọn dấn thân
vào hành trình chông gai ấy để “tìm lại chính mình”.

Bạn muốn tìm lại chính mình, vậy nghĩa là bạn
đã “đánh rơi” chính mình ở đâu đó rồi ư?

À, thật ra hồi cấp 2 bạn bè nhận xét Xuân là một đứa khá … tăng động. Tăng động đến mức cho dù cô có chuyển mình đến chỗ nào thì mình vẫn có thể hòa nhập và nói chuyện rất nhiều (cười). Nhưng khi học cấp 3, sau một số vấn đề xảy ra trong chuyện tình cảm và bạn bè, Xuân trở nên khép mình hơn, không còn chia sẻ nhiều với người khác như lúc trước nữa, đặc biệt là với mẹ. Cho dù một ngày đi học trên trường có mệt mỏi thế nào, thì khi về nhà mình cũng không thể mở lời để chia sẻ với mẹ về những khó khăn mình đang phải đối mặt. Chính vì vậy mình muốn đến khóa học AYP, để tìm lại con người “tăng động” trước đây của mình.

Mình thấy mục tiêu cá nhân rất quan trọng với bạn.
Vậy trong thời gian thực hiện dự án cá nhân, bạn có kỉ niệm nào đáng nhớ nhất?

Kỉ niệm đáng nhớ nhất là ở trong dự án cá nhân. Tuần đầu tiên khi review về việc đặt hạt giống, mình đã bỏ trống hạt giống bạn bè. Mình có một người bạn đặc biệt, và trong quá khứ chúng mình đã từng làm tổn thương nhau và sau đó tụi mình không nói chuyện với nhau nữa. Mình thuộc tuýp người rất sợ làm người khác buồn, có lẽ vì vậy mà mình không có đủ dũng cảm để nói chuyện lại với người bạn ấy.

*CA - Coach Assistant - là người hỗ trợ Học viên trong dự án cá nhân và đội nhóm.
*Hạt giống là những mục tiêu quan trọng mà học viên đặt ra và thực hiện với sự hỗ trợ của CA.

Mình chủ động gọi điện cho bạn ấy, xin lỗi vì trước đây đã làm bạn tổn thương. Thật bất ngờ, bạn ấy nói đã không còn để ý chuyện đó từ lâu rồi và còn khuyên mình nên tập trung vào bản thân, đừng để tâm quá nhiều đến suy nghĩ của người khác. Sau cuộc trò chuyện đó, mối quan hệ của chúng mình đã quay lại trở lại tình bạn tốt đẹp như lúc trước.

Mình đã chia sẻ về kỉ niệm vui trong dự án cá nhân, còn trong dự án đội nhóm,
điều gì khiến bạn tiếc nuối nhất?

Hôm báo cáo dự án, anh Trí có nói rằng ưu điểm lớn nhất của mình là nguồn năng lượng tích cực mỗi khi đi bán, nhưng đáng tiếc là mình chưa thể truyền được tinh thần đó cho những người đồng đội của mình. Nghe vậy mình khá buồn, bởi mình cũng biết bản thân chưa ảnh hưởng được các bạn trong nhóm nhiều. Mỗi người có một cách bán khác nhau, mình không thể áp đặt một cách cứng nhắc cách làm của mình lên các bạn khác. Lúc ấy mình cũng không biết phải làm sao, mình chỉ có thể nỗ lực hết sức mình để mang về kết quả tốt nhất. Bởi chỉ khi bản thân làm tốt thì mới có thể hỗ trợ cho người khác.
Chính vì vậy mà khi nhận được những tấm love card từ các thành viên vào hôm tốt nghiệp khóa học, mình đã rất bất ngờ.

Đó có lẽ là điều khiến mình vừa cảm thấy tiếc nuối vừa cảm thấy được an ủi.

Vài tháng sau khi tốt nghiệp, cuộc sống của bạn đã thay đổi như thế nào?

Đầu tiên là mình bị sốc vì … quá rảnh. Khoảng thời gian chạy dự án, mình bận đến mức còn không có đủ thời gian để ngủ, đột nhiên bây giờ không có việc gì làm, mình có chút không quen. Nói đùa chút thôi, còn sự thay đổi lớn nhất, mình nghĩ có lẽ mình đã dần tìm lại được con người thật của mình trước kia. Mình đã có thể mở lòng ra trò chuyện và quan tâm mẹ nhiều hơn, nhờ vậy mà mình cảm thấy thoải mái hơn khi về nhà. Không những vậy, mình còn chủ động bắt chuyện với các bạn trong lớp - những người mình chưa bao giờ nói chuyện, để trao đổi bài tập.
Vì thế mà vòng tròn bạn bè của mình được mở rộng, mình cũng quen biết nhiều người giỏi hơn. Mình sẽ lấy họ làm động lực để mình cố gắng trau dồi và phát triển bản thân hơn trong tương lai.

Bài viết: Khánh Linh
Nhiếp ảnh: Yua Studio
Thiết kế: Kim Anh Nguyễn


Notice: Undefined variable: camp in /home/ayp.vn/public_html/wp-content/themes/hello-elementor/story/bar.php on line 1
Tìm hiểu thêm về khóa học Awake Your Power Nhấn vào đây!